Hội nghị quốc tế về kiến ​​trúc sư nữ chi nhánh Nhật Bản/Khai mạc triển lãm kỷ niệm 30 năm, bài giảng về tầm quan trọng của tài liệu lưu trữ

Hội nghị quốc tế về kiến ​​trúc sư nữ chi nhánh Nhật Bản/Khai mạc triển lãm kỷ niệm 30 năm, bài giảng về tầm quan trọng của tài liệu lưu trữ

  Triển lãm kỷ niệm 30 năm UIFA JAPON (Chi nhánh Kiến trúc sư Nữ Quốc tế Nhật Bản), Bộ sưu tập ``1 × 1 (Từng Một)'' đã khai mạc vào ngày 1 tại Phòng trưng bày Trung tâm Kiến trúc ở Minato-ku, Tokyo. Cùng ngày, một buổi diễn thuyết kỷ niệm đã được tổ chức, với sự tham gia của Donna Dunay (Giáo sư danh dự tại Virginia Tech, Hoa Kỳ) và Chủ tịch danh dự của Cơ quan Lưu trữ Quốc tế về Nữ Kiến trúc sư (IAWA). Bà chỉ ra tầm quan trọng của việc ghi lại lịch sử đóng góp của phụ nữ cho kiến ​​trúc và truyền lại cho thế hệ sau. Khoảng 40 người đã tham gia bài giảng, bao gồm cả trực tuyến.

  Bài giảng của Dunay

  Nó hoạt động từ năm 1992 với tư cách là chi nhánh Nhật Bản của UIFA, một tổ chức quốc tế tập trung vào các kiến ​​trúc sư nữ. ``Bộ sưu tập 1x1'' là một hoạt động mà IAWA đã quảng bá từ năm 2020, thu thập tác phẩm nghệ thuật từ những phụ nữ tham gia vào công việc liên quan đến kiến ​​trúc, đây là điểm khởi đầu quan trọng trong công việc của họ. Là một phần của nỗ lực này, UIFA JAPON đã kêu gọi Nhật Bản và triển lãm đã được hiện thực hóa. Các tác phẩm được trưng bày sẽ được thêm vào bộ sưu tập IAWA tại Virginia Tech.

  Chế độ xem triển lãm

  Trong bài giảng của mình, Dunay giải thích tầm quan trọng của các kho lưu trữ ghi lại những đóng góp của phụ nữ có chuyên môn. Bà nói: “Nó ghi lại lịch sử sự tham gia của phụ nữ vào kiến ​​trúc. Nếu chúng tôi không sớm thu thập nó, nó sẽ bị mất”, đồng thời cho biết thêm: “Kho tàng ý tưởng này có tiềm năng rất lớn”. Ông nói: “Điều quan trọng là thu thập những điều nhỏ nhặt mà công chúng không chú ý đến. Chúng có thể mang lại cho chúng ta nguồn cảm hứng nào đó. Bằng cách làm việc cùng nhau, chúng ta có thể dẫn đến một tương lai tuyệt vời”. Hiện tại, tài liệu đang được thu thập từ 25 quốc gia trong đó có Hoa Kỳ và Nhật Bản, và con số này vẫn tiếp tục tăng.

  Giờ triển lãm là từ 11 giờ sáng đến 7 giờ tối. Phiên họp kéo dài đến ngày 6.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline