INPEX xây dựng nhà máy điện mặt trời lớn 80MW có pin lưu trữ tại Úc

INPEX xây dựng nhà máy điện mặt trời lớn 80MW có pin lưu trữ tại Úc

  INPEX ngày 14/6 công bố đã đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng (FID) cho dự án lưu trữ pin và năng lượng mặt trời Quorn Park ở New South Wales, Australia. Khoản đầu tư sẽ hơn 190 triệu AUD. Dự án sẽ được thực hiện thông qua Enel Green Power Australia (EGPA) của Úc, trong đó công ty có 50% cổ phần.

  “Trang trại năng lượng mặt trời Bungala 1 và 2” (Nam Úc, tổng công suất phát điện 275MW) (Nguồn: INPEX)

  Các nhà máy điện mặt trời hiện tại do EGPA vận hành tại Úc
  “Bungala Solar Farm 1 và 2” (Nam Úc, tổng công suất phát điện 275MW) (Nguồn: INPEX)

  Dự án sẽ bao gồm một siêu năng lượng mặt trời (nhà máy điện mặt trời quy mô lớn) với công suất tấm pin mặt trời là 98 MW, công suất nối lưới là 80 MW và một pin lưu trữ quy mô lớn có công suất 40 MWh. được kết nối với lưới điện. Việc xây dựng dự kiến ​​bắt đầu vào nửa cuối năm 2024, với các hoạt động thương mại dự kiến ​​bắt đầu vào nửa đầu năm 2026.

  Đây được cho là một trong những dự án năng lượng hybrid tiên tiến nhất của Australia. Nó được kỳ vọng sẽ góp phần tối đa hóa lợi nhuận và ổn định lưới điện bằng cách lưu trữ và xả hiệu quả một phần năng lượng mặt trời phát điện và đảm nhận chức năng điều chỉnh công suất của hệ thống truyền tải điện.

  Vào tháng 9 năm 2023, INPEX, thông qua công ty con INPEX Renewable Energy Australia, đã mua lại 50% cổ phần của EGPA từ Enel Green Power, công ty con 100% của Enel, một công ty năng lượng lớn của Ý. Dự án này là dự án đầu tiên được đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng kể từ khi đầu tư vào EGPA.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline