Honda cùng với Ford, GM và những hãng khác áp dụng công nghệ sạc xe điện của Tesla

Honda cùng với Ford, GM và những hãng khác áp dụng công nghệ sạc xe điện của Tesla

  Honda cùng với Ford, GM và những hãng khác áp dụng công nghệ sạc xe điện của Tesla

  Mọi người đi gần logo của Honda Motor Company tại một phòng trưng bày ở Tokyo, ngày 13 tháng 5 năm 2022. Honda báo cáo vào thứ Tư, ngày 9 tháng 8 năm 2023, rằng lợi nhuận từ tháng 4 đến tháng 6 của họ đã tăng hơn gấp đôi nhờ doanh số bán xe máy và ô tô tốt, khi Công ty Nhật Bản cũng nhận được lợi ích từ tỷ giá hối đoái thuận lợi. Nguồn: Ảnh AP/Eugene Hoshiko, Tập tin

  Honda joins Ford, GM and others in adopting Tesla's EV charging technology


  Honda sẽ cùng Ford, GM và các nhà sản xuất xe điện khác áp dụng công nghệ sạc của Tesla, công ty công bố hôm thứ Năm.

  Honda Motor Co. cho biết họ sẽ sử dụng cổng sạc nhanh của Tesla cho các mẫu xe điện sẽ được bán ở Bắc Mỹ bắt đầu từ năm 2025.

  Ford và General Motors đã công bố các thỏa thuận tương tự với Tesla thuộc sở hữu của Elon Musk vào tháng 6, và nhà sản xuất xe tải điện Rivian cũng làm theo vào cuối tháng đó.

  Các nhà phân tích nói rằng đầu nối và dây Tiêu chuẩn Sạc Bắc Mỹ (NACS) của Tesla nhẹ hơn và dễ điều khiển hơn nhiều so với Hệ thống Sạc Kết hợp (CCS) được phần còn lại của ngành công nghiệp ô tô sử dụng.

  Tesla có khoảng 17.000 trạm Supercharger ở Mỹ. Theo Bộ Năng lượng, có khoảng 54.000 trạm sạc công cộng ở Mỹ, nhưng nhiều trạm sạc chậm hơn nhiều so với các trạm Tesla.

  Khi ngày càng nhiều nhà sản xuất ô tô chuyển sang sử dụng đầu nối của Tesla, các chuyên gia cho rằng có vẻ như Tesla đang trên đường trở thành tiêu chuẩn toàn ngành. Điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều doanh thu hơn và lợi thế cạnh tranh to lớn cho công ty bán nhiều xe điện hơn bất kỳ công ty nào khác ở Hoa Kỳ.

  Bộ sạc thường được đặt gần đường cao tốc để thuận tiện cho những chuyến đi dài, nơi cần có hầu hết các phích cắm sạc nhanh.

  Các nhà phân tích cho biết, việc bổ sung thêm một nhà sản xuất xe điện khác vào mạng sạc của mình có thể khiến các chủ sở hữu Tesla cảm thấy khó chịu, mặc dù công ty có trụ sở tại Austin, Texas này dường như đang giữ lại ít nhất một phần mạng lưới của mình để các chủ sở hữu Tesla sử dụng độc quyền.

  Đầu năm nay, Nhà Trắng thông báo rằng ít nhất 7.500 bộ sạc từ mạng Supercharger và Destination Charger của Tesla sẽ được cung cấp cho các loại xe điện không phải của Tesla vào cuối năm 2024. Tuy nhiên, việc triển khai cho đến nay vẫn còn chậm.

  © 2023 Hãng tin AP. Đã đăng ký Bản quyền. Tài liệu này không được xuất bản, phát sóng, viết lại hoặc phân phối lại mà không được phép.

  Zalo
  Hotline