Honda, Tokuyama, Mitsubishi khử cacbon cho trung tâm dữ liệu Nhật Bản bằng hydro

Honda, Tokuyama, Mitsubishi khử cacbon cho trung tâm dữ liệu Nhật Bản bằng hydro

  Một cuộc trình diễn chung để vận hành một trung tâm dữ liệu của Nhật Bản sử dụng sản phẩm phụ hydro và một nhà máy điện chạy bằng pin nhiên liệu cố định sẽ được tiến hành bởi ba công ty lớn.

  honda-tokuyama-mitsubishi-to-decarbonise-japanese-data-center-using-hydrogen

  Honda Motor, Tập đoàn Tokuyama và Tập đoàn Mitsubishi sẽ dẫn đầu dự án, dự kiến ​​sẽ tái sử dụng hệ thống pin nhiên liệu từ xe điện chạy pin nhiên liệu (FCEV).

  Được tiến hành tại thành phố Shunan, tỉnh Yamaguchi, dự án trình diễn đã được Tổ chức Phát triển Công nghệ và Năng lượng Mới (NEDO) đề xuất và thông qua như một trong những dự án 'Phát triển Công nghệ để Hiện thực hóa Xã hội Hydro / Phát triển Công nghệ cho Khu vực. Sử dụng hydro.'

  Dự án sẽ sử dụng sản phẩm phụ hydro được sản xuất thông qua hoạt động kinh doanh điện phân nước muối của Tokuyama để cung cấp điện cho trung tâm dữ liệu phân tán do Mitsubishi vận hành từ một nhà máy điện pin nhiên liệu cố định mà Honda sẽ phát triển dựa trên việc tái sử dụng pin nhiên liệu FCEV.

  Các thành viên dự án dự kiến ​​sẽ giảm bớt gánh nặng kinh tế cho khách hàng khi lắp đặt và vận hành hệ thống pin nhiên liệu cố định, điều này sẽ góp phần khử cacbon trong năng lượng điện.

  Thông qua việc sử dụng sản phẩm phụ hydro và pin nhiên liệu để cung cấp năng lượng cho các trung tâm dữ liệu phân tán, ba công ty này mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình khử cacbon của các trung tâm dữ liệu và chuyển đổi kỹ thuật số của các đô thị và doanh nghiệp địa phương.

  Các bước tiếp theo sẽ chứng kiến ​​các thành viên dự án xem xét tính khả thi của việc lắp đặt và mở rộng trung tâm dữ liệu sử dụng năng lượng sạch trong khu vực và khám phá các cơ hội kinh doanh tiềm năng ở cả Nhật Bản và các nơi khác.

  Zalo
  Hotline