Hội đồng Hydro Úc và JETRO tăng cường quan hệ thương mại Nhật Bản-Úc và thúc đẩy các ưu tiên về hydro

Hội đồng Hydro Úc và JETRO tăng cường quan hệ thương mại Nhật Bản-Úc và thúc đẩy các ưu tiên về hydro

  Hội đồng Hydro Úc và JETRO tăng cường quan hệ thương mại Nhật Bản-Úc và thúc đẩy các ưu tiên về hydro

  hydrogen council australia japan


  Hội đồng Hydro Úc và JETRO nhằm tăng cường quan hệ thương mại Nhật Bản-Úc và thúc đẩy các ưu tiên về hydro.

  Hội đồng Hydro Australia đã ký một thỏa thuận mới với Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản (JETRO), nhằm thúc đẩy sự hợp tác nhằm thúc đẩy các ưu tiên về hydro và tăng cường quan hệ thương mại giữa Australia và Nhật Bản.

  Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoC) mới đã được ký kết tại Adelaide tại hội nghị của Ủy ban hợp tác kinh doanh Úc Nhật Bản (AJBCC) về Chuyển đổi quan hệ đối tác năng lượng Úc-Nhật Bản vào thứ Sáu.

  Quan hệ đối tác chiến lược này biểu thị tầm quan trọng của Quan hệ đối tác chiến lược đặc biệt Australia-Nhật Bản, nêu bật sự cống hiến của cả hai tổ chức trong việc khám phá hydro như một yếu tố then chốt của một tương lai ít carbon.

  JETRO và AHC đều đã xác định một số mục tiêu và hoạt động bổ sung nhằm mở đường cho một liên minh đầy hứa hẹn.

  MoC này được thiết lập để thúc đẩy sự hợp tác thông qua nhiều kênh khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn ở:

  Tham gia vào các ủy ban chung, nhóm làm việc và các sự kiện trong ngành.
  Hợp tác để cung cấp các hội thảo và sự kiện trực tuyến đồng thương hiệu được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty khởi nghiệp và mở rộng quy mô.
  Trao đổi những hiểu biết sâu sắc có giá trị thông qua các báo cáo, tài liệu giáo dục và chia sẻ các bài học kinh nghiệm.
  Chia sẻ thông tin liên quan đến chính sách, quy định của chính phủ và cơ hội tài trợ trong lĩnh vực hydro.
  Tạo điều kiện giới thiệu cho các tổ chức và ngành nghề liên quan khi cần thiết.
  Sự hợp tác này nhằm mục đích tăng cường trao đổi thông tin và hợp tác, thúc đẩy khuôn khổ cho sự tăng trưởng và phát triển chung trong lĩnh vực năng lượng hydro.

  Bằng cách hợp lực, các tổ chức nhằm mục đích tận dụng các nguồn lực và kiến thức chuyên môn của mình để đẩy nhanh quá trình phát triển và áp dụng năng lượng hydro cũng như các dẫn xuất của nó.

  MoC ra đời sau thành công tại cuộc họp khai mạc giữa Nhật Bản và Australia vào cuối năm ngoái nhằm tăng cường quan hệ song phương và các ngành công nghiệp song song.

  Takayuki Watanabe, Giám đốc điều hành Úc, New Zealand và Đảo Thái Bình Dương tại JETRO cho biết:

  Chúng tôi rất vui được hợp tác với Hội đồng Hydro Úc. Chúng tôi tin rằng hydro sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì và cải thiện quan hệ song phương và MoC này sẽ dẫn đến việc chia sẻ kiến thức nhiều hơn giữa hai quận của chúng ta.

  “Chúng tôi cũng tin rằng các công ty khởi nghiệp với công nghệ mới và ý tưởng linh hoạt sẽ là chìa khóa giải quyết các thách thức của chúng tôi. JETRO, tổ chức thúc đẩy đổi mới mở, mong muốn hợp tác giữa các trường đại học và công ty khởi nghiệp Úc cũng như các công ty Nhật Bản trong lĩnh vực hydro và chúng tôi tin tưởng rằng MoC với AHC sẽ giúp đẩy nhanh những nỗ lực này.”

  Tiến sĩ Fiona Simon, Giám đốc điều hành của Hội đồng Hydro Úc cho biết:

  AHC đã theo dõi chặt chẽ sự phát triển của ngành công nghiệp hydro ở Nhật Bản và tự hào củng cố sự tiến bộ của Australia bằng cách chính thức hóa các mối quan hệ đối tác trong ngành này.

  “Nỗ lực hợp tác này minh họa cho hành trình tiếp tục hướng tới các giải pháp năng lượng bền vững, tạo tiền lệ cho sự hợp tác trong tương lai.

  “Với việc Nhật Bản là đối tác thương mại hàng đầu của Úc, Hội đồng Hydro Úc dự định thúc đẩy sự hợp tác giữa hai quốc gia nhằm thúc đẩy cả hai ngành công nghiệp hydro thông qua quan hệ và hợp tác song phương mạnh mẽ.”

  Zalo
  Hotline