Inpex của Nhật Bản chi 38 tỷ đô la cho năng lượng sạch

Inpex của Nhật Bản chi 38 tỷ đô la cho năng lượng sạch

  Inpex của Nhật Bản chi 38 tỷ đô la cho năng lượng sạch
  Công ty thượng nguồn Nhật Bản Inpex sẽ đầu tư lên tới 4,4 nghìn tỷ Yên (38,07 tỷ USD) để xây dựng một doanh nghiệp năng lượng sạch trong vòng 8 năm tới nhằm đưa công ty này tiến gần hơn đến mục tiêu phát thải khí nhà kính (GHG) ròng năm 2030.

  Công ty sẽ phân bổ khoảng 700 tỷ yên đến 1 nghìn tỷ yên cho "năm doanh nghiệp thuần không", bao gồm hydro và amoniac, thu giữ, sử dụng và lưu trữ carbon, năng lượng tái tạo, tái chế carbon và bảo tồn rừng.

  Inpex đã không nêu thêm chi tiết về các sáng kiến ​​LNG "carbon trung tính" của mình trong báo cáo tài chính cho năm 2021, mặc dù họ đã ký "nhiều thỏa thuận mua bán khí carbon trung tính" vào năm ngoái.

  Inpex đã nhận được lô hàng LNG "trung tính carbon" đầu tiên từ dự án Ichthys LNG 8,9 triệu tấn / năm ở Úc vào tháng 7 năm 2021. Inpex đã phân phối khí "carbon trung tính" cho 10 nhà bán buôn ở Nhật Bản, nó cho biết.

  Công ty đã vận chuyển khoảng 4 chuyến hàng LNG "không có carbon" từ Ichthys đến Nhật Bản vào năm ngoái. Lần cuối nó vận chuyển hàng hóa LNG "trung tính carbon" đến nhà ga Chita LNG ở quận Aichi cho Toho Gas có trụ sở tại Nagoya vào ngày 18 tháng 9 năm 2021. TotalEnergies cũng đã bán một lô hàng LNG "trung tính carbon" từ Ichthys do Inpex vận hành cho 6,7 triệu tấn / năm thiết bị đầu cuối nhận Dapeng LNG tại Trung Quốc. Công ty năng lượng do nhà nước Trung Quốc kiểm soát CNOOC điều hành Dapeng.

  Nhưng phương pháp bù đắp lượng khí thải carbon của Inpex tại hoạt động kinh doanh LNG của họ đang bị giám sát ngày càng nhiều, cùng với các cơ chế của các công ty thượng nguồn khác vận hành các dự án LNG của Úc.

  Nhu cầu đối với hàng hóa LNG "trung tính carbon" đã tăng lên ở Nhật Bản khi nước này có kế hoạch đạt được mức phát thải KNK ròng bằng 0 vào năm 2050. Nhà bán lẻ khí đốt lớn nhất Nhật Bản Tokyo Gas gần đây đã bắt đầu cung cấp LNG "carbon trung tính" cho nhà phân phối khí đốt Saibu Gas có trụ sở tại Fukuoka.

  Zalo
  Hotline