Giám đốc điều hành RheEnergise cho biết bộ lưu trữ năng lượng trong thời gian dài là “nhân tố thay đổi cuộc chơi” cho số 0 ròng

Giám đốc điều hành RheEnergise cho biết bộ lưu trữ năng lượng trong thời gian dài là “nhân tố thay đổi cuộc chơi” cho số 0 ròng

  Stephen Crosher, Tổng giám đốc điều hành của RheEnergise, phát biểu với Power Technology  tại hội nghị Reset Connect ở London vào ngày 25 tháng 6 rằng: “Về mặt lưu trữ năng lượng, chúng ta chỉ mới bắt đầu giải quyết được thách thức về quy mô cực kỳ lớn”  .

  Giày sneaker và

  Giám đốc điều hành RheEnergise Stephen Crosher tại Reset Connect, một phần của Tuần lễ hành động vì khí hậu ở London. Tín dụng: Smruthi Nadig.

  Stephen Crosher, Tổng giám đốc điều hành của RheEnergise, đã ủng hộ các giải pháp lưu trữ năng lượng dài hạn (LDES) có khả năng mở rộng quy mô để hỗ trợ quá trình chuyển đổi năng lượng toàn cầu tại hội nghị Reset Connect ở London vào ngày 25 tháng 6. 

  Theo Hội đồng LDES, năng lượng gió, mặt trời và các nguồn năng lượng tái tạo khác đang trở thành những hình thức phát điện tiết kiệm chi phí nhất, nhưng chúng đòi hỏi phải lưu trữ để cân bằng cung cầu. 

  Trong khi đó, lưới điện không theo kịp tốc độ tăng trưởng theo cấp số nhân của năng lượng tái tạo ở châu Âu. Không thể quản lý công suất mới, thay vào đó, chúng đóng vai trò là nút thắt cổ chai cho việc mở rộng năng lượng xanh. 

  LDES thường được coi là giải pháp. LDES có thể tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo theo cách hợp lý, đáng tin cậy và bền vững. 

  Giám đốc điều hành RheEnergise cho biết tại hội nghị rằng LDES “sẽ giành chiến thắng” với cơ hội thị trường trị giá 4 triệu USD sắp tới, nhưng hiện tại nó đang phải đối mặt với thách thức về nhận thức thị trường thấp và các đề xuất dự án bị từ chối. Tuy nhiên, Crosher nói với Power Technology rằng “về mặt lưu trữ năng lượng, chúng tôi mới chỉ ở giai đoạn đầu, chúng tôi mới chỉ đang ở giai đoạn đầu của thách thức mở rộng quy mô vô cùng lớn”. 

  Ông coi việc lưu trữ năng lượng là một loại tài sản thay vì tài sản sản xuất hoặc tiêu dùng, vì nó hiện hoạt động như một loại công nghệ phản thực tế. Tuy nhiên, “khi có nhiều nhu cầu trên lưới điện, nó sẽ cung cấp cho bạn nguồn cung; Ông nói rõ rằng khi thiếu nhu cầu trên lưới điện, nó sẽ hấp thụ lượng thế hệ dư thừa”, đó là lý do tại sao sự công nhận là điều họ tìm kiếm. 

  Theo Giám đốc điều hành, việc triển khai nhu cầu về các công nghệ sạch hơn như LDES có thể giúp hàng nghìn địa điểm có sẵn cho các dự án và quy mô lưới điện, đẩy thời gian hỗ trợ lên tới 100MW.  

  “Ngày nay, có [khoảng] 200GW công suất lưu trữ năng lượng trên thế giới. Hầu hết các nhà máy đều đang nhanh chóng triển khai, nhưng máy bơm thủy điện vẫn chiếm đa số.”  

  Để đáp ứng nhu cầu chuyển đổi năng lượng, “chúng ta cần tăng công suất này lên 2TW. Điều này có nghĩa là chúng tôi cần xây dựng lượng lưu trữ năng lượng gấp 10 lần,” Crosher cho biết và cho biết thêm rằng tốc độ triển khai cần phải nhanh hơn 100 lần so với những gì chúng tôi hiện có.  

  RheEnergies gần đây đã công bố một dự án quy mô lưới điện 10MW có thể hoạt động trong vòng hai năm. Vào tháng 5, công ty đã công bố phát triển một dạng hệ thống lưu trữ năng lượng thủy điện thời gian dài mới và tiên tiến cũng như “trình diễn lần đầu tiên” tại hoạt động khai thác mỏ của Sibelco tại Cornwood, gần Plymouth.  

  Công ty báo cáo rằng hệ thống lưu trữ, kết hợp với máy trình diễn thủy điện mật độ cao, có công suất sản xuất cực đại là 500kW, sẽ hỗ trợ hoạt động khai thác của Sibelco trong thời kỳ nhu cầu năng lượng cao và góp phần vào nỗ lực giảm phát thải carbon của công ty. 

  Đầu tư công và tư nhân 

  Để hỗ trợ các dự án LDES trong nước, Chính phủ Anh đã công bố nguồn vốn tài trợ hơn 69 triệu bảng Anh (87,3 triệu USD) cho hai luồng cạnh tranh vào tháng 1 năm 2024. “Điều này có thể làm giảm lượng nhiên liệu hóa thạch và lượng phát thải carbon thấp cần thiết và tối ưu hóa sản lượng từ năng lượng tái tạo (thay vì trả tiền để tắt máy phát điện khi nguồn cung dư thừa)”, tuyên bố cho biết. 

  Crosher nói: “Việc có một cấu trúc thị trường có khả năng huy động vốn luôn luôn hữu ích. Tuy nhiên, theo Giám đốc điều hành, cơ chế này vẫn còn rất rộng đối với các tài sản năng lượng như LDES, có quy mô lớn. “Khi bạn có nhiều giờ hơn, số lần bạn có thể xoay vòng những giờ bổ sung đó sẽ trở nên khá nhỏ. Vì vậy, nếu lưới điện cần chúng, bạn [phải] tìm cơ chế để chi trả cho thời gian dài hơn đó,” ông nói thêm. 

  Khi được hỏi về kỳ vọng của thị trường LDES đối với các công ty lớn như BP và Shell, Crosher cho biết ông cảm thấy "tiếc cho họ" vì họ không quan tâm đến việc họ sẽ nhận được lợi nhuận đầu tư từ đâu trong một khoảng thời gian có lợi cho họ. Ông cũng cảm thấy "tiếc cho họ vì họ không có giải pháp". 

  Theo CEO, các công ty này biết về lưu trữ pin hoặc thủy điện bơm là giải pháp để bảo tồn năng lượng, nhưng RheEnergies cung cấp nhiều lựa chọn hơn, ông nói. “Tôi thấy khả thi. Chúng tôi có thể triển khai ở quy mô toàn cầu. Nhiệm vụ của chúng tôi là cho phép các công ty năng lượng lớn chuyển đổi.” 

  Mời các đối tác xem các hoạt động của Công ty TNHH Tập đoàn Thái Bình Dương
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline