Hydrogen tinh khiết tăng tốc phát triển công nghệ hydro màu ngọc lam với khoản đầu tư 1,6 triệu đô la Úc

Hydrogen tinh khiết tăng tốc phát triển công nghệ hydro màu ngọc lam với khoản đầu tư 1,6 triệu đô la Úc

  Dự án hydro ngọc lam hiện đang được đẩy nhanh phát triển vì Pure Hydrogen đã đạt được thỏa thuận với Turquoise Group Pty Ltd. Công ty sau này sẽ đầu tư 1,2 triệu USD và đảm nhận việc quản lý dự án Turquoise Hydrogen, nhắm mục tiêu thương mại hóa công nghệ này với sự cộng tác của công nghệ plasma của Pháp công ty, Plenesys.Pure Hydrogen sẽ duy trì 40% cổ phần không thể pha loãng trong Turquoise Group trong giai đoạn thương mại hóa ước tính là 3,5 năm.

  Hydro tinh khiết Hydro màu ngọc lam

  Ngoài ra, Pure Hydrogen sẽ giữ độc quyền mua hydro do Tập đoàn Turquoise sản xuất tại Úc trong 20 năm. Việc định giá sẽ dựa trên thang trượt liên quan đến giá trị của các sản phẩm giảm thiểu carbon. Một nhà máy thí điểm trình diễn, dự kiến ​​đi vào hoạt động vào cuối năm 2023 tại các cơ sở của Turquoise Group ở Brisbane, sẽ phân hủy khí mê-tan thành hydro và carbon rắn. Mục tiêu là cải tạo carbon rắn thành các sản phẩm carbon có giá trị cao như graphene, với lượng khí thải carbon bằng không.

  Hệ thống đèn pin plasma AC do Plenesys thiết kế, sẽ là 'động cơ' của nhà máy thí điểm trình diễn, dự kiến ​​sẽ đến các cơ sở của Turquoise Group tại Brisbane vào quý 3 năm 2023. Sau một cuộc trình diễn thành công, Turquoise Group có kế hoạch xây dựng các mô-đun thương mại có thể được lắp đặt ở bất cứ nơi nào khí metan có thể tiếp cận được.

  Sydney –Hydrogen Corporation Limited đã công bố thỏa thuận tài trợ để thúc đẩy sự phát triển của công nghệ Hydro màu ngọc lam (Nhiệt phân mêtan). Theo các điều khoản của thỏa thuận, Tập đoàn Turquoise sẽ đầu tư ban đầu 1,2 triệu đô la Mỹ để thúc đẩy sự phát triển của dự án. Các quỹ bổ sung sẽ được huy động để nâng cao mô-đun thương mại vào năm 2024. Pure Hydrogen sẽ giữ lại 40% cổ phần của TG trong 3,5 năm đầu tiên thông qua cơ chế không pha loãng và duy trì quyền chỉ định đại diện vào hội đồng quản trị TG.

  Giám đốc điều hành của Pure Hydrogen, Scott Brown, đã bày tỏ sự hài lòng với việc tài trợ cho Dự án Turquoise Hydrogen. Điều này đẩy nhanh giai đoạn tiếp theo của cơ sở sản xuất hydro màu ngọc lam ở Úc, cung cấp cho Pure Hydrogen 40% cổ phần không pha loãng trong 3,5 năm, đồng thời duy trì tiềm năng tăng giá đáng kể cho dự án phát triển độc đáo này.

  “Chúng tôi sẽ có quyền mua tất cả lượng hydro tiêu thụ được sản xuất và không được tiêu thụ bởi TG. Thỏa thuận này thể hiện giá trị tiềm năng của tài sản phát triển và khoản tài trợ 1,2 triệu đô la Mỹ dự kiến ​​sẽ cung cấp đủ vốn để hoàn thiện dự án. Khả năng chúng tôi mua tất cả hydro Úc trong tương lai do Tập đoàn Turquoise sản xuất sẽ củng cố tương lai của chúng tôi với tư cách là nhà cung cấp hydro chi phí thấp được khách hàng Úc lựa chọn trong lĩnh vực giao thông vận tải và công nghiệp,” Scott Brown cho biết .

  Giám đốc điều hành của Turquoise Group, Andrew Thompson cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui mừng được ký kết thỏa thuận này với Pure Hydrogen và mong chờ giai đoạn phát triển tiếp theo của Turquoise Group. Chúng tôi rất tự tin trong việc phát triển quy trình Turquoise Hydrogen thương mại để chuyển đổi khí mê-tan thành hydro và các sản phẩm carbon có giá trị cao, bao gồm cả Graphene. Sau khi đã được chứng minh, chúng tôi thấy trước những cơ hội quan trọng để mở rộng công ty ra toàn cầu.”

  Dự án hydro màu ngọc lam, được phát triển với sự cộng tác của công ty plasma Plenesys của Pháp, sẽ được đẩy nhanh và loại bỏ rủi ro thương mại theo các điều khoản của thỏa thuận.

  Một thử nghiệm trình diễn hiện đang được phát triển ở Brisbane và dự kiến ​​sẽ được đưa vào vận hành vào cuối năm 2023. Sau khi đi vào hoạt động, TG sẽ tiến hành thử nghiệm và tối ưu hóa toàn diện, nhằm tăng giá trị của carbon rắn bằng cách cải tạo nó thành các sản phẩm graphene chất lượng cao. Khi đủ giá trị gia tăng carbon được chứng minh, TG sẽ tiến hành phát triển các mô-đun thương mại để sản xuất các sản phẩm hydro và carbon rắn

  Zalo
  Hotline