JAKS hợp tác với đối tác Việt Nam phát triển dự án điện LNG 1.500MW

JAKS hợp tác với đối tác Việt Nam phát triển dự án điện LNG 1.500MW

  JAKS hợp tác với đối tác Việt Nam phát triển dự án điện LNG 1.500MW

  JAKS Resources Bhd., Một công ty xây dựng và nắm giữ điện từ Malaysia, đã ký một Biên bản ghi nhớ với Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T để khám phá các khả năng hợp tác phát triển dự án điện tự nhiên hóa lỏng (LNG) 1.500MW Quảng Ninh 2 ở tỉnh phía Bắc. của Quảng Ninh.
  JAKS hợp tác với đối tác Việt Nam phát triển dự án điện LNG 1.500MW
  JAKS của Malaysia hợp tác với đối tác Việt Nam để phát triển dự án phát điện từ LNG 1.500 MW
  Theo thỏa thuận, JAKS và T&T sẽ thống nhất cách tiếp cận để thực hiện dự án LNG thành điện, bao gồm địa điểm, thiết kế, công nghệ và cơ sở hạ tầng liên quan đến nhà ga nhập khẩu và nhà máy điện, cũng như việc lựa chọn LNG và các nhà cung cấp giải pháp điện khí.

  JAKS sẽ đóng vai trò là nhà đầu tư chiến lược phụ trách quá trình kỹ thuật, xây dựng và hoa hồng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc thiết kế, kỹ thuật, xây dựng và hoạt động của dự án. Trong khi đó, Tập đoàn T&T sẽ chịu trách nhiệm về mọi vấn đề pháp lý liên quan đến dự án LNG thành điện.

  Andy Ang Lam Poah, Giám đốc điều hành của JAKS cho biết có tiềm năng to lớn để mở rộng dấu chân của JAKS tại Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất năng lượng, do nền kinh tế Việt Nam dự kiến ​​sẽ tăng trưởng 6,6% vào năm 2021 và nhu cầu điện được dự báo sẽ tiếp tục tăng .

  "Điều quan trọng, theo Dự thảo Quy hoạch Phát triển Điện lực VIII (2021-2030), Chính phủ Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ khái niệm sử dụng các dự án LNG thành điện để cung cấp năng lượng bền vững và thân thiện với môi trường nhằm bù đắp những lo ngại về môi trường cũng như sự thiếu hụt điện dự kiến. vào năm 2021-2035, "ông nói thêm.

  Sự hợp tác này sẽ mở đường cho JAKS củng cố quyền lực và bộ phận kinh doanh năng lượng của mình tại Việt Nam. Bước đột phá đầu tiên của công ty Malaysia vào lĩnh vực năng lượng của đất nước là thông qua việc xây dựng Nhà máy điện Hải Dương công suất 1.200MW, đã bắt đầu hoạt động thương mại vào tháng Giêng.

  Dự kiến, mối quan hệ hợp tác mới giữa JAKS và T&T sẽ giúp giải quyết nhu cầu điện trong nước ngày càng tăng của Việt Nam, nhu cầu khí tăng cao cho sản xuất điện từ khí đốt cộng với nhu cầu nhập khẩu LNG vào Việt Nam.

  Zalo
  Hotline