Hanwha Ocean đầu tư vào công nghệ amoniac với Amogy

Hanwha Ocean đầu tư vào công nghệ amoniac với Amogy

  Hanwha Ocean đầu tư vào công nghệ amoniac với Amogy


  Công nghệ tàu thủy· Tập đoàn Hanwha
  Công ty đóng tàu Hàn Quốc Hanwha Ocean đã hợp tác với công ty anh em Hanwha Aerospace để sử dụng công nghệ từ doanh nghiệp sản xuất điện từ amoniac Amogy trong hệ thống pin nhiên liệu để cung cấp năng lượng cho tàu bằng amoniac.

  Hợp đồng sẽ chứng kiến Hanwha Ocean, một phần của Tập đoàn Hanwha, sử dụng công nghệ bẻ khóa amoniac của Amogy cùng với hệ thống pin nhiên liệu hydro của Hanwha Aerospace để cung cấp năng lượng cho các tàu không phát thải trong tương lai.

  Hyoung Seog Kim, phó chủ tịch điều hành tại Hanwha Ocean, mô tả amoniac là nguồn năng lượng thân thiện với môi trường ‘nổi bật’ nhờ “thế mạnh về lưu trữ và vận chuyển”.

  Ông nói: “Thông qua mối quan hệ hợp tác này và với hệ thống năng lượng điện từ amoniac của Amogy cũng như hệ thống pin nhiên liệu hydro của Hanwha Aerospace, chúng tôi hướng tới một tương lai bền vững hơn và trung hòa carbon hơn”.

  Mối quan hệ hợp tác này diễn ra chỉ hơn một tháng sau khi công ty công nghệ và khai thác mỏ Fortescue hoàn thành lần đầu tiên sử dụng amoniac làm nhiên liệu vận chuyển vào tháng 3, tiến hành thử nghiệm tàu Fortescue Green Pioneer tại Cảng Singapore.

  Mặc dù amoniac có thể được sử dụng làm nhiên liệu ở một số dạng khác nhau, nhưng dung dịch Cracking amoniac của Amogy được thiết kế để tích hợp trực tiếp pin nhiên liệu bằng cách đảm bảo rằng không có lượng nhỏ amoniac nào lọt vào dòng tham chiếu.

  Bằng cách sử dụng máy bẻ khóa để chuyển đổi khí thành hydro và nitơ, dung dịch này tránh được sự phát thải nitơ oxit xảy ra khi đốt cháy trực tiếp amoniac, mặc dù các vấn đề vẫn có thể phát sinh nếu amoniac, chất độc hại, bị rò rỉ khi bắt đầu quá trình.

  Seonghoon Woo, Giám đốc điều hành của Amogy, cho biết: “Bằng cách kết hợp công nghệ sản xuất năng lượng amoniac của chúng tôi với khả năng đóng tàu hàng đầu trong ngành của Hanwha Ocean và chuyên môn về hệ thống pin nhiên liệu của Hanwha Aerospace, chúng tôi đang thiết lập một tiêu chuẩn mới về năng lượng sạch trong lĩnh vực hàng hải.”

  Mặc dù công nghệ của Amogy vẫn chưa được thử nghiệm trên tàu trên biển nhưng công ty đã tiến hành trình diễn trên máy kéo và xe tải và dự kiến tiến hành trình diễn tàu đầu tiên vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

  Ngoài ra, khoản đầu tư của Hanwha vào công ty sẽ được coi là động lực thúc đẩy công nghệ của công ty và giúp công ty sẵn sàng cung cấp hệ thống của mình cho các công trình xây dựng mới khi hệ thống này đạt đến mức thương mại hóa hoàn toàn, dự kiến vào giữa năm 2025.

  "Hanwha Ocean đầu tư vào công nghệ amoniac với Amogy" ban đầu được sáng tạo và xuất bản bởi Ship Technology, một thương hiệu thuộc sở hữu của GlobalData.

  Zalo
  Hotline