Hơn 70% đã giới thiệu các tấm pin mặt trời gắn trên mái nhà, khảo sát cho chính quyền địa phương

Hơn 70% đã giới thiệu các tấm pin mặt trời gắn trên mái nhà, khảo sát cho chính quyền địa phương

  Hơn 70% đã giới thiệu các tấm pin mặt trời gắn trên mái nhà, khảo sát cho chính quyền địa phương

  (出所:矢野経済研究所)

  Thực trạng đặt mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính cho năm tài chính 2030 (trái), năng lượng tái tạo đang được giới thiệu hoặc đang xem xét (phải)
  (Nguồn: Viện nghiên cứu Yano)

  (出所:矢野経済研究所)
  Thiết lập hiện trạng và kế hoạch cho các khu vực khuyến khích năng lượng tái tạo (phải)
  Kết quả ứng dụng và kế hoạch cho các khu vực tiên tiến khử cacbon (trái), thiết lập hiện trạng và kế hoạch cho các khu vực thúc đẩy năng lượng tái tạo ở các đô thị (phải)
  (Nguồn: Viện nghiên cứu Yano)

  Vào ngày 30 tháng 1, Viện nghiên cứu Yano (Nakano-ku, Tokyo) đã công bố kết quả của một cuộc khảo sát bằng câu hỏi của chính quyền địa phương về xu hướng trong các biện pháp trung hòa carbon. Liên quan đến việc giới thiệu năng lượng có nguồn gốc từ năng lượng tái tạo trong khu vực, đây là biện pháp trọng tâm để giảm lượng khí thải CO2, 71,6% chính quyền địa phương đã giới thiệu "năng lượng mặt trời trên mái nhà" và 21,4% đang cân nhắc giới thiệu. Đặc biệt, chính quyền địa phương đang tập trung vào việc mở rộng việc giới thiệu được cho là đang thực hiện các biện pháp hỗ trợ (chẳng hạn như trợ cấp) để giới thiệu không chỉ cho các tòa nhà mới mà còn cho các tòa nhà hiện có.

  Hợp tác với Kyodo News, chúng tôi sẽ tiến hành một cuộc khảo sát bằng bảng câu hỏi qua Internet, thư và e-mail nhắm mục tiêu đến 229 chính quyền địa phương (19 quận, 210 thành phố) đã công bố tính trung lập carbon vào năm 2050 vào cuối tháng 9 năm 2022. dưới cùng. Thời gian khảo sát là tháng 11 năm 2022.

   Về tình trạng đặt mục tiêu giảm phát thải CO2 tại địa phương cho năm 2030, 55,0% trả lời rằng họ "đã có mục tiêu" và 35,4% trả lời rằng họ "có kế hoạch đặt mục tiêu". Có thể thấy rằng ngày càng có nhiều phong trào đặt mục tiêu cắt giảm cho năm 2030 như một cột mốc cho mục tiêu dài hạn về trung hòa carbon vào năm 2050.

  Về kết quả và kế hoạch đăng ký các khu vực tiên tiến khử cacbon, 22,7% cho biết: "Tôi chưa đăng ký và tôi đang cân nhắc xem có nên áp dụng trong tương lai hay không." Cho đến nay, tổng cộng 46 dự án đã được chọn là khu vực tiên tiến khử cacbon đủ điều kiện nhận trợ cấp chuyển đổi khử cacbon/khuyến khích năng lượng tái tạo trong khu vực. Chính phủ có kế hoạch tạo ra ít nhất 100 khu vực khử cacbon vào năm tài chính 2030 và các biện pháp khuyến khích chính quyền địa phương áp dụng được coi là cần thiết.

  Ngoài ra, khi 210 thành phố được hỏi về tình trạng và kế hoạch thành lập các khu vực khuyến khích năng lượng tái tạo, 40,6% trả lời rằng họ "đang cân nhắc xem có nên thành lập hay không" và 52,2% trả lời rằng họ "không có kế hoạch thành lập chúng vào lúc này. "đáy. Khoảng một nửa số chính quyền địa phương hiện đang xem xét việc thiết lập các khu vực khuyến mại đang thận trọng trong việc thiết lập các khu vực khuyến mại.

  Zalo
  Hotline