IM L6 – chiếc xe sản xuất đầu tiên trên thế giới sử dụng pin thể rắn

IM L6 – chiếc xe sản xuất đầu tiên trên thế giới sử dụng pin thể rắn

  IM Motors tuyên bố rằng L6, dự kiến ​​ra mắt vào tháng 5, sẽ đi kèm với pin thể rắn sạc cực nhanh được sản xuất hàng loạt đầu tiên trong ngành. Thông tin chi tiết hơn sẽ được công bố tại Hội nghị Công nghệ IM L6 vào ngày 8 tháng 4 nhưng chúng ta đã biết rằng loại pin mới sẽ có công suất 130 kWh.

  Giày sneaker và

  IM L6 sẽ là chiếc ô tô sản xuất đầu tiên trên thế giới sử dụng pin thể rắn.

  Cực âm (điện cực dương) được phủ bằng vật liệu niken siêu cao với cực dương (âm) là thế hệ mới của vật liệu carbon silicon tổng hợp năng lượng đặc biệt cao. Trường hợp pin thể rắn khác biệt đáng kể so với công nghệ hiện tại là chất điện phân ở dạng rắn, trong trường hợp pin được IM L6 sử dụng là chất điện phân có kích thước nano tự phát triển đã được cấp bằng sáng chế. Điều này có “độ dẫn ion cao, khả năng chịu nhiệt độ cao”, điều đó có nghĩa là nguy cơ hỏa hoạn sẽ ít hơn. Hơn nữa, chất điện phân sử dụng khuôn đúc tích hợp lớp rắn khô giúp pin có điện trở trong giảm, nghĩa là có thể sạc cực nhanh. Những công nghệ này giải quyết vấn đề giãn nở cao của vật liệu gốc silicon, đảm bảo độ ổn định và cho phép hiệu suất sạc/xả tốt hơn, cuối cùng đảm bảo an toàn tốt hơn. SAIC tuyên bố chiếc xe có khả năng sạc cực nhanh gần 900V.

  Giày sneaker và

  Bằng cách sử dụng chất điện phân rắn, nó sẽ không thể bị rò rỉ, điều này giúp cải thiện độ an toàn và cũng giúp pin ít bị cháy hoặc nổ hơn. IM còn có công nghệ bảo vệ an toàn gấp 5 lần để che chắn pin bằng vật liệu cách nhiệt và chống cháy.

  IM đã công bố tại Geneva Motor Show rằng L6 được trang bị pin thể rắn sẽ có phạm vi hoạt động CLTC là 1000 km (CLTC) hoặc theo WLTP, 800 km. Tuy nhiên, danh sách MIIT vốn là tiền thân của một chiếc ô tô sắp được bán lại không có pin thể rắn. Thay vào đó, chiếc xe được trang bị bộ pin lithium (NCM) ternary 90 hoặc 100 kWh từ CATL. Gói nhỏ hơn giúp phiên bản dẫn động cầu sau có phạm vi di chuyển 720 km CLTC và dẫn động bốn bánh 700 km trong khi pin 100 kWh cho phạm vi tương ứng là 770 km và 750 km.

  Giày sneaker và

  SAIC đặt mục tiêu đưa thương hiệu IM ra quốc tế trong năm nay và việc bán hàng sẽ bắt đầu ở châu Âu vào năm tới. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu các mẫu xe IM có được đổi tên ở châu Âu thành xe MG hay vẫn được gọi là IM.

  IM Motors được thành lập vào năm 2020 với tư cách là liên doanh giữa SAIC Motor, Tập đoàn Alibaba và Zhangjiang Hi-Tech. Mẫu đầu tiên là mẫu sedan L7 được bán vào năm 2022 và sau đó là các mẫu SUV LS7 và LS6.

  Ghi chú của biên tập viên:

  Rõ ràng chúng ta sẽ phải đợi đến ngày 8 tháng 4 để biết thêm thông tin chi tiết nhưng thực tế là hiện tại không có danh sách MIIT nào cho một biến thể của IM L6 được trang bị pin có thể cho thấy việc sản xuất vẫn còn một thời gian nữa. Nio nổi tiếng lần đầu tiên hứa hẹn về pin bán rắn vào năm 2022 nhưng hiện tại cuối cùng chỉ giao hàng vào năm 2024. Sau đó, còn có yếu tố chi phí, pin Nio được cho là đắt đến mức chỉ được cho thuê tạm thời.

  IM khẳng định rằng pin thể rắn có nghĩa là phải có mật độ năng lượng cao nhưng điều quan trọng sẽ là mức độ nặng thực sự của pin vì ở mức 130 kWh, công suất khá cao. Thành công cũng phụ thuộc vào chi phí sản xuất pin là bao nhiêu và liệu chiếc xe có thể được bán ở mức giá xứng đáng để mua hay không.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:        
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:         https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline