Hàn Quốc và Na Uy hợp tác phát triển tàu năng lượng sạch, thân thiện với môi trường và thông minh

Hàn Quốc và Na Uy hợp tác phát triển tàu năng lượng sạch, thân thiện với môi trường và thông minh

  Hàn Quốc và Na Uy đã hợp tác để tăng cường hợp tác kinh tế trong lĩnh vực năng lượng sạch, đóng tàu, tàu thông minh và thân thiện với môi trường.

  Giày sneaker và

  Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc

  Theo tiết lộ, Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc  Inkyo Cheong  và Bộ trưởng Bộ Thủy sản và Chính sách Đại dương Na Uy Marianne  Sivertsen Næss  đã gặp nhau vào ngày 3 tháng 6 năm 2024 tại thành phố Sejong để thảo luận về hợp tác kinh tế mạnh mẽ hơn trong hàng hải, năng lượng sạch, Thương mại tự do Hàn Quốc-Châu Âu Hiệp hội (EFTA) Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) và Khung Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc-Na Uy (TIPF).

  Bộ trưởng Thương mại Cheong tuyên bố rằng sự thay đổi toàn cầu gần đây hướng tới các tàu thông minh và thân thiện với môi trường đang tạo cơ hội tốt cho Hàn Quốc và Na Uy đạt được sự tăng trưởng chung.

  Tiến trình này sẽ dựa trên sự kết hợp giữa năng lực đóng tàu của Hàn Quốc và năng lực công nghệ của Na Uy trong lĩnh vực tự hành và thân thiện với môi trường.

  Hơn nữa, ông đề cập đến nhu cầu sử dụng rộng rãi hơn năng lượng gió ngoài khơi, các nguồn năng lượng hydro, hạt nhân và không chứa carbon để ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu.

  Hơn nữa, Bộ trưởng yêu cầu Na Uy tích cực quan tâm và tham gia vào Sáng kiến ​​Năng lượng tự do Carbon (CFE), đồng thời yêu cầu Na Uy tham dự Hội chợ triển lãm Công nghiệp Khí hậu Thế giới (WCE 2024) do Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng (MOTIE) đồng tổ chức. và Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) tại Busan vào tháng 9 năm nay.

  Lưu ý rằng FTA Hàn Quốc-EFTA đã góp phần mở rộng khối lượng thương mại giữa các bên và giúp ổn định việc nhập khẩu các sản phẩm thủy sản của Na Uy như thế nào, ông bày tỏ hy vọng rằng Hàn Quốc và Na Uy sẽ tiếp thêm sinh lực cho thương mại và đầu tư song phương.

  Trước bối cảnh kinh tế và thương mại đang thay đổi nhanh chóng, cả hai bên đều chia sẻ hiểu rằng Khung xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc-Na Uy (TIPF) sẽ là cơ hội tốt để nâng cấp hợp tác kinh tế giữa hai nước.

  Họ cũng đồng ý thúc đẩy TIPF song phương hướng tới sự hợp tác toàn diện hơn ngoài thương mại và đầu tư để giải quyết các vấn đề thương mại mới như năng lượng xanh, chuỗi cung ứng và kỹ thuật số.

  Để nhắc nhở, Na Uy gần đây đã ký một thỏa thuận mới với Anh, Bỉ, Đan Mạch và Hà Lan để tạo điều kiện hợp tác tốt hơn trong hoạt động quốc tế của các tàu tự hành.

  Thỏa thuận này nhằm mục đích đơn giản hóa hoạt động của các tàu tự hành ở Biển Bắc và đảm bảo rằng chúng có thể hoạt động an toàn trong khuôn khổ và yêu cầu quốc gia của từng quốc gia.

  Chính phủ Na Uy cũng đã ký tuyên bố về ý định với Thụy Sĩ nhằm tăng cường hợp tác về thu giữ và lưu trữ carbon (CCS) và loại bỏ carbon dioxide (CDR) giữa hai nước.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline