Hydro cho ngành xi măng – Tìm hiểu sâu: HiiROC x Cemex Ventures

Hydro cho ngành xi măng – Tìm hiểu sâu: HiiROC x Cemex Ventures

  Hydro cho ngành xi măng – Tìm hiểu sâu: HiiROC x Cemex Ventures.

  ngành công nghiệp xi măng hydro hiiroc

  Bạn có nắm bắt được điều này không? Hydro, loại nhiên liệu mới nổi, dự kiến ​​sẽ mở ra một thị trường tiềm năng trị giá 2,5 nghìn tỷ USD vào năm 2050, đại diện cho một cường quốc năng lượng vô song với những khả năng vô hạn. Nguồn năng lượng này ngày càng có ý nghĩa đặc biệt, đặc biệt là trong ngành xây dựng. 

  Trong động thái gần đây nhất, chúng tôi đã tăng cường đầu tư vào công ty khởi nghiệp công nghệ hydro sạch tiên tiến, HiiROC, một trong 50 công ty khởi nghiệp Contech 2021 và công ty khởi nghiệp Xây dựng Xanh hàng đầu trong danh mục đầu tư của chúng tôi. Cột mốc quan trọng này nhằm mục đích tăng cường sử dụng nhiên liệu năng lượng thay thế trong ngành xây dựng và đưa Cemex trở thành công ty dẫn đầu trong việc sử dụng hydro trong lĩnh vực xi măng.  

  Hãy cùng khám phá khoản đầu tư chiến lược của chúng tôi vào công ty khởi nghiệp công nghệ sạch đột phá và khám phá điều gì sẽ xảy ra tiếp theo cho Cemex và HiiROC.  

  Thế còn việc chúng tôi đồng tổ chức một  hội thảo trực tuyến thì sao ? Hãy giáo dục, thu hút và chuyển đổi nền kinh tế hydro!

  Hydrogen Central là tạp chí trực tuyến toàn cầu về nền kinh tế hydro, chúng tôi có thể giúp bạn tổ chức các hội thảo trên web có sức ảnh hưởng lớn, trở thành tài liệu tham khảo toàn cầu về chủ đề của bạn và là nguồn khách hàng tiềm năng thường xuyên. 

  HiiRoc làm gì? 

  HiiROC đã phát triển một quy trình mới để sản xuất hydro không phát thải CO2 với chi phí thấp. Công ty khởi nghiệp sản xuất hydro thông qua quy trình độc quyền của mình: Điện phân plasma nhiệt (TPE). 

  Quy trình sản xuất hydro của HiiROC giảm thiểu những nhược điểm của quá trình cải tạo khí metan (dẫn đến phát thải CO2) và điện phân nước (làm mất nguồn điện đầu vào ban đầu).  

  Công nghệ TPE của nó có hiệu quả về mặt chi phí tương đương với việc cải tạo khí metan bằng hơi nước nhưng không cần CCUS (Thu giữ, sử dụng và lưu trữ cacbon). Ngoài ra, nó tiêu thụ một phần năng lượng và chi phí liên quan đến điện phân nước. Hơn nữa, quá trình này tạo ra một sản phẩm đồng thời có giá trị và không phát thải được gọi là muội than, có thể sử dụng được trong nhiều ứng dụng công nghiệp. 

  Tại sao – Cemex tăng cổ phần trong HiiROC? 

  Cemex Ventures, nhánh đổi mới mở của Cemex, tìm cách thiết lập quan hệ đối tác và đầu tư chiến lược vào các công ty khởi nghiệp đầy triển vọng cung cấp các công nghệ đổi mới và mô hình kinh doanh nhằm cải thiện hiệu quả, quy trình và hoạt động, nhưng cũng tuân thủ các mục tiêu bền vững và khí hậu đầy tham vọng của công ty. 

  Sự hợp tác chiến lược này nhấn mạnh một kịch bản có lợi cho cả hai: Cemex và HiiROC. 

  Thông qua Cemex Ventures, Cemex đã thực hiện khoản đầu tư đầu tiên vào HiiROC vào năm 2021 với mục đích tăng công suất phun hydro trong suốt hoạt động sản xuất xi măng của Cemex, đồng thời giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch. Chỉ hơn 18 tháng trôi qua, Cemex, phối hợp với HiiROC, đang chuẩn bị triển khai rộng rãi công nghệ plasma nhiệt của công ty khởi nghiệp. Tâm điểm của việc triển khai này sẽ là nhà máy xi măng quan trọng của Cemex tại Rugby, Vương quốc Anh, với kế hoạch trước mắt là mở rộng công nghệ đổi mới của HiiROC trên các hoạt động EMEA của mình trong trung hạn, mở rộng sự tham gia của họ với công ty khởi nghiệp. 

  Làm thế nào – HiiROC và Cemex sẽ giúp đỡ nhau đạt được mục tiêu của mình như thế nào?     

  Nhờ công nghệ hydro sạch của HiiROC, ngành xi măng sẽ nhận được nhiều lợi ích tiềm năng hơn, chẳng hạn như giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch và lượng khí thải CO2. Cemex, bằng cách đầu tư và hợp tác với giải pháp bền vững này, dự định mở rộng quy mô phun hydro trong lò nung xi măng và nâng cao tỷ lệ thay thế nhiên liệu hóa thạch. 

  Sự hợp tác này thúc đẩy Cemex hướng tới đạt được trạng thái không phát thải CO2 vào năm 2050, như đã nêu trong chương trình bền vững Hành động Tương lai. 

  Tuy nhiên, lợi ích của sự hợp tác này là lẫn nhau. Thỏa thuận này nhằm giúp HiiROC thực hiện những việc sau: 

  Tăng cường đầu tư tài chính : Công ty khởi nghiệp đảm bảo nguồn vốn bổ sung cần thiết cho sự phát triển liên tục của mình. 

  Cung cấp cho một trong những công ty vật liệu lớn nhất thế giới:  HiiROC trở thành nhà cung cấp cho một công ty lớn trong ngành vật liệu xây dựng, mở rộng cơ hội kết nối và dẫn đầu các cơ hội chiến lược. 

  Kiến thức chuyên môn và chuyên môn : Đẩy nhanh quá trình học tập và nâng cao vị thế trên thị trường. 

  Ai – HiiROC là ai? 

  Được thành lập vào năm 2019, HiiROC là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Vương quốc Anh với giải pháp hydro cải tiến cho phép chuyển đổi sang 'Nền kinh tế hydro'. Những người đồng sáng lập của nó bao gồm Tim Davies (Người sáng lập và Giám đốc điều hành), Ate Wiekamp (Người sáng lập và CSO) và Simon Morris (Người sáng lập và CCO). 

  Nền tảng của giải pháp khởi nghiệp này dựa trên năm trụ cột chính: 

  • Hàng đầu thế giới : Công nghệ mang tính cách mạng về hydro không chứa carbon. 
  • Đa năng : Áp dụng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm sản xuất điện, pha trộn và khử cacbon công nghiệp 
  • Tiết kiệm : Tiết kiệm chi phí như SMR, không cần CCUS và giảm đáng kể năng lượng/chi phí so với điện phân nước. 
  • Hiệu quả : Sản xuất tập trung hoặc địa phương giúp giảm chi phí vận chuyển, lưu trữ và nén. 
  • Có thể mở rộng : Từ các đơn vị mô-đun nhỏ (hàng trăm kg/ngày) cho đến các giải pháp quy mô công nghiệp (hàng trăm tấn/ngày). 

  Hydro cho ngành xi măng – Tìm hiểu sâu: HiiROC x Cemex Ventures. 

  Zalo
  Hotline