Hợp đồng được trao liên danh do Shimizu đứng đầu cho tàu điện ngầm Jakarta MRT Tuyến Bắc-Nam giai đoạn 2 “CP202” Công trình ngầm

Hợp đồng được trao liên danh do Shimizu đứng đầu cho tàu điện ngầm Jakarta MRT Tuyến Bắc-Nam giai đoạn 2 “CP202” Công trình ngầm

  Hợp đồng được trao liên danh do Shimizu đứng đầu cho tàu điện ngầm Jakarta MRT Tuyến Bắc-Nam giai đoạn 2 “CP202” Công trình ngầm

  Một liên doanh được thành lập bởi Shimizu Corporation (Chủ tịch: Kazuyuki Inoue, “Shimizu”) và PT Adhi Karya (Persero) Tbk, một công ty thuộc sở hữu nhà nước của Indonesia đã được trao Hợp đồng Gói thầu 202 cho Tuyến Bắc-Nam Jakarta MRT Giai đoạn 2 (chủ đầu tư : PT. MRT Jakarta), một đoạn đường ngầm dài 1.840m bao gồm ba nhà ga.

  Jakarta MRT là tuyến đường sắt đô thị cao tốc đầu tiên của Indonesia bao gồm hệ thống tàu điện ngầm, và giai đoạn đầu tiên dài 15,7 km của dự án giữa Trung tâm Jakarta và Nam Jakarta bắt đầu hoạt động vào tháng 3 năm 2019. Công việc xây dựng và dân dụng cho Giai đoạn 1 là bao gồm sáu gói hợp đồng thiết kế và xây dựng và Shimizu chịu trách nhiệm cho ba gói thầu, hai gói với tư cách là công ty liên doanh chính và một với tư cách là thành viên liên danh.

  Giai đoạn 2 của dự án sẽ xây dựng một tuyến tàu điện ngầm dài 6,0 km kéo dài từ “Bundaran H.I. Trạm ”ở cuối phía bắc của khu đã hoạt động lên đến quận Kota ở phía bắc Jakarta, trong đó bảy nhà ga mới sẽ được xây dựng. Công việc xây dựng được chia thành ba gói hợp đồng, trong đó CP201 ​​(chiều dài: 2.676m) từ ga Bundaran HI đến ga Harmoni đã được trao cho Liên danh Shimizu-Adhi Karya vào tháng 3 năm 2020 là hợp đồng xây dựng đầu tiên trong ba gói thầu.

  CP202 mới được trao tặng là một đoạn xây dựng ngầm dài 1.840m từ ga Harmoni đến ga Mangga Besar, bao gồm xây dựng ga Harmoni dài 235m gồm hai cấp, ga Sawah Besar dài 200m và bốn cấp, và ga Mangga Besar với Dài 220m và bốn cấp. Công trình đào hầm bao gồm bốn đường hầm che chắn kết nối các ga (hai đoạn dành cho đầu vào và ra tương ứng, với tổng chiều dài của mỗi đường hầm là 1.184m; đường kính bên trong hoàn thiện là 6,05m), với chiều dài 394m giữa Harmoni-Sawah Besar và chiều dài 790m giữa Sawah Besar- Mangga Besar. Thời gian xây dựng khoảng 89 tháng bắt đầu từ tháng 7 năm 2022. Giai đoạn 2 dự kiến ​​bắt đầu hoạt động vào năm 2029.

  Trong gói thầu này, các ga ngầm quy mô lớn sẽ được thi công theo phương pháp cắt và đắp dưới đường trục có lưu lượng giao thông cực lớn. Công việc xây dựng sẽ được thực hiện trong khi chuyển hướng các làn đường giao thông nhiều lần, và cũng cần phải che phủ một phần con kênh chạy qua trung tâm của đường trục. Ngoài ra, gần đó có nhiều tòa nhà và đường ống ngầm, khiến đây là một dự án công trình dân dụng đô thị có tính thách thức cao, đòi hỏi một kế hoạch xây dựng có cân nhắc kỹ lưỡng về tác động đến các khu vực xung quanh.

  Ở Indonesia, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của đất nước đã khiến việc mở rộng cơ sở hạ tầng giao thông và các vấn đề môi trường trở thành vấn đề then chốt cho sự phát triển trong tương lai, và cần phải cải thiện giao thông công cộng. Chúng tôi sẽ tiếp tục đóng góp vào phát triển cơ sở hạ tầng ở Indonesia, tập trung vào các dự án xây dựng quy mô lớn, nơi chúng tôi có thể tận dụng tối đa khả năng kỹ thuật của mình.

  ≪Để tham khảo≫

  Kế hoạch tổng thể xây dựng tuyến Bắc-Nam của tàu điện ngầm Jakarta

  Jakarta MRT North-South Line Construction Overall Plan

  Phương án bố trí công trình CP202

  CP202 construction layout plan

  Kết xuất lối vào và lối ra trên mặt đất

  Harmoni Station

  Ga Harmoni

  Mangga Besar Station

  Ga Mangga Besar

  Sawah Besar Station

  Ga Sawah Besar


  Thông tin có trong bản tin này là thông tin hiện tại vào ngày xuất bản. Xin lưu ý rằng thông tin này có thể đã thay đổi vào thời điểm bạn xem. Vui lòng liên hệ với công ty để hỏi thêm chi tiết.

  Zalo
  Hotline