Hoạt động thương mại đầu tiên bắt đầu ở Hokkaido ngoài cảng mới Vịnh Ishikari; nền tảng dạng áo khoác đầu tiên ở Nhật Bản

Hoạt động thương mại đầu tiên bắt đầu ở Hokkaido ngoài cảng mới Vịnh Ishikari; nền tảng dạng áo khoác đầu tiên ở Nhật Bản

  Hoạt động thương mại của tuabin gió ngoài khơi đầu tiên của Hokkaido bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 ngoài khơi Cảng mới Vịnh Ishikari ở Hokkaido. Công suất tối đa là 112.000kW. Đối với công tác nền móng, chúng tôi là công ty đầu tiên ở Nhật Bản sử dụng phương pháp áo khoác.

  (Hình ảnh bắt mắt. Ảnh được cung cấp bởi: Công ty TNHH Đầu tư Năng lượng Xanh)

  Hoạt động thương mại bắt đầu vào lúc nửa đêm ngày đầu năm mới

  Tổng quan dự án (nguồn Green Power Investment)

  Tổng quan dự án (nguồn Green Power Investment)

  Dự án sản xuất điện gió ngoài khơi ngoài khơi Cảng mới Vịnh Ishikari đang được Green Power Ishikari LLC, một công ty có mục đích đặc biệt thành lập bởi Green Power Investment, tiến hành. Mười bốn tuabin gió với công suất 8.000 kW đã được lắp đặt ngoài khơi Cảng mới Vịnh Ishikari, nằm giữa Thành phố Otaru và Thành phố Ishikari. Công suất tối đa là 112.000kW. Nó có thể cung cấp đủ điện cho khoảng 83.000 hộ gia đình bình thường. Điện sẽ được bán cho Mạng lưới điện lực Hokkaido trong 20 năm với giá 36 yên/kWh thông qua FIT. So với khu vực Cảng Akita/Noshiro của Tỉnh Akita, bắt đầu hoạt động toàn diện vào tháng 1 năm 2023, sản lượng tổng thể nhỏ hơn, nhưng sản lượng đơn vị lại gần gấp đôi so với Cảng mới Vịnh Ishikari. Hoạt động thương mại bắt đầu vào nửa đêm ngày 1 tháng 1.

  Đầu tiên ở Nhật Bản sử dụng kem nền dạng jacket

  Công trình lắp đặt móng kiểu jacket 800 (Ảnh do Công ty TNHH Đầu tư Green Power cung cấp)

  Thi công móng dạng áo khoác (ảnh Công ty TNHH Đầu tư Green Power cung cấp)

  Việc xây dựng các cơ sở truyền tải điện bắt đầu trên đất liền vào tháng 8 năm 2020 và công việc đóng cọc trên biển bắt đầu vào tháng 5 năm 2022. Trong công trình xây dựng ngoài khơi ngoài khơi Cảng mới Vịnh Ishikari, nền móng “kiểu áo khoác” lần đầu tiên được xây dựng ở Nhật Bản. Loại áo khoác có dạng lưới với bốn chân và được sử dụng ở vùng nước sâu hoặc ở địa chất nhiều đá, nơi khó đóng cọc có đường kính lớn. Nó ít bị ảnh hưởng bởi các ngoại lực như ảnh hưởng từ mặt đất và sóng, đồng thời do được hỗ trợ bởi các cọc ống thép nên rất thuận lợi ngay cả trong điều kiện nền đất yếu.

  Bắt đầu từ tháng 7 năm 2023, con tàu SEP lớn nhất Nhật Bản, ``BLUEWIND'', do Tập đoàn Shimizu đóng, đã bắt đầu công việc lắp đặt một tuabin gió ngoài khơi cách bờ biển khoảng 1,6 km. Tháp cao 90m, cánh quạt dài 84m và vỏ bọc chứa máy phát điện được chất lên tàu và vận chuyển đến địa điểm ngoài khơi, tại đây mỗi tháp được lắp ráp trong khoảng ba ngày. Công việc lắp đặt 14 tuabin gió ngoài khơi bằng tàu SEP đã hoàn thành vào đầu tháng 9 năm 2023 và các đợt chạy thử toàn diện bao gồm các thử nghiệm cơ sở pin lưu trữ trên bờ đã được tiến hành từ giữa tháng 11 với tất cả các tuabin gió đang hoạt động. .

  Lắp đặt 42 container để lưu trữ điện dư trong pin

  Hệ thống ắc quy lưu trữ quy mô lớn 800 (Ảnh do Công ty TNHH Đầu tư Green Power cung cấp)

  Hệ thống ắc quy lưu trữ quy mô lớn (Ảnh do Công ty TNHH Đầu tư Green Power cung cấp)

  Có một khu công nghiệp quy mô lớn ở khu vực Cảng mới Vịnh Ishikari của Thành phố Ishikari, liền kề với Thành phố Sapporo, với hơn 700 công ty hoạt động trên diện tích rộng khoảng 3.000 ha và tuyển dụng hơn 20.000 người. Điện được tạo ra từ dự án phát điện gió ngoài khơi này sẽ được bán cho Công ty Điện lực Hokkaido, nhưng lượng điện dư thừa sẽ được lưu trữ trong pin. Trên khu đất gần đó có 42 container chứa pin lithium-ion.

  Việc mua lại chung của công ty con NTT và JERA

  Vào tháng 5 năm 2023, NTT Anode Energy, một công ty con của NTT hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh năng lượng và JERA, một công ty năng lượng thuộc sở hữu chung 50-50 của Tập đoàn Điện lực Tokyo và Điện lực Chubu, đã thông báo rằng họ sẽ cùng nhau mua lại Green Power Investment. Số tiền đầu tư vào khoảng 300 tỷ yên. Khoảng 80% khoản đầu tư sẽ do NTT Anode Energy nắm giữ, phần còn lại sẽ thuộc về JERA. Cả hai công ty sẽ hoàn tất việc mua lại cổ phiếu vào cuối năm 2023 sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết.

  JERA và Green Power Investment đã thiết lập triết lý cùng nhau suy nghĩ về tương lai của khu vực thông qua việc mở rộng các dự án năng lượng tái tạo. Chúng tôi dự định hợp tác với Thành phố Ishikari, Thành phố Otaru và cộng đồng địa phương để quảng bá thành phố."

  Zalo
  Hotline