IEEFA – Tin xấu cho hydro xanh

IEEFA – Tin xấu cho hydro xanh

  IEEFA - Tin xấu cho hydro xanh.

  tin tức hydro

  Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DOE) đang đàm phán với một số công ty để xây dựng các trung tâm hydro tốn kém sản xuất hydro từ khí tự nhiên (metan), nhưng cơ quan này phải đặt ra những câu hỏi hóc búa trước khi cam kết thêm bất kỳ nguồn vốn công nào cho các dự án “hydro xanh”, theo theo báo cáo mới nhất của Viện Kinh tế Năng lượng và Phân tích Tài chính (IEEFA).

  IEEFA cảnh báo rằng đô la công không nên đổ vào các dự án có khả năng không đạt được khả năng tài chính do thị trường yếu kém và kịch bản thị trường về hydro trong vận tải bằng phương tiện giao thông đặc biệt đáng lo ngại.

  Quy mô của lực đẩy hydro không có ý nghĩa gì từ góc độ kinh tế. Bất chấp dòng tài trợ của liên bang đổ vào, khả năng tồn tại lâu dài của các trung tâm hydro được đề xuất (H2Hub) có thể vẫn sẽ bị chi phối bởi các lực lượng thị trường thực tế.

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên.

   Trong một báo cáo năm 2022, IEEFA nhận thấy hydro có tương lai cực kỳ hạn chế trên thị trường, bao gồm cả phương tiện vận chuyển bằng phương tiện giao thông, đồng thời cảnh báo rằng H2Hub có thể đã lỗi thời trước khi chúng ra mắt. Với những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ pin điện và sự tăng trưởng bền vững về thị phần, kịch bản thị trường dành cho hydro trong vận tải bằng phương tiện giao thông ngày nay thậm chí còn đáng nghi ngờ hơn.

  Suzanne Mattei,  nhà phân tích chính sách năng lượng của IEEFA và là tác giả của báo cáo, cho biết:

  DOE đang chịu áp lực phải đặt xe trước ngựa—xây dựng các dự án hydro dựa trên các công nghệ chưa được chứng minh và thị trường chưa được chứng minh.

  “Nhưng cơ quan này có thẩm quyền theo luật định để sử dụng khả năng phán đoán đúng đắn nhằm tránh việc tiền thuế đổ vào tay voi trắng.”

  Sáu trong số bảy trung tâm hydro được DOE lựa chọn để nhận tài trợ của liên bang có ý định tiếp thị một phần khí hydro để sử dụng trong giao thông vận tải. Cơ sở hạ tầng cần thiết sẽ mất vài năm để phát triển. Với xu hướng thị trường, thời gian không đứng về phía hydro. Báo cáo IEEFA này, một phần của loạt báo cáo, xem xét thị trường hydro đang suy giảm trong vận tải xe cộ.

  Báo cáo tìm thấy:

  • DOE đưa ra những giả định không thực tế về thị trường xe chạy hydro. Vào năm 2020, dự kiến ​​hydro có thể cung cấp năng lượng cho 18% ô tô và 26% xe tải hạng nhẹ. Giờ đây, chỉ ba năm sau, cơ quan này nhận ra công nghệ hydro đã thua công nghệ pin điện trên thị trường xe hạng nhẹ.
  • Xe điện chạy pin (BEV) sẽ thống trị thị trường Hoa Kỳ về ô tô chở khách, xe bán tải không phát thải và các loại xe hạng nhẹ khác vì các nhà sản xuất ô tô và khách hàng đã chuyển dịch mạnh mẽ theo hướng đó.
  • Công nghệ pin đang xâm nhập đáng kể vào doanh số bán xe buýt và xe tải hạng trung, đồng thời được dự đoán sẽ thống trị thị trường xe tải hạng trung không phát thải. Các dự đoán cho thấy công nghệ pin cũng có khả năng chiếm lĩnh phần lớn thị trường xe tải hạng nặng chặng ngắn.
  • BEV cũng có thể lấn sân vào thị trường đường dài trong khu vực. Chỉ 9% xe tải của Mỹ tham gia vào dịch vụ đường dài, được DOE định nghĩa là vận chuyển đường bộ trên 250 dặm, và trong phân khúc đó, một phần thậm chí còn nhỏ hơn dành cho các chuyến đi có khoảng cách từ 1.000 dặm trở lên.

  DOE nên mở rộng quy mô bất kỳ khoản đầu tư tiền thuế nào vào hydro theo thực tế hạn hẹp của thị trường.

  IEEFA - Tin xấu cho hydro xanh.

  Zalo
  Hotline