Hợp tác xã bê tông làm sẵn khu vực Tokyo/Mục tiêu áp dụng hai ngày nghỉ mỗi tuần trong năm tài chính 2015, hợp tác với các hợp tác xã xung quanh

Hợp tác xã bê tông làm sẵn khu vực Tokyo/Mục tiêu áp dụng hai ngày nghỉ mỗi tuần trong năm tài chính 2015, hợp tác với các hợp tác xã xung quanh

  Hiệp hội Hợp tác xã Bê tông làm sẵn khu vực Tokyo (chủ tịch: Noriyoshi Aoki) đã quyết định áp dụng chế độ làm việc hai ngày một tuần bắt đầu từ ngày 1 tháng 4 năm 2025. Giả sử Thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ đều là ngày nghỉ lễ, nếu không thể tránh khỏi hoạt động thì sẽ tính thêm đơn giá ngày lễ. Sự lão hóa của xã hội đang ngày càng gia tăng giữa các công ty thành viên và ngày càng có nhiều nhận thức rằng sẽ khó có được tài năng trẻ trừ khi các công ty có hai ngày nghỉ một tuần. Trong tương lai, chúng tôi sẽ bắt đầu cung cấp những lời giải thích đầy đủ cho các nhà xây dựng và tìm cách hợp tác với các hợp tác xã xung quanh ở khu vực đô thị Tokyo. Chúng tôi sẽ coi năm tài chính 2024 là một giai đoạn thử nghiệm và tìm kiếm sự hiểu biết.

  Hiệp hội Hợp tác xã Tokyo đã thành lập một nhóm công tác cải cách phong cách làm việc và đang tiến hành nghiên cứu. Tại cuộc họp của các đại lý đã đăng ký được tổ chức vào tháng 10, chúng tôi đã giải thích chính sách và yêu cầu họ hợp tác.

  Chủ tịch Aoki bày tỏ cảm giác khủng hoảng, nói: ``Nếu chúng tôi không có hai ngày nghỉ một tuần, chúng tôi sẽ không thể nhận được đề xuất từ ​​các giáo viên trong trường và chúng tôi sẽ không thể tuyển dụng người. đoàn viên) có rất ít người ở độ tuổi 20, 30. Nếu tình trạng này tiếp tục, chúng tôi sẽ không thể tồn tại được'' Tiết lộ. Trong một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 9 với 46 nhà máy thành viên công đoàn, 96% số người được hỏi cho biết họ ủng hộ hai ngày nghỉ cuối tuần, trong khi 4% cho biết họ không chắc chắn. Không có phản hồi tiêu cực nào. Về tác động đối với việc làm mới, 96% số người được hỏi cho biết họ nghĩ rằng nó sẽ có hiệu quả.

  Một nguyên nhân đáng lo ngại là phản ứng tại các nhà máy là thành viên của nhiều hợp tác xã. Trong số 46 nhà máy, 44 nhà máy là thành viên của nhiều hợp tác xã. Ngay cả khi hợp tác xã Tokyo có hai ngày nghỉ mỗi tuần, hợp tác xã này sẽ không thể được nghỉ nếu hợp tác xã thành viên khác yêu cầu nhà máy của họ hoạt động. Chủ tịch Aoki cho biết: “Chúng tôi sẽ tiến hành trong khi liên lạc với các hợp tác xã xung quanh. Chúng tôi muốn tìm hiểu chi tiết và đưa ra lời giải thích cẩn thận khi chuẩn bị”.

  Cải cách phong cách làm việc đang tăng tốc trong ngành xây dựng và cần phải có những cải tiến trên toàn bộ chuỗi cung ứng. Một nguồn tin trong ngành bê tông trộn sẵn cho biết: “Các nhà thầu chung đã nói với chúng tôi rằng nếu ngành bê tông trộn sẵn có hai ngày nghỉ cuối tuần thì họ sẽ tuân thủ, vì nếu nhà máy bê tông trộn sẵn đóng cửa, công trường sẽ phải nghỉ làm”. cũng có thể đóng cửa'' Một người làm trong ngành bê tông trộn sẵn cho biết: “Được nghỉ cuối tuần, nghỉ lễ là điểm khởi đầu để các bạn trẻ lựa chọn”. Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào việc liệu những nỗ lực của Hiệp hội Hợp tác xã Tokyo có đạt được sự hiểu biết và phổ biến hay không.

  Zalo
  Hotline