Hải quân Mỹ sắp có máy bay không người lái VTOL chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên

Hải quân Mỹ sắp có máy bay không người lái VTOL chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên

  Hải quân Hoa Kỳ đã cam kết mua máy bay không người lái điện mặt trời K1000ULE của Kraus Hamdani Aerospace (KHA). Được ủy quyền theo chương trình PMA 263 của Hải quân, Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ sẽ sử dụng máy bay không người lái mới cho Hệ thống trinh sát từ xa đơn vị nhỏ của họ.

  K1000ULE, đồng thời mang lại thời gian bay dài nhất trong danh mục eVTOL.

  K1000ULE, đồng thời mang lại thời gian bay dài nhất trong danh mục eVTOL. Nguồn: Hàng không vũ trụ Kraus Hamdani

  KHA sẽ cung cấp ba máy bay không người lái theo hợp đồng. Đây là một động thái tuyệt vời đối với Hải quân vì nó sẽ tăng cường khả năng tình báo, giám sát và trinh sát của họ.

  Máy bay không người lái có thể phục vụ nhiều mục đích, bao gồm cả việc trở thành công cụ liên lạc tầm xa, đặc biệt hữu ích trong các không gian chiến đấu bị từ chối hoặc tranh chấp.

  K1000ULE là Hệ thống máy bay không người lái cất cánh và hạ cánh thẳng đứng (VTOL) tiên tiến nhất bằng năng lượng mặt trời, cung cấp cho Hải quân một nền tảng có độ bền cực cao, siêu dài. Máy bay có hệ thống đẩy hoàn toàn bằng điện và các tấm pin mặt trời trên tàu, cho phép nó duy trì trên không trong tối đa 24 giờ. Nó đã được thử nghiệm trong điều kiện hoạt động ở độ cao lên tới 20.000 feet (6.096 mét).

  Một người vận hành duy nhất có thể vận hành một nhóm nền tảng không người lái K1000ULE thông qua giao diện người dùng đơn giản.

  Một người vận hành duy nhất có thể vận hành một nhóm nền tảng không người lái K1000ULE thông qua giao diện người dùng đơn giản. Nguồn: Hàng không vũ trụ Kraus Hamdani

  Năm 2023, KHA ghi nhận chuyến bay liên tục kéo dài 75 giờ 53 phút cho máy bay không người lái. Trong chuyến bay này, máy bay không người lái có độ bền siêu dài đã ở trên không trong hơn ba ngày liên tục.

  Những máy bay không người lái như vậy đôi khi được gọi là "vệ tinh giả" vì khả năng cung cấp dịch vụ giám sát và truyền lại tín hiệu liên tục. Nhiều công ty khác nhau đang thực hiện các dự án tương tự, bao gồm Airbus, BAE và Boeing, những công ty đang tạo ra bước tiến lớn cho các chi nhánh khác của Lực lượng Hoa Kỳ như Quân đội.

  K1000ULE được chọn sau một quá trình đánh giá nghiêm ngặt bao gồm việc kiểm tra từng đối thủ dựa trên các tiêu chí cụ thể. Nó được lựa chọn nhờ khả năng cơ động đặc biệt, khả năng tự chủ trong hoạt động, dấu chân hậu cần thấp hơn và quan trọng nhất là độ bền vượt trội và khả năng hoạt động im lặng. Việc đánh giá diễn ra tại một cơ sở chuyên biệt với sự cộng tác của Trung tâm Nghiên cứu và Vận hành UAS tại Đại học Maryland.

  K1000ULE UAS có khả năng thực hiện các tác vụ phức tạp và làm việc nhóm hiệu quả. Trong khi cung cấp độ bền lâu nhất trong danh mục VTOL nhóm 2 điện, K1000ULE được kích hoạt để chia sẻ dữ liệu quan trọng giữa các nền tảng trong mạng của nó. Tính năng này cho phép máy bay được định vị lại theo yêu cầu dựa trên đầu vào của cảm biến và tự động điền vào Hình ảnh vận hành chung.

  Hơn nữa, một người vận hành có thể điều khiển một nhóm UAS này thông qua giao diện người dùng đơn giản. Người điều khiển có thể xác định các khu vực phủ sóng cụ thể và phóng đúng số lượng máy bay để hoàn thành các nhiệm vụ động. Phi công có nhận thức đầy đủ về tình huống và có thể tự động thực hiện lại nhiệm vụ cho máy bay trong thời gian thực khi mục tiêu nhiệm vụ thay đổi bằng cách sử dụng giao diện người dùng được ứng dụng.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:     https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline