Hitachi đầu tư 4,5 tỷ USD vào chuyển đổi năng lượng

Hitachi đầu tư 4,5 tỷ USD vào chuyển đổi năng lượng

  Tiền bổ sung sẽ được sử dụng cho sản xuất, kỹ thuật, kỹ thuật số, R&D và quan hệ đối tác

  Giày sneaker và

  Hitachi Energy sẽ đầu tư thêm hơn 4 tỷ USD vào sản xuất, kỹ thuật, kỹ thuật số, R&D và quan hệ đối tác vào năm 2027, tăng gấp đôi số tiền đầu tư được thực hiện trong ba năm qua.

  Khoản tiền 4,5 tỷ USD này bổ sung cho khoản 1,5 tỷ USD được công bố gần đây vào tháng 4 năm nay để tăng cường sản xuất máy biến áp toàn cầu.

  Công ty cho biết số tiền này sẽ giúp công ty đáp ứng các cam kết của khách hàng và nhu cầu thị trường, đồng thời tăng cường hoạt động R&D, năng lực kỹ thuật và sản xuất máy biến áp, dòng điện một chiều điện áp cao (HVDC) và các sản phẩm điện áp cao trên toàn cầu.
  Các khoản đầu tư cũng sẽ hỗ trợ triển khai các giải pháp dựa trên điện tử công suất, tự động hóa lưới điện và các giải pháp phần mềm cũng như các dịch vụ phù hợp với Kế hoạch Năng lượng 2030 của Hitachi. Công ty cho biết tiền cũng sẽ đi vào các mối quan hệ đối tác, chuỗi cung ứng, số hóa và tự động hóa, những yếu tố hỗ trợ mở rộng năng lực và tăng tốc độ đưa ra thị trường.

  Hitachi cho biết, điện khí hóa là yếu tố then chốt để đạt được mục tiêu không khí thải và quá trình chuyển đổi năng lượng đòi hỏi các giải pháp và dịch vụ phần mềm sáng tạo cũng như sự gia tăng đáng kể trong việc sản xuất các công nghệ quan trọng cho lưới điện mở rộng.

  Việc tích hợp nhiều nguồn năng lượng tái tạo hơn như năng lượng mặt trời và gió, bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu điện khí hóa trong giao thông, tòa nhà, công nghiệp và các lĩnh vực khác, đòi hỏi phải có cơ sở hạ tầng lưới điện an toàn và linh hoạt.

  Theo IEA, việc sử dụng Gen AI ngày càng tăng và số lượng dữ liệu số ngày càng tăng đòi hỏi phải mở rộng trung tâm dữ liệu và nhu cầu điện toàn cầu từ các trung tâm dữ liệu và AI có thể tăng gấp đôi vào năm 2026.

   Công ty cũng thông báo họ đang đầu tư khoảng 330 triệu USD để mở rộng và hiện đại hóa nhà máy hàng đầu của mình ở Ludvika (ảnh) và một cơ sở mới ở Vasteras, Thụy Điển, trên tất cả các danh mục sản phẩm.

  Nhà máy Ludvika, với hơn 120 năm đổi mới, sản xuất máy biến áp, sản phẩm điện áp cao và hệ thống HVDC và sẽ mở rộng thêm hơn 30.000 mét vuông. Điều này sẽ cho phép năng lực sản xuất máy biến áp lớn mới có thể đáp ứng việc cung cấp các dự án HVDC quan trọng.

  Cơ sở Vasteras mới sẽ có sức chứa 1800 nhân viên, bao gồm trung tâm R&D và cơ sở sản xuất tự động hóa lưới điện. Lực lượng lao động ở Thụy Điển sẽ tăng thêm vào năm 2000 để hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng đang tăng tốc.

  Giám đốc điều hành của Hitachi Energy Claudio Facchin cho biết: “Điện sẽ là xương sống của toàn bộ hệ thống năng lượng và sự thay đổi đang diễn ra nhanh hơn nhiều người nghĩ”.

  “Các mô hình kinh doanh mới, sự hài hòa về thiết kế, cùng với quan hệ đối tác là những động lực chính thúc đẩy tốc độ thay đổi ngày càng tăng.

  “Thế giới đang trong cuộc đua chuyển đổi hệ thống năng lượng. Công nghệ không phải là nút thắt cổ chai và điện khí hóa đang tạo ra nhu cầu chưa từng có về hệ thống lưới điện kết hợp với các giải pháp và dịch vụ kỹ thuật số.

  “Với tư cách là người dẫn đầu thị trường, chúng tôi đang đáp ứng với mức đầu tư, con người và sự đổi mới chưa từng có để đáp ứng nhu cầu đó.”

  Công ty cho biết, tháng trước, các dự án HVDC quan trọng đã được công bố là rất cần thiết để đáp ứng nhu cầu thị trường đang tăng nhanh.

  Được củng cố bởi các mô hình kinh doanh có thể mở rộng mới do Hitachi Energy tiên phong, các thỏa thuận khung đã được ký kết với RTE ở Pháp, RWE ở Đức, Marinus Link ở Úc, bên cạnh hợp đồng dịch vụ với Pattern Energy ở Hoa Kỳ.

  Công ty cũng đã công bố kết nối Sa.Co.I.3 giữa Ý và Pháp, một giải pháp đa thiết bị đầu cuối khác trong ngành.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline