Honda đang tìm kiếm pin nhiên liệu hydro để giải quyết vấn đề rác thải điện tử EV

Honda đang tìm kiếm pin nhiên liệu hydro để giải quyết vấn đề rác thải điện tử EV

  Chất thải điện tử vốn đã là một vấn đề nhức nhối trong hoạt động tái chế toàn cầu và xe điện sẽ sớm được bổ sung vào vấn đề này

  Honda đang tìm kiếm pin nhiên liệu hydro để giải quyết vấn đề rác thải điện tử EV

  Pin nhiên liệu hydro đã được xác định là một phần quan trọng trong nỗ lực khử cacbon trong năng lượng, công nghiệp, vận tải và một số ngành công nghiệp khác. Hiện Honda đang tìm kiếm công nghệ này để giúp vượt qua thách thức về rác thải điện tử.

  Rác thải điện tử là vấn đề nghiêm trọng trên toàn thế giới

  Dòng rác thải điện tử từ các nước trên thế giới đã vượt quá khả năng xử lý khối lượng vật liệu khổng lồ của các nhà tái chế. Mặc dù xe điện chạy pin (EV) nhằm hỗ trợ chiến lược toàn cầu chống biến đổi khí hậu, nhưng vẫn chưa có hệ thống nào sẵn sàng để đối phó với chúng khi chúng bước vào dòng tái chế vốn đã quá tải đó.

  Điều này rất có vấn đề, đặc biệt là khi nói đến tính thân thiện với môi trường vì pin lớn trong xe điện có chứa kim loại quý đắt tiền nhưng cũng khó khai thác và dẫn đến ô nhiễm đáng kể.

  Honda đang tìm kiếm pin nhiên liệu hydro để giúp vượt qua thách thức đó và giảm bớt căng thẳng do vòng đời xe điện gây ra, đặc biệt là về pin.

  Làm thế nào pin nhiên liệu hydro có thể giúp xử lý chất thải điện tử của pin?

  Pin lithium-ion, loại được sử dụng trong xe điện, chứa các vật liệu có giá trị như lithium và coban. Những thứ này đắt tiền, khó khai thác và thường nằm ở những khu vực có thể gây hủy hoại môi trường để có được chúng. Điều đó nói lên rằng, mặc dù tất cả chúng đều có thể phục hồi được từ pin EV, nhưng ngành tái chế đó vẫn chưa mở rộng quy mô với tốc độ gần như theo kịp khối lượng vật liệu được gửi đi.

  Pin nhiên liệu hydro - Logo Honda trên tòa nhà

  Tín dụng: Ảnh của Depositphotos.com

  Mặt khác, pin nhiên liệu hydro có thể cung cấp năng lượng cho động cơ điện cần pin nhỏ hơn nhiều, do đó cần ít vật liệu hơn để cuối cùng được gửi đến các cơ sở tái chế. 

  Mặc dù pin đã giảm tới 70% công suất ban đầu thường được coi là không phù hợp để sử dụng cho xe điện nhưng chúng vẫn có thể được sử dụng cho các ứng dụng thay thế như lưu trữ năng lượng thứ cấp, giúp chúng có tuổi thọ thêm từ 5 đến 8 năm.

  Tái sử dụng pin nhiên liệu

  Khi nói đến pin nhiên liệu hydro, chúng cũng có thể được tái sử dụng để kéo dài tuổi thọ. Chúng không chỉ yêu cầu pin nhỏ hơn nhiều mà bản thân pin nhiên liệu cũng có thể được sử dụng cho các ứng dụng lưu trữ năng lượng. Đây chính xác là những gì Honda đang điều tra.

  Honda đang tìm cách sử dụng pin EV cũ kết hợp với pin nhiên liệu thu hồi (từ chiếc sedan Clarity đã ngừng sản xuất) để tạo ra các giải pháp năng lượng sạch hơn. Vào tháng 3 năm ngoái, nhà sản xuất ô tô này đã công bố một nhà máy điện quy mô trình diễn sử dụng công nghệ này tại khuôn viên BCU Torrance, California.

  Ý tưởng là tăng tuổi thọ cho các vật liệu được sử dụng cho cả hai loại công nghệ để giảm tác động của chúng đến dòng rác thải điện tử.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline