Höegh LNG và Deutsche ReGas sẽ phát triển nhà ga nhập khẩu hydro nổi tại Đức

Höegh LNG và Deutsche ReGas sẽ phát triển nhà ga nhập khẩu hydro nổi tại Đức

  Höegh LNG và Deutsche ReGas sẽ phát triển nhà ga nhập khẩu hydro nổi ở Đức.

  nhà ga nhập khẩu hydro nổi

  Höegh LNG đã ký một thỏa thuận với Deutsche ReGas, một công ty vừa trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng năng lượng châu Âu và là đơn vị điều hành các nhà ga LNG tư nhân tại Đức, để hiện thực hóa “Nhà ga nhập khẩu H2 Lubmin”. 

  Nhà ga này sẽ là nhà máy sản xuất amoniac xanh nổi đầu tiên trên thế giới, sản xuất khoảng 30.000 tấn hydro mỗi năm và sẽ được đưa vào mạng lưới hydro thông qua điểm cấp liệu hiện có tại Nhà ga Deutsche ReGas ở cảng Lubmin. 

  Công nghệ cracker amoniac xanh được nhúng vào giải pháp xà lan đã được Höegh LNG phát triển và đóng vai trò là công nghệ thí điểm công nghiệp cho quá trình chuyển đổi và khử cacbon của FSRU tại Đức. Deutsche ReGas sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng nhà ga trên bờ, điều phối chung toàn bộ dự án, bao gồm cấp phép và tiếp thị công suất nhập khẩu tại nhà ga.

  Erik Nyheim,  Giám đốc điều hành tại Höegh LNG:

  Việc nhập khẩu hydro từ các nhà sản xuất toàn cầu ở nước ngoài là chìa khóa để đạt được mục tiêu khử cacbon trong công nghiệp.

  “Bằng cách điều chỉnh các yếu tố cơ sở hạ tầng biển hiện có với giải pháp nứt vỡ sáng tạo của chúng tôi, chúng tôi có thể cung cấp quyền truy cập vào hydro có giá thành cạnh tranh trong vài năm tới. Các yếu tố chuyên môn, công nghệ và cơ sở hạ tầng đã có sẵn và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Deutsche ReGas để thực hiện dự án này và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng tại Đức.”

  Ingo Wagner , giám đốc điều hành của Deutsche ReGas:

  Thỏa thuận của chúng tôi với Höegh LNG mở ra một chương mới quan trọng trong chiến lược chuyển đổi năng lượng của Đức cũng như sự phát triển của công ty chúng tôi.

  “Do đó, H2-Import-Terminal Lubmin của chúng tôi là một khối xây dựng quan trọng cho quá trình khử cacbon của các khu vực công nghiệp ở miền đông và miền nam nước Đức. H2-Import-Terminal Lubmin củng cố vị thế của Mecklenburg-Western Pomerania như một cường quốc năng lượng xanh. Chúng tôi rất vui mừng về bước tiếp theo này trong quá trình hợp tác với Höegh LNG”.

  Höegh LNG và Deutsche ReGas sẽ phát triển nhà ga nhập khẩu hydro nổi ở Đức.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage: https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube: https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline