Hai tập đoàn đảm bảo nguồn vốn công để xây dựng các mô hình gió nổi ngoài khơi Nhật Bản

Hai tập đoàn đảm bảo nguồn vốn công để xây dựng các mô hình gió nổi ngoài khơi Nhật Bản

  Hai tập đoàn đã được lựa chọn thuộc Quỹ Đổi mới Xanh (GIF), do Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) thành lập và do Tổ chức Phát triển Công nghệ Công nghiệp và Năng lượng Mới (NEDO) quản lý, để phát triển các dự án gió nổi ngoài khơi trình diễn.

  Giày sneaker và

  SSE

  Liên danh đầu tiên được lãnh đạo bởi Marubeni Offshore Wind Development (MOWD) và các đối tác địa phương khác bao gồm SSE Pacifico, do SSE sở hữu 80%.

  Nằm ngoài khơi bờ biển phía nam của tỉnh Akita ở phía bắc Honshu, hòn đảo chính của Nhật Bản, Dự án trình diễn gió nổi ngoài khơi phía Nam Akita nhằm mục đích mở rộng ra nước ngoài thông qua giảm chi phí sẽ được phát triển ở độ sâu nước lên tới 400 mét, khiến nó trở thành một trong những dự án địa điểm phát triển ngoài khơi sâu nhất trên thế giới. Liên minh này có kế hoạch phát triển hai tuabin gió ngoài khơi trình diễn khoảng 15 MW để triển khai với nền nổi nửa chìm.

  Hiện tại, tập đoàn sẽ nỗ lực thúc đẩy dự án đạt được các cột mốc quan trọng.

  Thời gian thực hiện dự án sẽ từ tháng 7 năm 2024 đến tháng 3 năm 2031, dự kiến ​​bắt đầu vận hành thương mại vào mùa thu năm 2029.

  ”Chúng tôi rất vui mừng vì tập đoàn của chúng tôi đã thành công trong cuộc đấu giá GIF ở Nhật Bản. Dự án trình diễn này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao kiến ​​thức thực tế về việc triển khai gió nổi ở độ sâu như vậy, không chỉ ở Nhật Bản mà trên toàn cầu. Nó nâng cao hơn nữa vị thế của SSE trong lĩnh vực công nghệ gió nổi và xây dựng dựa trên sự hợp tác chặt chẽ của chúng tôi với Marubeni trong dự án gió nổi Ossian ở Anh,”  Dai Karasawa , Chủ tịch SSE Pacifico, cho biết.

  Liên danh thứ hai bao gồm C-Tech Corporation, Hitachi Zosen Corporation, Kajima Corporation, Hokutaku và Mitsui OSK Lines.

  Dự án trình diễn tuabin gió nổi ngoài khơi ngoài khơi tỉnh Aichi sẽ bao gồm một tuabin gió có công suất trên 15 MW trên nền tảng bán chìm ngoài khơi bờ biển Thành phố Tahara và Thành phố Toyohashi.

  Năm công ty sẽ bắt đầu dự án này sau khi hoàn tất thủ tục tài trợ với NEDO. Dự án dự kiến ​​thực hiện từ tháng 7 năm 2024 đến tháng 3 năm 2031.

  Quỹ Đổi mới Xanh của Nhật Bản (GIF) đã được thành lập để hỗ trợ mục tiêu của nước này là đạt được mức trung hòa carbon vào năm 2050, đồng thời đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế bền vững, ít carbon và nâng cao khả năng cạnh tranh của Nhật Bản trên thị trường toàn cầu.

  GIF cung cấp hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp và dự án tập trung vào các công nghệ và giải pháp đổi mới nhằm giảm phát thải khí nhà kính. Quỹ nhắm đến nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm năng lượng tái tạo, hiệu quả sử dụng năng lượng và các quy trình công nghiệp bền vững. GIF cũng nhằm mục đích thúc đẩy nghiên cứu và phát triển, các dự án trình diễn và thương mại hóa các công nghệ mới cho đến năm tài chính 2030.

  Khoản tài trợ công lên tới 85 tỷ JPY (khoảng 500 triệu EUR) sẽ được cung cấp và dự kiến ​​sẽ được chia đều cho hai dự án thành công. Khoản tài trợ này sẽ được trao theo từng giai đoạn khi mỗi dự án đạt được các mốc phát triển quan trọng.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline