Greater Changhua đạt đến hoạt động đầy đủ

Greater Changhua đạt đến hoạt động đầy đủ

  Orsted chủ trì lễ khánh thành hai dự án đầu tiên bắt đầu xây dựng vào năm 2021 ngoài khơi Đài Loan

  Giày sneaker và

  Orsted đã khánh thành trang trại gió ngoài khơi Greater Changhua 1 và 2a có công suất 900MW ngoài khơi Đài Loan.

  Hai trang trại gió ngoài khơi đang đi vào hoạt động và được kết nối hoàn toàn với lưới điện, giúp tăng gấp đôi công suất điện gió ngoài khơi của Đài Loan.

  Được tổ chức tại trung tâm vận hành và bảo trì của Orsted tại Cảng Đài Trung, các khách mời tham dự lễ khánh thành bao gồm Tổng thống Tsai Ing-wen, Shen Jong-chin, Cố vấn cấp cao của Tổng thống, Wang Mei-hua, Bộ trưởng Bộ Kinh tế, các quan chức của các cơ quan đối ngoại tại Đài Bắc, đại diện của các nhà đầu tư trang trại gió Caisse de dépôt et location du Québec (CDPQ) và Cathay Private Equity (Cathay PE), các nhà cung cấp địa phương và các tổ chức tài chính.
  Từ Orsted, bao gồm Mads Nipper, Chủ tịch Tập đoàn kiêm Giám đốc điều hành, Patrick Harnett, Giám đốc điều hành, Per Mejnert Kristensen, Giám đốc điều hành Khu vực APAC và Christy Wang, Tổng Giám đốc Đài Loan.

  Tổng thống Tsai cảm ơn Orsted vì đã đầu tư vào Đài Loan và đưa công nghệ tái tạo đến Đài Loan.

  Cô nhớ lại rằng tám năm trước, cô đã đến xem hai tuabin gió trình diễn đầu tiên tại Formosa 1, nằm ngoài khơi huyện Miaoli.

  Ngay sau đó, Orsted đến Đài Loan và bắt đầu phát triển thêm Formosa 1 và dự án 128MW được khánh thành vào năm 2019, trở thành trang trại gió ngoài khơi quy mô thương mại đầu tiên của Đài Loan.

  Cô nói: “Chúng tôi đã mất tám năm để biến từ ‘chuyển đổi năng lượng’ trong các tài liệu chính sách của mình thành các trang trại gió thực sự đang hoạt động.

  “Đài Loan hiện có trang trại gió ngoài khơi lớn nhất châu Á-Thái Bình Dương và chuỗi cung ứng gió ngoài khơi của riêng chúng tôi.

  Nipper cho biết: “Với lễ nhậm chức ngày hôm nay, chúng tôi đang kỷ niệm một thành tựu mang tính bước ngoặt của Ørsted và của Đài Loan. Greater Changhua 1 và 2a là trang trại gió ngoài khơi quy mô gigawatt đầu tiên của chúng tôi bên ngoài Châu Âu.

  “Đây cũng là trang trại gió xa bờ có quy mô tiện ích đầu tiên của Đài Loan và là trang trại lớn nhất thuộc loại này ở APAC, tái khẳng định Đài Loan là quốc gia dẫn đầu trong khu vực.”

  Vào năm 2024, Orsted có 7,6GW dự án gió ngoài khơi đang được xây dựng trên toàn thế giới, bao gồm cả dự án lớn tiếp theo ở Đài Loan, Greater Changhua 2b và 4 với công suất 920MW.

  Orsted bắt đầu xây dựng ngoài khơi vào tháng 3 năm 2021 và gần đây đã công bố lắp đặt thành công toàn bộ 111 tuabin gió Siemens Gamesa SG 8.0-167 DD, hiện đang cung cấp năng lượng tái tạo cho lưới điện Đài Loan.

  Trang trại gió ngoài khơi Greater Changhua 1 có công suất 605,2MW được đồng sở hữu bởi Orsted (50%) và Mercury Taiwan Holdings, một tập đoàn của CDPQ, một tập đoàn đầu tư toàn cầu và Cathay PE, với tổng tỷ lệ sở hữu là 50%.

  Greater Changhua 2a có công suất 294,8MW được sở hữu 100% bởi Orsted.

  Emmanuel Jaclot, Phó chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc cơ sở hạ tầng tại CDPQ, cho biết: “Lễ khánh thành Trang trại gió ngoài khơi Greater Changhua 1 hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với Đài Loan và cho sự hợp tác của chúng tôi với Orsted và Cathay PE”.

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt

  Zalo
  Hotline