Green Hydrogen Bets Nâng cổ phần của Thyssenkrupp Nucera trong đợt IPO tại Đức

Green Hydrogen Bets Nâng cổ phần của Thyssenkrupp Nucera trong đợt IPO tại Đức

  2023 07 07 10 43 57 e1688741521796

  FRANKFURT/LONDON–  Cổ ​​phiếu của công ty hydro Thyssenkrupp Nucera (NCH2.DE) đã tăng vọt khi ra mắt thị trường Frankfurt vào thứ Sáu, trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lớn nhất của Đức từ đầu năm đến nay.

  Trong một dấu hiệu đáng khích lệ đối với thị trường vốn của Châu Âu, vốn bị ảnh hưởng bởi sự biến động của thị trường trong nửa đầu năm 2023, cổ phiếu đã tăng tới 19,3% so với giá phát hành là 20 euro.

  Chúng được giao dịch ở mức 23 euro lúc 12:30 GMT, mang lại cho liên doanh giữa Thyssenkrupp của Đức (TKAG.DE) và De Nora của Ý (DNR.MI) trị giá thị trường 2,9 tỷ euro (3,2 tỷ USD).

  Cả hai công ty sẽ vẫn là cổ đông của Nucera, với Thyssenkrupp sở hữu 50,2% và De Nora 25,9%, giảm so với tỷ lệ sở hữu trước IPO là 66% và 34%.

  “IPO là sự khởi đầu của một giai đoạn mới thú vị trong lịch sử công ty chúng tôi,” Giám đốc điều hành Nucera, Werner Ponikwar, cho biết trong lễ khai mạc Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt, đồng thời cho biết thêm rằng công ty sẽ giúp “đẩy nhanh việc sử dụng hydro xanh”.

  Thyssenkrupp và De Nora lần lượt tăng 4,4% và 3,1%.

  Nucera, Thyssenkrupp và De Nora dự kiến ​​sẽ huy động được tới 605 triệu euro thông qua đợt IPO, trở thành công ty lớn nhất của Đức trong năm nay sau khi công ty lưu trữ web IONOS's (IOSn.DE) ra mắt vào tháng Hai.

  Một làn sóng các công ty ở châu Âu đang gấp rút niêm yết trước khi hoạt động IPO vào mùa hè tạm lắng như thường lệ, điều mà các chủ ngân hàng hy vọng sẽ báo trước sự phục hồi mạnh mẽ hơn của thị trường trong những tháng tới.

  Không giống như hầu hết các đợt IPO gần đây ở châu Âu, Nucera đang chứng kiến ​​​​cổ phiếu của mình tăng giá trong giao dịch thứ cấp, cho thấy sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với các đợt phát hành mới có thể quay trở lại sau khi lãi suất tăng chóng mặt trừ khi thị trường đóng băng vào năm ngoái.

  Chuyển đổi năng lượng là một chủ đề trong các đợt IPO gần đây ở châu Âu, bao gồm EuroGroup Laminations (EGLA.MI) ở Ý và Hidroelectrica ở Romania.

  Christof Muerb, Giám đốc điều hành tại Deutsche Bank (DBKGn.DE), cho biết: “Mặc dù công ty vẫn cần đạt được lợi nhuận, nhưng các nhà đầu tư đã mua công nghệ của công ty và triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ cho hoạt động kinh doanh hydro xanh của công ty. IPO của Nucera.

  Khi còn ở giai đoạn sơ khai, cái gọi là hydro xanh được sản xuất bằng năng lượng tái tạo và được ca ngợi là một con đường tiềm năng dẫn đến một tương lai sạch hơn cho các lĩnh vực khó khử cacbon.

  Nucera cung cấp công nghệ sản xuất hydro thông qua quá trình điện phân nước kiềm, một phần hoạt động kinh doanh mà các nhà đầu tư quan tâm nhất do có thể mở rộng quy mô nhanh chóng.

  Giám đốc tài chính Arno Pfannschmidt cho biết Nucera sẽ nhận được 526 triệu euro tiền thu được từ IPO để giúp tài trợ cho việc mở rộng quốc tế của mình ở Ấn Độ, Nhật Bản, Úc cũng như Hoa Kỳ, nơi họ đang xem xét xây dựng công suất máy điện phân của riêng mình.

  Việc niêm yết đánh dấu nỗ lực mới nhất của Thyssenkrupp nhằm đơn giản hóa cấu trúc tập đoàn của mình sau khi loại bỏ các bộ phận khác trong nhóm như thang máy và mảng kinh doanh thép không gỉ.

  “Đây là một thời khắc lịch sử đối với Thyssenkrupp… Đây là đợt IPO đầu tiên của một doanh nghiệp Thyssenkrupp từ trước đến nay,” giám đốc điều hành Miguel Lopez nói về lần ra mắt thị trường của Nucera.

  ($1 = 0,9182 euro)

  Báo cáo của Christoph Steitz và Alexander Huebner ở Frankfurt và Pablo Mayo Cerqueiro ở London; Báo cáo bổ sung của Tom Kaeckenhoff; Chỉnh sửa bởi Miranda Murray, Mark Potter và Alexander Smith

  Zalo
  Hotline