Hydrogen sẽ là 'lựa chọn kinh tế khả thi duy nhất cho vận tải đường dài không phát thải': cơ quan vận tải hàng hóa Hoa Kỳ

Hydrogen sẽ là 'lựa chọn kinh tế khả thi duy nhất cho vận tải đường dài không phát thải': cơ quan vận tải hàng hóa Hoa Kỳ

  Cả xe tải điện và hydro chạy bằng pin để vận chuyển hàng hóa đường bộ không phát thải ở Bắc Mỹ, với loại thứ hai cần thiết cho khoảng cách dài, theo một báo cáo mới của Hội đồng Hiệu quả Vận tải Bắc Mỹ (NACFE).

  "Hydro và pin điện không phải là "một trong hai / hoặc" mà là "và" cho tương lai vận chuyển hàng hóa không phát thải, nghiên cứu có tựa đề Xe tải hydro: Tương lai của đường dài cho biết.

  "Xe điện chạy pin vốn sẽ là lựa chọn kinh tế và hiệu quả nhất cho các chu kỳ nhiệm vụ không phát thải trong khoảng cách ngắn hơn và hydro sẽ là lựa chọn kinh tế khả thi duy nhất cho các chu kỳ nhiệm vụ không phát thải đường dài".

  "Chu kỳ nhiệm vụ" là một cụm từ công nghiệp mô tả một chiếc xe được sử dụng bao nhiêu, bao gồm tần suất và chiều dài của hành trình và trọng lượng của tải trọng.

   

  Một biểu đồ mang tên Optimum Duty Cycle Sweet Spot cho thấy xe tải điện chạy bằng pin là lý tưởng cho tải trọng lên đến 43.000 lbs (19.500kg) và 250 dặm (400km), trong khi xe hydro (chạy bằng pin nhiên liệu hoặc động cơ H2) sẽ phù hợp cho các chuyến đi hơn dặm và tải trọng hơn 24.000 lbs.

  "Thực sự không có lựa chọn thay thế khả thi nào cho hydro để vận chuyển hàng hóa 600 + dặm mỗi ngày với lượng khí thải bằng không", báo cáo giải thích. "Mặc dù về mặt kỹ thuật là khả thi cho một chiếc xe tải điện chạy bằng pin để đi 800 + dặm trong một ngày với sạc trên đường và mang trọng lượng vận chuyển hàng hóa tương đương với động cơ diesel, các tình huống mà điều này là khả thi bị hạn chế."

  Tuy nhiên, như những con số trên cho thấy, có một số chồng chéo giữa hai hệ thống truyền động cho các hành trình tầm trung và trung bình. "Cuối cùng, các đội tàu trên thị trường sẽ đưa ra quyết định về công nghệ nào thành công cho chu kỳ nhiệm vụ nào."

  Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ ra rằng "chi phí sản xuất, vận chuyển, lưu trữ và phân phối hydro sẽ không cạnh tranh về chi phí với dầu diesel nếu không có sự hỗ trợ đáng kể từ các khoản tín dụng thuế và các cơ chế trợ cấp khác".

  "Giảm chi phí đáng kể trên tất cả các yếu tố chi phí là cần thiết" để xe tải pin nhiên liệu có hiệu quả về chi phí, nó cho biết thêm.

  "Các công ty chuỗi cung ứng từ chủ hàng, đến hãng vận tải, đến các nhà cung cấp nhiên liệu và những người khác cùng với sự hỗ trợ của chính phủ, phải chia sẻ chi phí cao hơn vì lợi ích của việc không phát thải."

  Nó nói thêm rằng sự tăng tốc trong tương lai của xe tải pin nhiên liệu hydro "có thể không phải là về phương tiện hoặc nhiên liệu, mà là về việc tạo ra và phân phối hydro" - mặc dù chỉ ra rằng chúng sẽ đắt hơn để mua và chạy so với pin tương đương.

  Thỏa thuận công nghiệp cũng là cần thiết về việc liệu xe tải hydro và cơ sở hạ tầng sẽ dựa trên hydro khí hay lỏng, báo cáo cho biết.

  Một tàu chở dầu đường bộ chứa đầy hydro hóa lỏng (LH2) có thể lưu trữ 7.711kg H2, trong khi một xe tải chở hydro nén ở áp suất 300 bar chỉ có thể chứa 900kg, theo NACFE.

  Tuy nhiên, LH2 cần được bảo quản ở nhiệt độ dưới âm 253 ° C, cần khoảng 30% hàm lượng năng lượng hydro để hóa lỏng và chịu "tốc độ sôi" 0,3-0,6% mỗi ngày. Thuật ngữ thứ hai đề cập đến lượng LH2 được lưu trữ trong các bể cách nhiệt đủ nóng lên để trở lại khí.

  Báo cáo cũng nói rằng động cơ đốt trong đốt hydro và khí tự nhiên dựa trên sinh học và "diesel tái tạo" (được sản xuất từ hydro xanh và nguyên liệu sinh học) "sẽ được yêu cầu hỗ trợ quá trình chuyển đổi trong hai thập kỷ tới để giúp đạt được tiến bộ hướng tới các mục tiêu không phát thải, đồng thời song song tăng cường cơ sở hạ tầng và cơ sở sản xuất hydro và pin điện".

  Vào tháng 1 năm nay, chính quyền Biden đã công bố Kế hoạch chi tiết quốc gia về khử cacbon trong giao thông vận tải của Mỹ - lộ trình đạt được vận tải ròng bằng 0 vào năm 2050 - cho thấy hydro là "cơ hội dài hạn lớn nhất" cho xe tải hạng nặng đường dài, nhưng chỉ có "cơ hội dài hạn hạn chế" đối với xe tải và xe buýt hạng nặng đường ngắn, trung bình. Nó cũng tuyên bố rằng hydro sẽ không đóng vai trò gì trong các phương tiện hạng nhẹ (ví dụ: ô tô và xe tải).

  NACFE tự mô tả mình là "một tổ chức không thiên vị và không phụ thuộc vào nhiên liệu... [cái đó] "hoạt động để thúc đẩy sự phát triển và áp dụng các công nghệ, dịch vụ và phương pháp nâng cao hiệu quả, có lợi cho môi trường và chi phí trong ngành vận tải hàng hóa Bắc Mỹ".

  Zalo
  Hotline