Hoa Kỳ: Wisk Aero, Các sân bay Houston hợp tác “để cung cấp taxi bay tự động cho khu vực Greater Houston”

Hoa Kỳ: Wisk Aero, Các sân bay Houston hợp tác “để cung cấp taxi bay tự động cho khu vực Greater Houston”

  Wisk Aero đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với Sân bay Houston (HA) để cung cấp taxi hàng không tự hành đến khu vực Greater Houston, theo thông cáo báo chí. Thỏa thuận này hỗ trợ các kế hoạch đang triển khai nhằm đưa một hình thức vận tải hàng không mới đến Texas.

  Giày sneaker và

  Wisk sẽ hợp tác với HA để xác định và đánh giá các vị trí tiềm năng để phát triển cơ sở hạ tầng vertiport tại:-

  :  Sân bay liên lục địa George Bush (IAH). 

  :  Sân bay William P. Hobby (HOU).

  :  Sân bay Ellington (EFD).

  Máy bay thế hệ thứ 6 của Wisk có khả năng tự động, khiến nó khác biệt với phần lớn các eVTOL được thí điểm đang được phát triển ở Hoa Kỳ. Mỗi chuyến bay được giám sát từ mặt đất và không có người lái.

  Giày sneaker và

  Sân bay Houston

  Brian Yutko, Giám đốc điều hành của Wisk, nhận xét: “Sự hợp tác của chúng tôi với Sân bay Houston củng cố cam kết của Wisk trong việc tạo ra những cách đi lại mới và hiệu quả trong khu vực Greater Houston, đồng thời tăng cường mối quan hệ của chúng tôi với các đối tác cơ sở hạ tầng và quản lý trong khu vực.”

  Ông tiếp tục, “Texas đang nhanh chóng trở thành quốc gia dẫn đầu không chỉ về khả năng di chuyển trên không tiên tiến (AAM) mà còn mở ra chuyến bay tự động, an toàn ở Hoa Kỳ. Việc kết nối các trung tâm thương mại ở vùng ngoại ô và các điểm đến du lịch hàng đầu thông qua du lịch hàng không tự chủ, bền vững sẽ tạo ra một hình thức di chuyển đô thị mới và có tác động lớn đến kinh tế và lực lượng lao động, hỗ trợ sự phát triển của khu vực Houston.”

  Thông cáo giải thích: “Trong 12 tháng tới, các đối tác sẽ làm việc cùng nhau để phát triển cơ sở hạ tầng, đường bay và cộng tác với cộng đồng, đồng thời tiếp tục trò chuyện với FAA. Đầu năm nay, Wisk đã hợp tác với Thành phố Sugar Land để đưa taxi hàng không tự hành đến khu vực.”

  Nó tiếp tục, “HA sẽ tập trung vào việc tích hợp AAM vào các kế hoạch dài hạn của mình, thúc đẩy sự tham gia của cộng đồng và thiết lập chính sách hoạt động, chẳng hạn như cấp phép cơ sở hạ tầng và mức độ tiếng ồn. Wisk sẽ cung cấp chuyên môn về nhu cầu kỹ thuật cho các hoạt động eVTOL tự động, bao gồm cơ sở hạ tầng, đào tạo, quy trình vận hành mặt đất và kế hoạch mở rộng địa điểm tiềm năng. Cùng nhau, họ sẽ khám phá việc kết hợp các cơ sở bảo trì và đào tạo ở Houston.”

  Thị trưởng Houston John Whitmire nhận xét: “Trong thời gian làm việc tại thượng viện Texas, tôi đã bỏ phiếu cho luật hỗ trợ AAM. Quan hệ đối tác công tư này đánh dấu một bước tiến quan trọng của thành phố khi chúng tôi đầu tư vào các phương thức vận tải hàng không sáng tạo và bền vững. Sự hợp tác nhấn mạnh cam kết của chúng tôi về những tiến bộ tiên phong sẽ định hình tương lai của di chuyển trong đô thị.”

  Jim Szczesniak, Giám đốc Hàng không của Sân bay Houston, cho biết: “Houston đi đầu trong đổi mới hàng không và vũ trụ, do đó, thật phù hợp khi Sân bay Houston thực hiện những bước đầu tiên để khám phá thế hệ vận tải hàng không tiếp theo.”

  Giày sneaker và

  Jim Szczesniak

  Ông tiếp tục, “Sự hợp tác của chúng tôi thể hiện một bước đi táo bạo hướng tới cách mạng hóa hoạt động di chuyển bằng đường hàng không không chỉ trong thành phố của chúng tôi mà trên toàn bộ khu vực Greater Houston. Là trung tâm kinh doanh và phát triển, thành phố là điểm khởi đầu lý tưởng cho những tiến bộ trong lĩnh vực du lịch hàng không tự động, vì các ý tưởng, cơ sở hạ tầng và sự đổi mới đều mang lại lợi ích cho người dân, khách du lịch và cộng đồng doanh nghiệp.” Ông nói thêm: “Sự hợp tác này với Wisk phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi nhằm tạo ra một cửa ngõ dịch vụ hàng không toàn cầu 5 sao, nơi tôn vinh sự kỳ diệu của chuyến bay”. 

  Để biết thêm thông tin

  https://wisk.aero/

  h ttps://www.fly2houston.com

  (Ảnh trên cùng: Wisk Aero)

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline