Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản/Chủ tịch Shigeyoshi Tanaka có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị quốc gia và chính các kỹ sư chia sẻ lời kêu gọi của họ

Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản/Chủ tịch Shigeyoshi Tanaka có bài phát biểu quan trọng tại hội nghị quốc gia và chính các kỹ sư chia sẻ lời kêu gọi của họ

  Shigeyoshi Tanaka, chủ tịch Hiệp hội Kỹ sư Xây dựng Nhật Bản, đã có bài phát biểu quan trọng vào ngày 13 tại Hội nghị Quốc gia 2023 được tổ chức ở tỉnh Hiroshima (ảnh). Chủ đề là ``Truyền tải sự hấp dẫn của công trình dân dụng - Tạo ra sự đổi mới cho thế hệ tiếp theo.'' Giới thiệu những nỗ lực của dự án đặc biệt ``Dự án nâng cao sức hấp dẫn của ngành xây dựng dân dụng'' do Chủ tịch Tanaka chủ trì. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các kỹ sư xây dựng tự truyền đạt sự hấp dẫn trong công việc của họ. Ông dự đoán rằng việc truyền tải sự hấp dẫn và những điều kỳ diệu của công nghệ xây dựng dân dụng cũng như thúc đẩy sự hiểu biết đúng đắn sẽ giúp cải thiện vị thế của các kỹ sư xây dựng.

  Chủ tịch Tanaka

  Chủ tịch Tanaka nêu vấn đề: ``Kỹ thuật xây dựng có thể không được xã hội đánh giá cao, hoặc khó có thể nói đây là một nghề phổ biến.'' Sau đó, ông chỉ ra: ``Lý do khiến thế giới kỹ thuật dân dụng không được hiểu đúng đắn là bởi vì chúng tôi, các kỹ sư dân dụng, đã không tích cực truyền đạt sự hấp dẫn của kỹ thuật dân dụng và vai trò của nó cho đến tận bây giờ.'' Để khắc phục tình trạng hiện tại, họ đã chọn ``Dự án nâng cao sức hấp dẫn của ngành xây dựng dân dụng'' làm chủ đề của dự án đặc biệt.

  Trong bài giảng, ông giải thích tiến trình của hệ thống xúc tiến dự án, bao gồm ủy ban đặc biệt do Chủ tịch Tanaka làm chủ tịch và nhóm công tác được thành lập theo đó. Công ty cũng đang tập trung vào hoạt động PR sử dụng SNS (mạng xã hội Internet), bao gồm video cuộc trò chuyện giữa Chủ tịch Tanaka và một "YouTuber" đăng video liên quan đến công trình dân dụng và một đoạn phim concept được sản xuất như một phần của dự án.

  Anh nhìn lại quá trình xây dựng Cầu Seto Ohashi, cây cầu nối Honshu và Shikoku, nơi anh lần đầu tiên được bổ nhiệm làm nhân viên mới, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm của mình. Ngoài ra, ông còn giới thiệu những dự án còn sót lại trong lịch sử kỹ thuật dân dụng của Nhật Bản, chẳng hạn như Nhà máy điện Kurobegawa số 4 (Thành phố Kurobe, tỉnh Toyama, thường được gọi là Kuroyon) và cho biết: ``Thời gian đã trôi qua kể từ khi hoàn thành, ngày càng ít người có thể nói về những gì đã xảy ra hồi đó.'' "Điều quan trọng là phải bảo tồn kho lưu trữ các dự án lớn trong quá khứ cho thế hệ tiếp theo."

  Ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xem xét tiến bộ công nghệ và công nghệ mới dựa trên các dự án trước đây. Mặc dù việc nâng cao năng suất thông qua công nghệ mới, DX và đổi mới là điều cần thiết nhưng ông bày tỏ quan điểm rằng ``Trong tương lai, cách làm việc của các kỹ sư, kỹ thuật viên cũng như môi trường làm việc sẽ cần phải thay đổi và chắc chắn sẽ thay đổi.'' Ông kết thúc bài phát biểu của mình bằng câu nói: ``Hãy mang lại sự đổi mới cho thế hệ tiếp theo trong thế giới kỹ thuật dân dụng.''

  Trong suốt các bài giảng của mình, Chủ tịch Tanaka đã sử dụng hiệu quả các video và chia sẻ kinh nghiệm của bản thân, đưa ra những bài thuyết trình hấp dẫn về mặt hình ảnh và cảm xúc. Anh ấy đã tự mình thực hành truyền đạt sự hấp dẫn của kỹ thuật dân dụng.

  Zalo
  Hotline