Jaguar xây dựng hệ thống lưu trữ quy mô lớn với pin EV đời thứ hai

Jaguar xây dựng hệ thống lưu trữ quy mô lớn với pin EV đời thứ hai

  Jaguar Land Rover và Wykes Engineering đang xây dựng hệ thống lưu trữ 2,5 MWh bằng pin xe điện lấy từ xe Jaguar I-PACE. Hệ thống quy mô lớn sẽ lưu trữ gió và mặt trời tại một địa điểm không được tiết lộ ở Vương quốc Anh.

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Pixabay

  Nhà sản xuất ô tô  Jaguar Land Rover  của Anh cho biết họ đang hợp tác với Wykes Engineering để xây dựng hệ thống năng lượng cố định quy mô lớn dựa trên pin lithium-ion đời thứ hai từ xe điện I-PACE của mình.

  Công ty cho biết hệ thống này sẽ lưu trữ năng lượng tái tạo đến từ các nhà máy điện gió và mặt trời chưa xác định, đồng thời lưu ý rằng hệ thống này sẽ có công suất lưu trữ là 2,5 MWh.

  Công ty cho biết: “Pin được cung cấp được lấy từ nguyên mẫu và xe thử nghiệm kỹ thuật, đồng thời JLR đặt mục tiêu cung cấp đủ pin để lưu trữ tổng cộng 7,5 MWh năng lượng – đủ cung cấp năng lượng cho 750 ngôi nhà trong một ngày – vào cuối năm 2023”. . “Sau thời điểm này, nhiều thùng chứa hơn có thể được tạo ra để chứa thêm pin đời thứ hai được loại bỏ khỏi các phương tiện sản xuất đã qua sử dụng trong tương lai.”

  Pin I-PACE được phát triển với sự hợp tác của Pramac có trụ sở tại Thụy Sĩ, có dung lượng lưu trữ 90,2 kWh. Với trọng lượng 610 kg và kích thước 2.280 mm x 1474 mm x 300 mm, pin vẫn giữ được 70% đến 80% công suất ban đầu, theo Jaguar Land Rover. Công ty nhấn mạnh rằng không cần thêm quy trình sản xuất hoặc loại bỏ mô-đun pin.

  Công ty cho biết mỗi cục pin đều được liên kết với một bộ biến tần để tối ưu hóa việc sản xuất năng lượng.

  Jaguar Land Rover cho biết: “Kỹ thuật tiên tiến giúp pin I-PACE trở nên hoàn hảo cho các ứng dụng đời thứ hai và thậm chí cả đời thứ ba trong các tình huống tiêu thụ năng lượng thấp khi tình trạng pin giảm xuống dưới mức yêu cầu nghiêm ngặt của một chiếc xe điện”. “Sau khi pin hết thời hạn sử dụng, 95% pin có thể được tái chế.”

  Zalo
  Hotline