HyCC ký hợp đồng với McPhy và Technip Energies cho dự án hydro xanh Djewels

HyCC ký hợp đồng với McPhy và Technip Energies cho dự án hydro xanh Djewels

  HyCC ký hợp đồng với McPhy và Technip Energies cho dự án hydro xanh Djewels.

  kỹ thuật hydro hycc mcphy màu xanh lá cây

  Djewels BV, do HyCC sở hữu 100%, đã ký hợp đồng với McPhy để cung cấp máy điện phân và Technip Energies để thiết kế và xây dựng nhà máy hydro xanh 20 megawatt đã được lên kế hoạch. Hợp đồng phụ thuộc vào quyết định đầu tư cuối cùng cho dự án mà HyCC dự kiến ​​sẽ thực hiện vào cuối năm nay.

  Djewels sẽ là một cơ sở điện phân hiện đại nằm ở Delfzijl, Hà Lan. Nhà máy sẽ được HyCC vận hành bằng cách sử dụng các máy điện phân của McPhy để sản xuất tới 3.000 tấn hydro xanh mỗi năm từ năng lượng tái tạo và nước. Hydro xanh có thể được OCI Methanol Châu Âu sử dụng để sản xuất metanol tái tạo nhằm giảm lượng khí thải CO2 lên tới 27.000 tấn mỗi năm. Các công ty khác hỗ trợ dự án bao gồm Gasunie, DeNora và Hinicio.

  Djewels sẽ là nhà máy đầu tiên ở quy mô này sử dụng công nghệ “McLyzer tăng cường” của McPhy với mật độ dòng điện cao hơn, mang lại sự linh hoạt trong sản xuất với yêu cầu không gian giảm. Đây là một sự phát triển quan trọng để cho phép mở rộng quy mô sản xuất hydro xanh nhằm hỗ trợ quá trình khử cacbon của các ngành công nghiệp châu Âu và các mục tiêu khí hậu.

  Djewels là một dự án hàng đầu của Tỉnh Groningen và Thung lũng Hydrogen rộng lớn hơn ở phía Bắc Hà Lan, hỗ trợ sự phát triển bền vững của các ngành công nghiệp trong khu vực. Sự phát triển của nó được hỗ trợ bởi Waddenfonds khu vực. Dự án cũng nhận được sự hỗ trợ từ Đối tác Hydro sạch (trước đây là FCH-JU) và đã nộp đơn xin tài trợ từ Bộ Kinh tế Hà Lan để hỗ trợ triển khai công nghệ tiên tiến này. 

  Marcel Galjee , Giám đốc điều hành của HyCC:

  Sản xuất hydro xanh cần phải tăng quy mô đáng kể trong những năm tới nếu chúng ta muốn đạt được các mục tiêu về khí hậu của châu Âu vào năm 2030.

  “Điều này có nghĩa là chúng ta cần triển khai công nghệ tiên tiến trên quy mô lớn để có được kinh nghiệm thực tế. Công việc của Technip Energies và công nghệ từ McPhy cho phép chúng tôi thực hiện chính xác điều đó.” 

  Jean Baptiste LUCAS , Giám đốc điều hành của McPhy, tuyên bố:

  Hợp tác với một công ty công nghiệp lớn cho một dự án sản xuất hydro xanh mang tính biểu tượng ở châu Âu là một bước tiến quan trọng đối với McPhy và lĩnh vực hydro xanh.  

  “Có những dự án quan trọng được thiết lập trong vài năm qua, hiện đang bước vào giai đoạn triển khai và chúng tôi có các nguồn lực để nắm bắt cơ hội này.”

  Thông tin thêm

  Giới thiệu về DJEWELS
  Djewels sẽ chứng minh khả năng sẵn sàng hoạt động của máy điện phân 20 MW để sản xuất metanol tái tạo trong điều kiện thương mại và công nghiệp thực tế. Nó sẽ giúp đưa công nghệ từ TRL 7 lên TRL 8 và đặt nền móng cho việc mở rộng quy mô công nghệ hydro xanh đổi mới.

  Dự án được hỗ trợ bởi HyCC, Gasunie, OCI, McpHy, DeNora và Hinicio và sẽ được đặt tại Công viên Hóa chất Delfzijl ở Hà Lan, nơi cổ đông của HyCC là Nobian đã vận hành một cơ sở điện phân clo-kiềm hiện có. 

  Dự án được hỗ trợ bởi Waddenfonds của Hà Lan và nhận được tài trợ từ đối tác Hydrogen sạch (trước đây là FCH-JU) theo thỏa thuận tài trợ số 826089. Đối tác Hydrogen sạch nhận được hỗ trợ từ chương trình đổi mới nghiên cứu Horizon 2020 của Liên minh châu Âu và Hà Lan, Ý, Pháp , và Bỉ.

  Giới thiệu về HyCC
  HyCC (Công ty Hóa học Hydro) là đối tác công nghiệp hàng đầu về nguồn cung cấp hydro xanh an toàn và đáng tin cậy cũng như các giải pháp hóa học tuần hoàn để cho phép chuyển đổi sang ngành công nghiệp không carbon. Dựa trên hơn 100 năm kinh nghiệm về điện phân và sự dẫn đầu về an toàn, chúng tôi hiện thực hóa các dự án điện phân nước tiên phong để cung cấp cho các ngành công nghiệp hydro không carbon từ nước và năng lượng tái tạo.

  Từ sản xuất thép bền vững đến nhiên liệu phản lực tuần hoàn – chúng tôi tin rằng hydro xanh là chìa khóa để cung cấp cho dân số ngày càng tăng các sản phẩm thiết yếu, không phát thải để thực hiện phát triển kinh tế bền vững hơn. HyCC là liên doanh giữa công ty hóa chất thiết yếu Châu Âu Nobian và Tập đoàn Đầu tư Xanh của Macquarie Asset Management, thông qua quỹ Giải pháp Chuyển đổi Năng lượng của Tập đoàn Đầu tư Xanh Macquarie (MGETS).

  Giới thiệu về McPhy
  Chuyên về thiết bị sản xuất và phân phối hydro, McPhy đang góp phần vào việc triển khai toàn cầu hydro carbon thấp như một giải pháp cho quá trình chuyển đổi năng lượng. Với đầy đủ các sản phẩm dành riêng cho lĩnh vực công nghiệp, di động và năng lượng, McPhy cung cấp cho khách hàng các giải pháp chìa khóa trao tay phù hợp với các ứng dụng của họ trong cung cấp nguyên liệu thô công nghiệp, nạp điện cho xe điện chạy bằng pin nhiên liệu hoặc lưu trữ và thu hồi điện dư thừa dựa trên các nguồn tái tạo.

  Là nhà thiết kế, sản xuất và tích hợp thiết bị hydro từ năm 2008, McPhy có ba trung tâm phát triển, kỹ thuật và sản xuất ở Châu Âu (Pháp, Ý, Đức). Các công ty con quốc tế của nó cung cấp phạm vi thương mại rộng rãi cho các giải pháp hydro sáng tạo của nó. McPhy được niêm yết trên Euronext Paris (ngăn B, mã ISIN: FR0011742329, MCPHY). 

  Giới thiệu về Technip Energies
  Technip Energies là công ty Kỹ thuật & Công nghệ hàng đầu về chuyển đổi năng lượng, với các vị trí lãnh đạo về Khí tự nhiên hóa lỏng (LNG), hydro và ethylene cũng như các vị trí đang phát triển trên thị trường về hydro xanh dương và xanh lá cây, hóa học bền vững và quản lý CO2 .

  Công ty được hưởng lợi từ mô hình phân phối dự án mạnh mẽ được hỗ trợ bởi công nghệ, sản phẩm và dịch vụ mở rộng. Hoạt động tại 35 quốc gia, 15.000 nhân viên của chúng tôi cam kết hoàn toàn đưa các dự án đổi mới của khách hàng vào cuộc sống, phá vỡ các ranh giới để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng vì một ngày mai tốt đẹp hơn. Technip Energies được niêm yết trên Euronext Paris với biên lai lưu ký tại Hoa Kỳ (“ADR”) giao dịch tự do tại Hoa Kỳ. Để biết thêm thông tin: www.technipenergies.com .

  Điểm nổi bật:

  • Nhà máy hydro xanh tiên tiến nhất do Technip Energies xây dựng và vận hành bởi HyCC
  • Nhà máy sẽ sử dụng công nghệ cải tiến “McLyzer tăng cường” từ McPhy
  • Nhà máy sẽ có công suất sản xuất 3.000 tấn mỗi năm, giảm lượng khí thải CO2 lên tới 27.000 tấn mỗi năm để hỗ trợ các mục tiêu khí hậu của châu Âu
  • Dự án đổi mới được hỗ trợ bởi một tập đoàn gồm các công ty châu Âu sẵn sàng và có thể dẫn đầu trong việc thực hiện các dự án hydro xanh

  HyCC ký hợp đồng với McPhy và Technip Energies cho dự án hydro xanh Djewels,

  Zalo
  Hotline