ITOCHU Thông báo Bắt đầu Cung cấp Nhiên liệu Hàng không Bền vững (SAF) cho Etihad Airways PJSC

ITOCHU Thông báo Bắt đầu Cung cấp Nhiên liệu Hàng không Bền vững (SAF) cho Etihad Airways PJSC

  ITOCHU Thông báo Bắt đầu Cung cấp Nhiên liệu Hàng không Bền vững (SAF) cho Etihad Airways PJSC


  Tập đoàn ITOCHU (trụ sở chính tại Minato-ku, Tokyo; Keita Ishii, Chủ tịch & COO; sau đây gọi là “ITOCHU”) hôm nay thông báo rằng họ đã bắt đầu cung cấp nhiên liệu hàng không bền vững (sau đây gọi là “SAF”) do Neste OYJ (trụ sở tại Phần Lan) sản xuất; Matti Lehmus, Chủ tịch và Giám đốc điều hành; sau đây gọi là "Neste") đến Etihad Airways PJSC (trụ sở chính tại UAE, Tony Douglas, Chủ tịch và Giám đốc điều hành, sau đây gọi là "ETIHAD Airways"), hãng hàng không quốc gia của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Đây là lần đầu tiên tại Nhật Bản, SAF cung cấp cho một hãng hàng không nước ngoài được thực hiện tại một sân bay nội địa.

  ITOCHU và ETIHAD Airways đã đồng ý vào tháng 5 năm 2022 về việc cung cấp SAF cho ETIHAD Airways tại Sân bay Quốc tế Narita trên cơ sở trên máy bay. Vào ngày 25 tháng 10 năm 2022, chuyến tiếp tế đầu tiên của SAF theo thỏa thuận đã diễn ra trên chuyến bay từ Narita đến Abu Dhabi.

  ITOCHU đã thiết lập một chuỗi cung ứng SAF ổn định tại Sân bay Haneda và Sân bay Quốc tế Narita ở Nhật Bản, ví dụ: thiết lập một chuỗi cung ứng nội địa từ nhập khẩu và quản lý chất lượng của SAF đến vận chuyển SAF tới các sân bay, mở rộng chuỗi cung ứng lên đến máy bay. ITOCHU có kế hoạch mở rộng cơ sở cung cấp SAF đến Sân bay Chubu Centrair Nagoya và Sân bay Quốc tế Kansai, đồng thời mở rộng nguồn cung ứng SAF cho các hãng hàng không trong nước và nước ngoài.

  Neste đang mở rộng hoạt động kinh doanh SAF trên toàn cầu với tư cách là nhà sản xuất nhiên liệu tái tạo hàng đầu thế giới. Sau khi hoàn thành việc mở rộng nhà máy lọc dầu ở Singapore và sửa đổi nhà máy lọc dầu Rotterdam, công suất sản xuất hàng năm trên toàn cầu sẽ đạt hơn 1,5 triệu tấn mỗi năm vào cuối năm 2023 và 2,2 triệu tấn mỗi năm vào cuối năm 2026. ITOCHU đã kết thúc Phân phối có thương hiệu Thỏa thuận Tiếp thị với Neste vào tháng 2 năm 2022, và sẽ làm việc cho nguồn cung cấp ổn định của SAF ở Nhật Bản theo quan hệ đối tác.

  ITOCHU đã đưa “Tăng cường sự đóng góp và gắn kết của chúng tôi với các SDG thông qua các hoạt động kinh doanh” trong các chính sách cơ bản trong kế hoạch quản lý trung hạn của mình. Bằng cách gia tăng sự phổ biến trên thị trường của nhiên liệu tái tạo với sự hợp tác của các đối tác hàng đầu, chúng tôi sẽ tiếp tục đóng góp vào việc hiện thực hóa một xã hội theo định hướng tái chế.

  Zalo
  Hotline