Hitachi Energy ký MoU với H2 Green Steel

Hitachi Energy ký MoU với H2 Green Steel

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Hitachi Energy ký MoU với H2 Green Steel

  Hitachi Energy signs MoU with H2 Green Steel


  Thỏa thuận hỗ trợ khởi nghiệp trong lĩnh vực điện khí hóa sản xuất kim loại

  Hitachi Energy đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với H2 Green Steel về các dự án hỗ trợ khởi nghiệp sản xuất thép xanh.

  Theo thỏa thuận, Hitachi sẽ đầu tư cổ phần vào H2 Green Steel.

  Thỏa thuận này cũng bao gồm các sản phẩm và dịch vụ cung cấp cần thiết để xây dựng và cải thiện cơ sở hạ tầng điện để cung cấp năng lượng cho các nhà máy sản xuất thép và điện phân giga.

  Cuối cùng, việc sản xuất thép xanh từ H2 Green Steel để sản xuất các sản phẩm của Hitachi Energy sẽ được thực hiện sau khi bắt đầu sản xuất.

  Bắt đầu với nhà máy ở Boden ở Thụy Điển (trong ảnh), H2 Green Steel sẽ tận dụng khả năng của Hitachi Energy để tối ưu hóa chuỗi giá trị của khách hàng nhằm lập kế hoạch, xây dựng, vận hành và duy trì cơ sở hạ tầng điện, bao gồm CNTT và công nghệ vận hành (OT).

  Là một phần của thỏa thuận, Hitachi Energy cũng sẽ trở thành khách hàng của H2 Green Steel khi bắt đầu sản xuất, bên cạnh việc trở thành nhà đầu tư của công ty.

  Luyện thép là một quá trình cực kỳ tốn nhiều năng lượng.

  H2 Green Steel sẽ sử dụng quy trình điện khí hóa ở quy mô công nghiệp thay cho các lò cao chạy bằng than cốc truyền thống.

  Trong khi loại bỏ gần như toàn bộ khí thải CO2 từ quá trình sản xuất thép, nó nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có một cơ sở hạ tầng điện hiệu quả và đáng tin cậy để cung cấp năng lượng cho các quy trình sản xuất của nhà máy.

  Henrik Henriksson, Giám đốc điều hành của H2 Green Steel cho biết: “Sự hợp tác mà chúng tôi đã ký kết với Hitachi Energy càng được củng cố khi họ đầu tư cổ phần vào H2 Green Steel.

  "Các công ty chúng tôi chọn hợp tác cần chia sẻ các giá trị của chúng tôi, cam kết thực sự tuân thủ Thỏa thuận Paris và hợp tác chặt chẽ với nhau để tận dụng thế mạnh của nhau.

  "Ở Hitachi Energy, chúng tôi có điều đó, cũng như lịch sử lâu đời, kinh nghiệm rộng và các dịch vụ sáng tạo của họ."

  Người đứng đầu Hitachi Energy tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi Johan Söderström cho biết thêm: “Để đạt được trung tính carbon trên toàn cầu đòi hỏi nỗ lực từ tất cả các ngành để tăng tốc quá trình chuyển đổi năng lượng thông qua hợp tác.

  "Sự hợp tác này với H2 Green Steel là một ví dụ tiên phong về cách chúng tôi đang tạo ra lợi ích cho khách hàng của mình.

  "Chúng tôi đang hỗ trợ dự án điện khí hóa của H2 Green Steel và đồng thời, chúng tôi có thể đảm bảo thép xanh cho các sản phẩm của mình, phù hợp với mục đích của chúng tôi là thúc đẩy một tương lai năng lượng bền vững cho tất cả mọi người."

   

  Zalo
  Hotline