IHI nhận được đơn đặt hàng đầu tiên cho máy tiêu chuẩn metanation để trình diễn ở thành phố Chita

IHI nhận được đơn đặt hàng đầu tiên cho máy tiêu chuẩn metanation để trình diễn ở thành phố Chita

  IHI nhận được đơn đặt hàng đầu tiên cho máy tiêu chuẩn metanation để trình diễn ở thành phố Chita

  (出所:IHI)

  Hình ảnh thí nghiệm trình diễn metan hóa
  (Nguồn: IHI)

  (出所:IHI)

  thiết bị metan hóa
  (Nguồn: IHI)

  Vào ngày 13 tháng 1, IHI thông báo rằng họ đã nhận được đơn đặt hàng thiết bị mêtan hóa từ Tập đoàn khí đốt Toho cho Nhà ga chung Chita LNG (Khí tự nhiên hóa lỏng) ở thành phố Chita, tỉnh Aichi. Thiết bị này là đơn đặt hàng đầu tiên cho thiết bị metan hóa (máy tiêu chuẩn) đã chuẩn hóa thiết kế sản phẩm bắt đầu bán vào tháng 10 năm 2022.

  Mêtan hóa là một công nghệ tái chế cacbon tạo ra khí mêtan tổng hợp (e-mêtan), là nhiên liệu, bằng cách phản ứng giữa CO2 và hydro có nguồn gốc từ năng lượng tái tạo với chất xúc tác. Vì nó có thể sử dụng cơ sở hạ tầng khí đốt hiện có của thành phố, nên nó được kỳ vọng là một trong những công nghệ chính để trung hòa carbon.

  Toho Gas sẽ hợp tác với Thành phố Chita trong một thử nghiệm trình diễn quá trình mêtan hóa bằng cách sử dụng CO2 có nguồn gốc từ khí sinh học. CO2 có nguồn gốc từ khí sinh học được tạo ra từ quá trình xử lý bùn thải tại Trung tâm thanh lọc Nanbu của thành phố Chita và hydro được sản xuất bằng điện từ quá trình phát điện đông lạnh sẽ được sử dụng làm nguyên liệu thô cho quá trình mêtan hóa, sẽ được sử dụng làm nguyên liệu thô cho khí đốt thành phố.

  Một thử nghiệm trình diễn nhằm mục đích sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên địa phương, dự kiến ​​được thực hiện từ năm 2023 đến 2026. Đây được cho là lần đầu tiên ở Nhật Bản khí metan tổng hợp từ quá trình metan hóa được sử dụng làm nguyên liệu thô cho khí đốt thành phố. Trong tương lai, chúng tôi đặt mục tiêu tự khử cacbon cho khí thông qua việc phổ biến quy mô lớn các cơ sở sản xuất khí mê-tan.

   Sản xuất hydro dự kiến ​​là 20Nm3/h và sản xuất khí mê-tan tổng hợp dự kiến ​​là 5Nm3/h. IHI sẽ tiến hành thiết kế một loạt quy trình cho đến sản xuất khí mê-tan điện tử tại cơ sở trình diễn và có kế hoạch cung cấp máy tiêu chuẩn vào năm 2023.

  Zalo
  Hotline