Hàn Quốc – 700 xe buýt chạy bằng hydro ở Incheon vào cuối năm 2024

Hàn Quốc – 700 xe buýt chạy bằng hydro ở Incheon vào cuối năm 2024

  Hàn Quốc – 700 xe buýt chạy bằng hydro ở Incheon vào cuối năm 2024.

  Incheon sẽ triển khai 700 xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu vào cuối năm tới.

  Bộ Môi trường, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải, Chính quyền thành phố Incheon, Hyundai Motor và SK E&S đã ký thỏa thuận thay thế xe buýt ở khu vực Incheon bằng xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu hydro vào năm 2024. Kế hoạch là triển khai

   

  200 xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu trong năm nay và đẩy con số này lên 700 vào năm tới. 

  Bộ Môi trường sẽ trợ cấp để mua xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu. Bộ Giao thông vận tải cũng sẽ trợ cấp và nỗ lực cải thiện các quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu. Hyundai Motor sẽ cung cấp các phương tiện và SK E&S sẽ cung cấp hydro lỏng và thiết lập cơ sở hạ tầng sạc hydro trong khu vực.

  Hiện tại có sáu trạm hydro ở Incheon. Mục tiêu là xây dựng thêm tám chiếc nữa trong năm nay.

  SK E&S hiện đang xây dựng một nhà máy hydro ở Incheon, với công suất sản xuất hàng năm là 30.000 tấn. Nhà máy sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay, theo công ty.

  SK Plug Hyverse — một liên doanh 51:49 giữa SK E&S và Plug Power có trụ sở tại New York — đã ký thỏa thuận với Bộ Giao thông Vận tải, Chính quyền Thành phố Incheon, Tập đoàn Sân bay Quốc tế Incheon và Tập đoàn Công nghệ Khí đốt Hàn Quốc để đầu tư 13 tỷ won ($10 triệu) vào năm 2024 trong việc xây dựng một trạm sạc hydro tại nhà để xe buýt ở sân bay.

  SK Plug Hyverse đang thiết lập khoảng 40 trạm sạc hydro tại Hàn Quốc.

  Lễ ký kết được tổ chức trong khuôn khổ Diễn đàn hydro lỏng Incheon 2023, do Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng, Bộ Môi trường và Bộ Giao thông vận tải chủ trì.

  Kwon Hyung-kyun , phó chủ tịch điều hành của SK E&S, cho biết:

  SK E&S có kế hoạch tăng tốc cung cấp hydro lỏng, điều này sẽ dẫn đầu sự đổi mới trong lưu trữ và vận chuyển hydro, giúp chuyển đổi nhanh chóng sang xe buýt chạy bằng pin nhiên liệu và tiếp thêm sinh lực cho nền kinh tế hydro.

  Zalo
  Hotline