HYDRO NGÀY CÀNG PHÙ HỢP VỚI BMW

HYDRO NGÀY CÀNG PHÙ HỢP VỚI BMW

  Tại hội nghị thường niên, BMW đã trình bày tầm nhìn về quá trình chuyển đổi năng lượng và giới thiệu Neue Klasse X trong quá trình này. H2 Today đã nói chuyện với trưởng nhóm.

  Hội nghị thường niên BMW hydro thế hệ mới

  BMW thường niên

  Hội thảo: hydro, giải pháp khả thi

  Hội nghị trực tuyến đã cung cấp thông tin cập nhật về nền tảng Neue Klasse mới, có hiệu lực bắt đầu từ năm 2025 và sẽ cho phép triển khai nhanh chóng 6 mẫu xe điện mới. Tham vọng của BMW vẫn là tạo ra một nửa doanh số bán hàng từ xe điện vào năm 2030. Tuy nhiên, CEO Olivier Zipse thừa nhận rằng nhu cầu không phải là tuyến tính và tập đoàn đang cố gắng linh hoạt nhất có thể. Bạn có thể tìm thấy tuyên bố của ông  ở đây .

  Trong phần hỏi đáp, H2 Today có cơ hội đặt câu hỏi trực tiếp cho Chủ tịch Tập đoàn Olivier Zipse. Chúng tôi hỏi anh ấy liệu đã có quyết định tung ra mẫu pin nhiên liệu chưa. Anh ấy nói với chúng tôi rằng  hydro  là nguyên tố thứ năm trong chiến lược của Tập đoàn. Có xăng, dầu diesel, hybrid, pin điện và hydro. Theo ông Zipse, có những khu vực trên thế giới loại động cơ đẩy này đang phát triển nhanh hơn, chẳng hạn như Trung Quốc. Ông nói rằng đây là một giải pháp ngày càng phù hợp vì thời gian sạc lại ngắn hơn nhiều so với pin. Giám đốc điều hành BMW tiếp tục: “Ngày nay, vẫn tiếp tục có cuộc tranh luận về hydro xanh và hydro xanh”.

  Hydro như một giải pháp khả thi trong tương lai

  Theo ông, mô hình chiếm ưu thế sẽ là phương tiện di chuyển bằng điện chạy bằng pin. Nhưng ông tin rằng hydro sẽ là giải pháp có thị phần riêng “vào cuối thập kỷ này”. Câu hỏi dành cho ông Zipse là một câu hỏi thích hợp, vì BMW đã đề cập đến thực tế là nền tảng Neue Klasse tương thích với pin nhiên liệu. Hơn nữa, Giám đốc điều hành đã đưa ra một số tuyên bố về hydro, chia sẻ quan điểm tích cực về chủ đề này.

  Ông Zipse không đưa ra câu trả lời trực tiếp có hay không về quyết định này. Do đó, chúng ta có thể giả định rằng thời điểm năm 2027, được Blog BMW đề xuất gần đây cho phiên bản sản xuất của X5 chạy bằng hydro, là rất lạc quan. Trên thực tế, vào cuối năm 2027,  nhà máy ở Munich  sẽ chuyển sang chỉ sản xuất các mẫu xe điện. Sự sẵn có của hydro, cả về sản xuất và phân phối, vẫn là yếu tố then chốt trong quyết định. Nhưng tin vui là giải pháp này vẫn được hỗ trợ ở mức cao nhất.

  Bạn có muốn tìm hiểu thêm về BMW ?  Sau đó bấm vào  đây  để xem tất cả các bài viết của chúng tôi về công ty.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:      
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:       https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline