Hội đồng địa phương đáp ứng yêu cầu của Iberdrola về trang trại năng lượng mặt trời 360 MW ở Queensland

Hội đồng địa phương đáp ứng yêu cầu của Iberdrola về trang trại năng lượng mặt trời 360 MW ở Queensland

  Công ty năng lượng tái tạo Tây Ban Nha Iberdrola đang đẩy mạnh kế hoạch xây dựng một trang trại năng lượng mặt trời 360 MW ở vùng Queensland sau khi nhận được sự chấp thuận của chính quyền địa phương để xây dựng một trại tạm trú cho lực lượng lao động 500 người cần thiết để thực hiện dự án.

   

  Giày sneaker và

  Hình ảnh: Iberdrola

  Iberdrola Australia Development đã tiến hành kế hoạch xây dựng Trang trại năng lượng mặt trời Broadsound 360 MW ở trung tâm Queensland với Hội đồng khu vực Isaac chấp thuận yêu cầu của công ty về phát triển nhà ở tạm thời tại địa điểm này cho công nhân.

  Hội đồng khu vực Isaac đã chấp thuận yêu cầu của Iberdrola về việc phát triển chỗ ở tạm thời với điều kiện tuân thủ các điều kiện chung, môi trường và giảm thiểu nguy hiểm. Chúng bao gồm yêu cầu nộp kế hoạch khôi phục và ngừng hoạt động một năm trước khi đóng cửa địa điểm và chỗ ở sẽ được dỡ bỏ hoàn toàn trong vòng ba năm sau khi bắt đầu sử dụng.

  Trang trại năng lượng mặt trời Broadsound, được công bố lần đầu tiên vào năm 2022, hiện đang trong quá trình lập kế hoạch và dự kiến ​​sẽ bắt đầu xây dựng vào năm 2025.

  Được phát triển trên một trang trại chăn nuôi gia súc rộng 3.600 ha gần Clarke Creek, cách Rockhampton khoảng 160 km về phía Tây Bắc, dự án sẽ bao gồm khoảng 645.000 mô-đun năng lượng mặt trời và khi đi vào hoạt động sẽ có khả năng sản xuất 392 MW điện cho khoảng 140.000 ngôi nhà.

  Cơ sở này sẽ kết nối với Mạng lưới điện quốc gia (NEM) thông qua trạm biến áp Broadsound 275 kV hiện có của Powerlink.

  Dự án Broadsound là một phần trong kế hoạch ngày càng tập trung vào thị trường Australia của Iberdrola. Công ty Tây Ban Nha đã cam kết đầu tư hơn 4 tỷ USD (2,64 tỷ USD) để tăng công suất năng lượng tái tạo lên 4 GW tại Australia.

  Công ty gia nhập thị trường Úc vào năm 2020 với việc mua lại Infigen Energy, có khoảng 2 GW các dự án tái tạo trong danh mục đang hoạt động và đang phát triển tại Úc và dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm 2 GW nữa trong những năm tới.

  Iberdrola cũng đã thành lập một doanh nghiệp mạng lưới để tham gia vào cơ sở hạ tầng truyền tải của Úc và đáp ứng nhu cầu mở rộng tài nguyên năng lượng mặt trời và năng lượng vận tải đến các trung tâm dân cư ven biển.

  Phát biểu tại Diễn đàn kinh tế thế giới ở Thụy Sĩ tuần trước, Chủ tịch điều hành Iberdrola Ignacio Galan cho biết sự tăng trưởng của năng lượng xanh dự kiến ​​sẽ tăng tốc ở Úc trong 10 năm tới.

  Ông ủng hộ việc tăng cường đầu tư và phát triển nhanh hơn mạng lưới phân phối và lưu trữ điện bao gồm pin và thủy điện được bơm.

  Galan cho biết công nghệ, nguồn tài chính và tham vọng đã tồn tại để thúc đẩy sự phát triển, nhưng ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thu hút sự tham gia của cộng đồng địa phương trong việc thúc đẩy lắp đặt năng lượng tái tạo.

  Ông nói: “Tôi có 25 năm kinh nghiệm. “Tôi lớn lên ở một ngôi làng; Tôi biết người dân nông thôn và các công ty lớn phải tham gia với cộng đồng địa phương, và phải đạt được thỏa thuận với cộng đồng địa phương trước khi bắt đầu bất cứ điều gì và cộng đồng phải nhìn thấy cơ hội không phải trong sản xuất điện mà trong việc tạo ra nền kinh tế mới xung quanh nó.”

  Dự án Broadsound đang được xây dựng đối diện với trang trại gió và mặt trời Clarke Creek của Squadron Energy, bao gồm công suất lên tới 400 MW PV và một trang trại gió 800 MW hiện đang được xây dựng.

  Zalo
  Hotline