Hướng tới kho chứa metanol quy mô thương mại tại Cảng Singapore

Hướng tới kho chứa metanol quy mô thương mại tại Cảng Singapore

  Giám đốc điều hành MPA, Eng Dih Teo, nhấn mạnh tiến bộ trong việc cung cấp metanol, phát triển các tiêu chuẩn kỹ thuật để cung cấp nhiên liệu và cách trung tâm tiếp nhiên liệu cho tàu lớn nhất thế giới đang hỗ trợ vận chuyển bằng không

  Giám đốc điều hành MPA Ông Teo Eng Dih nguồn IMOwebzasd.png Giám đốc điều hành MPA Ông Teo Eng Dih nguồn IMOwebzasd.png.

  Eng Dih Teo (MPA): “Manol pha trộn dự kiến ​​sẽ giúp tiết kiệm 31% CO2e trên cơ sở từ bình chứa đến đánh thức so với dầu nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh rất thấp (VLSFO)” (nguồn MPA)

  Kể từ khi vận chuyển metanol từ tàu sang container đầu tiên trên thế giới vào tháng 7 năm 2023, nơi 300 tấn (MT) metanol sinh học được giao, Singapore tiếp tục thực hiện các bước hướng tới hoạt động ở quy mô thương mại. Vào ngày 24 tháng 5, việc cung cấp nhiên liệu từ tàu này sang tàu khác thành công với gần 1.340 tấn metanol pha trộn đã được hoàn thành tại Raffles Reserved Anchorage và một hoạt động vận chuyển hàng hóa và tiếp nhiên liệu đồng thời đã được lên kế hoạch.

  Metanol pha trộn, bao gồm 22% metanol sinh học được chứng nhận Bền vững và Chứng nhận Carbon Quốc tế (ISCC) kết hợp với metanol thông thường, được cung cấp bởi Kara treo cờ Singapore, một tàu chở dầu hóa học loại II IMO do Global Energy Trading Pte Ltd vận hành. nhà cung cấp nhiên liệu được cấp phép bởi Cơ quan Hàng hải và Cảng Singapore (MPA).

  Nhiên liệu được tiếp nhận bởi Stena Prosperous mới có tải trọng 49.900 dwt, một tàu chở dầu IMO II MeMAX do Proman vận hành.

  Được cung cấp bởi Valenz và được dỡ hàng tại Nhà ga Vopak Penjuru, metanol pha trộn dự kiến ​​sẽ giúp tiết kiệm 31% CO2e trên cơ sở từ bể đến bể so với dầu nhiên liệu có hàm lượng lưu huỳnh rất thấp (VLSFO).

  Metanol pha trộn có thể dùng làm nhiên liệu chuyển tiếp nhằm đáp ứng các giới hạn phát thải khí nhà kính do Fuel EU Maritime áp đặt đối với các tàu buôn bán trong Khu vực Kinh tế Châu Âu. Khi các quốc gia IMO thảo luận về khuôn khổ tính toán lượng phát thải trong vòng đời, lượng phát thải từ bồn chứa và bồn chứa liên quan phải có thể đo lường được, báo cáo được và kiểm chứng được.

  Kara được trang bị để cung cấp nhiên liệu metanol an toàn và có trách nhiệm, bao gồm hệ thống đo lưu lượng khối lượng (MFM) trên tàu, cần lưu lượng để chuyển ống tiếp nhiên liệu giữa các tàu và đường thu hồi hơi.

  Tàu được trang bị hệ thống khí nitơ để làm sạch các ống dẫn nhiên liệu. Thông qua một quá trình được gọi là đệm nitơ, nitơ, với đặc tính trơ và ổn định, giúp giảm nguy cơ cháy.

  Kết nối nhanh Ngắt kết nối nhanh và Khớp nối khô giảm thiểu rò rỉ và cho phép ngắt kết nối ống nhanh chóng, dễ dàng trong trường hợp khẩn cấp.

  Trung tâm Điều hành Khẩn cấp (EOC) tại Trung tâm Kiểm soát Hoạt động Cảng của MPA đã giám sát các hoạt động, được hỗ trợ bởi máy bay không người lái tại chỗ, được trang bị máy dò hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và camera hồng ngoại để phát hiện các rò rỉ tiềm ẩn và cháy metanol mà không thể nhìn thấy được.

  Mô hình chùm khí metanol do Viện Điện toán Hiệu suất Cao (IHPC), Viện Khoa học Biển Nhiệt đới NUS và Trung tâm Công nghệ Hàng hải và Ngoài khơi, Singapore đồng phát triển, được xác nhận trong đợt tiếp nhiên liệu vào tháng 7 năm 2023, đã được cải tiến và sử dụng để lập kế hoạch và ứng phó hoạt động.

  Những hiểu biết sâu sắc từ các hoạt động, bao gồm cả dữ liệu thu được từ MFM, sẽ cung cấp thông tin cho công việc đang diễn ra nhằm phát triển Tài liệu tham khảo kỹ thuật cho việc tiếp nhiên liệu metanol.

  Maritime Singapore sẽ nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi đa nhiên liệu hướng tới vận chuyển không sử dụng nhiên liệu ròng.

  Ghi chú của biên tập viên: Điều này ban đầu được ông Eng Dih Teo đăng dưới dạng một bài đăng trên mạng xã hội.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline