Hầu hết các nhà sản xuất ô tô không đạt được các mục tiêu về khí hậu: báo cáo cho hay

Hầu hết các nhà sản xuất ô tô không đạt được các mục tiêu về khí hậu: báo cáo cho hay

  [Vui lòng đăng ký trang Youtube của Pacific Group tại

  https://www.youtube.com/channel/UCAxje1GxiUpZD6MEcR0f5Jg/videos

  Chúng tôi có các buổi chia sẻ về kinh doanh thực tế hàng tuần]

  Hầu hết các nhà sản xuất ô tô không đạt được các mục tiêu về khí hậu: báo cáo

  Globally, more than half of all new vehicles coming off of production lines in 2029 would need to be electric for the sector to

  Trên toàn cầu, hơn một nửa số xe mới ra khỏi dây chuyền sản xuất vào năm 2029 sẽ cần phải chạy bằng điện cho lĩnh vực này để đáp ứng mục tiêu hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C so với mức tiền công nghiệp.
  Chỉ có hai trong số 12 nhà sản xuất ô tô hàng đầu thế giới có kế hoạch sản xuất đủ xe điện vào năm 2030 để phù hợp với các mục tiêu khí hậu của Thỏa thuận Paris, các chuyên gia cho biết hôm thứ Tư.

  Theo Influence Map, một tổ chức phi chính phủ nghiên cứu trên toàn cầu, hơn một nửa số xe mới ra khỏi dây chuyền sản xuất trên toàn cầu vào năm 2029 sẽ cần phải chạy bằng điện để đáp ứng mục tiêu hạn chế sự nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C so với mức tiền công nghiệp. đánh giá các mục tiêu và chính sách về môi trường doanh nghiệp.

  Đồng thời, 11 trong số 12 nhà sản xuất ô tô - trong khi công khai ủng hộ Thỏa thuận Paris - đã tích cực phản đối các chính sách của chính phủ nhằm đẩy nhanh sự chuyển dịch sang xe điện, đặc biệt là động cơ đốt trong loại bỏ giai đoạn, Influence Map cho biết.

  Báo cáo cho biết các đại gia ô tô Nhật Bản là Toyota, Honda và Nissan còn kém xa, với lượng ô tô không gây ô nhiễm chỉ chiếm lần lượt 14, 18 và 22% trong sản lượng dự kiến ​​của họ vào năm 2029, báo cáo cho biết.

  Hyundai của Hàn Quốc, nhà sản xuất Ford của Mỹ và Renault của Pháp - với 27, 28 và 31% đội xe toàn cầu của họ dự kiến ​​sẽ sử dụng điện trong bảy năm - chỉ đang đi đúng hướng hơn một chút.

  Ngoại lệ nổi bật là Tesla có trụ sở tại Hoa Kỳ, một nhà sản xuất "thuần túy" chỉ từng sản xuất ô tô điện và xe tải.

  Tụt hậu

  Giám đốc chương trình Bản đồ ảnh hưởng Ben Youriev cho biết: “Hầu như tất cả các nhà sản xuất ô tô đang không bắt kịp với quá trình chuyển đổi sang không khí thải.

  "Những người tụt hậu xa nhất cũng là tiêu cực nhất khi nói đến vận động chính sách khí hậu."

  Tesla CEO Elon Musk tips his hard hat

  Ford, Stellantis, Volkswagen và BMW tiến gần hơn đến ngưỡng 52% về khả năng tương thích với mục tiêu nhiệt độ ở Paris, với 36 đến 46% đội xe của họ được lên kế hoạch sử dụng điện vào năm 2029.

  Ngoài Tesla, chỉ có Mercedes-Benz - ở mức 56% - đang dự kiến ​​một sự chuyển đổi để phù hợp với mục tiêu đó.

  Để đánh giá quỹ đạo của nhà sản xuất ô tô, Bản đồ ảnh hưởng tham chiếu chéo các bộ dữ liệu khác nhau.


  Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, đội chiếc mũ cứng của mình.
  Các nhà nghiên cứu đã sử dụng kịch bản của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) để khử cacbon trong lĩnh vực giao thông đủ nhanh để không gây nguy hiểm cho mục tiêu 1,5C, vốn sẽ cần 57,5% tổng số ô tô được sản xuất vào năm 2030 là điện.

  Báo cáo Net Zero vào năm 2050 của IEA cũng giả định tỷ lệ năng lượng tái tạo trong sản xuất điện toàn cầu sẽ là khoảng 60% vào năm 2030.

  Zalo
  Hotline