HGK Shipping và Hydrogenious thiết kế tàu thủy nội địa không phát thải bằng công nghệ tàu chở hydro

HGK Shipping và Hydrogenious thiết kế tàu thủy nội địa không phát thải bằng công nghệ tàu chở hydro

  Công ty vận tải đường thủy nội địa lớn nhất châu Âu, HGK Shipping, và các công ty Hydrogenious LOHC Maritime và Hydrogenious LOHC Technologies đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) vào đầu tháng Năm. Steffen Bauer , Giám đốc điều hành của HGK Shipping, đã công bố điều này trước sự chứng kiến ​​của các khách mời từ thế giới hậu cần, khoa học và công nghiệp như một phần của sự kiện hydro tự khởi xướng ở Cologne vào ngày 4 tháng 5 năm 2023.

  hgk shipping and hydrogenious để thiết kế một phương tiện thủy nội địa không phát thải với công nghệ tàu sân bay hydro

  Mục tiêu là phát triển một giải pháp có thể mở rộng để cung cấp hydro như một nguồn năng lượng trên quy mô lớn. Công nghệ này dựa trên hydro, được liên kết trong chất mang lỏng (LOHC, chất mang hydro hữu cơ lỏng). Hai đối tác đang lên kế hoạch phát triển một tàu trình diễn vào năm 2028 và sau đó đưa nó vào hoạt động; nó sẽ có thể đẩy con tàu bằng pin nhiên liệu, được cung cấp năng lượng từ hydro giải phóng từ LOHC.

  Dự án “HyBarge“ sẽ được bắt đầu vào năm 2024. Các đối tác hợp tác đã khởi động giai đoạn ý tưởng. Điều này sẽ không chỉ có sự tham gia của các chuyên gia từ HGK Shipping mà còn cả các nhà phát triển ý tưởng từ Hydrogenious LOHC Maritime và Hydrogenious LOHC Technologies.

  Các công ty sau hiện đang thu được kinh nghiệm quan trọng về việc sử dụng công nghệ LOHC không phát thải trong vận tải biển, sau đó họ sẽ chuyển sang vận tải đường thủy nội địa như một phần của dự án. Hydro xanh được coi là yếu tố chính để thực hiện nhiệm vụ cấp bách và quan trọng là khử cacbon trong vận chuyển.

  Có thể hình dung rằng trong một giai đoạn tiếp theo, các hoạt động vận tải của LOHC có thể được thử nghiệm và thúc đẩy trên các tuyến đường thủy nội địa bằng cách sử dụng tàu trình diễn, mặc dù điều này không phải là một phần của Biên bản ghi nhớ. Do đó, người trình diễn có khả năng lập bản đồ chuỗi giá trị gia tăng hoàn chỉnh, từ sản xuất LOHC đến sử dụng công nghệ truyền động và vận chuyển hàng hóa, thậm chí đảm bảo rằng khách hàng tiềm năng có thể sử dụng tàu.

  Các giải pháp thông thường để lưu trữ và vận chuyển hydro tiêu thụ một lượng lớn năng lượng và là những quy trình cực kỳ nguy hiểm. Quy trình LOHC tại Hydrogenious liên quan đến việc sử dụng benzyl toluene – một loại dầu dẫn nhiệt, khó bắt lửa và không gây nổ – và khả năng rủi ro của nó cũng thấp như nhiên liệu diesel. Dầu vận chuyển, được nạp hydro, cũng có thể được bảo quản ở các điều kiện môi trường xung quanh liên quan đến áp suất và nhiệt độ của nó và cũng có mức mật độ bảo quản cạnh tranh.

  “Chúng tôi muốn giới thiệu thành công công nghệ truyền động LOHC hàng hải cho các yêu cầu an toàn đặc biệt cao của vận tải đường thủy nội địa trong dự án HyBarge. HGK Shipping sẽ là đối tác lý tưởng về mặt này. Øystein Skår , Tổng Giám đốc của Hydrogenious LOHC Maritime cho biết, chúng tôi cũng sẽ sử dụng kiến ​​thức chuyên môn mà chúng tôi đã đạt được trong hai năm qua để phát triển hệ thống truyền động LOHC cho các tàu vận hành/bảo dưỡng.

  Tiến sĩ Daniel Teichmann , Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hydrogenious LOHC Maritime, đồng thời là Giám đốc điều hành và người sáng lập Hydrogenious LOHC Technologies, cho biết thêm: “Chúng tôi đang nỗ lực để đạt được tiến bộ đáng kể trong quá trình chuyển đổi năng lượng trong lĩnh vực giao thông vận tải cùng với HGK Đang chuyển hàng. Các giải pháp di chuyển khử cacbon và hoạt động vận tải dọc theo mạng lưới sông ngòi nhạy cảm ở Châu Âu có thể trở thành hiện thực bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có, nhờ công nghệ LOHC an toàn của chúng tôi.”

  Steffen Bauer , Giám đốc điều hành của HGK Shipping, cho biết thêm, “Việc giới thiệu tàu trình diễn có thể không chỉ là một cột mốc quan trọng trong việc đạt được vận tải đường thủy nội địa trung hòa với khí hậu - điều tương tự cũng có thể đúng đối với ngành công nghiệp phụ thuộc vào các nguồn năng lượng như hydro để khử cacbon hoạt động của nó. Công nghệ LOHC của Hydrogenious có tiềm năng sử dụng rất lớn, đặc biệt khi so sánh với các dẫn xuất hydro khác. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là nó không cần bất kỳ công nghệ xe tăng đặc biệt nào, kết quả là LOHC này có thể được cung cấp trong cơ sở hạ tầng hiện có cả trên bộ và trên mặt nước.”

  Để sử dụng hydro liên kết trong LOHC làm nhiên liệu, tàu trình diễn phải có công nghệ đặc biệt, công nghệ này phải được lắp đặt trên tàu để có thể tách hydro ra khỏi môi trường mang. Điều này diễn ra bằng cách sử dụng thiết bị khử hydro mà Hydrogenious đã phát triển. Hydro sau đó được đưa vào pin nhiên liệu. Vật liệu mang “được thải ra”, benzyl toluene, có thể được tạm thời hấp thụ lại thành hydro trong một quy trình hóa học tại cơ sở hạ tầng LOHC cố định (thiết bị lưu trữ và giải phóng) ở phía hạ nguồn. Điều này có thể xảy ra hàng trăm lần – và chất này sau đó cũng có thể được tái chế.

  Ảnh: Tiến sĩ Daniel Teichmann, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Hydrogenious LOHC Maritime, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Hydrogenious LOHC Technologies, và Steffen Bauer, Giám đốc điều hành của HGK Shipping, ký Biên bản ghi nhớ (Bản quyền: HGK Shipping / Hydrogenious LOHC)

  Zalo
  Hotline