Hydro lỏng: ở Trung Quốc, Forvia và Air Liquide đang tăng tốc

Hydro lỏng: ở Trung Quốc, Forvia và Air Liquide đang tăng tốc

  Tại Trung Quốc, Forvia và Air Liquide đã hợp tác với FAW JIEFANG, một trong những nhà sản xuất xe chở hàng hạng nặng hàng đầu của đất nước, để trang bị cho xe tải hệ thống lưu trữ hydro lỏng.

  Hydro lỏng: ở Trung Quốc, Forvia và Air Liquide đang tăng tốc

  Ảnh: bình hydro lỏng trên xe tải Mercedes
   
  Mặc dù việc phát triển hydro lỏng để di chuyển trên mặt đất vẫn còn ở giai đoạn đầu nhưng các sáng kiến ​​đang được nhân rộng. Trong khi Toyota hiện đang thử nghiệm hệ thống này trong cuộc cạnh tranh trên chiếc Corolla H2 và Daimler đang chuẩn bị triển khai những thử nghiệm đầu tiên trên đất châu Âu, Forvia và Air Liquide đang tiến tới Trung Quốc. Liên kết từ năm 2021 trong việc phát triển các thiết bị lưu trữ hydro lỏng mới, hai tập đoàn của Pháp đã tiếp cận nhà sản xuất Trung Quốc FAW JIEFANG để thử nghiệm hệ thống của họ trên xe tải của nhà sản xuất.

  Nhiên liệu được thiết kế cho quãng đường dài

  Được bảo quản ở -253°C, hydro lỏng được điều chỉnh đặc biệt để vận chuyển đường dài. Đối với một bình có cùng dung tích, thể tích hydro dự trữ ở trạng thái lỏng lớn gấp đôi thể tích ở thể khí.

  “Thỏa thuận phát triển chung do FORVIA và Air Liquide khởi xướng hai năm trước đã mở đường cho những đổi mới mang tính cách mạng trong lĩnh vực công nghệ đông lạnh.  Patrick Koller, Giám đốc điều hành của FORVIA giải thích: Thỏa thuận mới này với FAW JIEFANG đáp ứng nhu cầu của thị trường Trung Quốc đồng thời đẩy nhanh việc triển khai và tác động tích cực của các giải pháp đông lạnh” .
   
  Hiện tại, ba đối tác vẫn chưa cho biết khi nào chiếc xe tải hydro lỏng đầu tiên của FAW JIEFANG có thể lăn bánh trên đường.

  Zalo
  Hotline