'Giấc mơ của Hyundai Motors' trở thành hiện thực... 'Siêu xe chạy hydro đầu tiên trên thế giới' trị giá 500 triệu won xuất hiện

'Giấc mơ của Hyundai Motors' trở thành hiện thực... 'Siêu xe chạy hydro đầu tiên trên thế giới' trị giá 500 triệu won xuất hiện

  'Giấc mơ của Hyundai Motors' trở thành hiện thực... 'Siêu xe chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới' trị giá 500 triệu won xuất hiện.

  siêu xe hydro hy sinh

  Tập đoàn ô tô Hyundai sẽ sản xuất siêu xe đầu tiên trên thế giới sử dụng hydro làm nhiên liệu vào năm 2026. Chiếc xe có công suất hơn 775 mã lực này cũng nhận được danh hiệu siêu xe đầu tiên do Tập đoàn ô tô Hyundai cho ra mắt.

  Theo ngành công nghiệp ô tô vào ngày 20, Tập đoàn ô tô Hyundai đã quyết định phát triển 'N Vision 74', được ra mắt dưới dạng xe ý tưởng hai năm trước, dưới dạng siêu xe hydro và đặt cho nó tên mã 'N74'. Chúng tôi đã cung cấp thông số kỹ thuật của nhiều bộ phận khác nhau sẽ được sử dụng trong xe cho các đối tác cấp một của mình. Dự kiến ​​việc sản xuất 'ô tô T' (xe thử nghiệm) để kiểm tra hiệu suất sẽ bắt đầu vào tháng 8. Ngày sản xuất dự kiến ​​được ấn định vào tháng 6 năm 2026.

  N74 được sản xuất với hệ dẫn động cầu sau kết hợp pin nhiên liệu hydro với động cơ hiệu suất cao. Xét về hiệu suất của động cơ, v.v., có thông tin cho rằng công suất sẽ hơn 775 mã lực. Được biết, thời gian để đạt 100 km/h từ trạng thái dừng (0 100 km/h) là 3 giây, tương đương với một chiếc siêu xe trang bị động cơ đốt trong.

  Thiết kế này là sự tái hiện hiện đại của những đường nét của 'Pony Coupe' của Hyundai được giới thiệu vào năm 1974. Giống như một chiếc siêu xe, nó đang được lên kế hoạch như một chiếc coupe (hai chỗ ngồi) được trang bị hai 'cửa cánh mòng biển' (cửa mở lên trên).

  Tập đoàn ô tô Hyundai có kế hoạch chỉ sản xuất 200 chiếc N74 trong hai năm. Ngành công nghiệp ô tô dự đoán giá xe sẽ vào khoảng 500 triệu won.

  “Thiết kế mang phong cách cổ điển nhưng hiệu suất lại đến từ tương lai.”

  Olly Q, người dẫn chương trình của kênh ô tô toàn cầu 'Top Gear', đã nói điều này sau khi lái chiếc xe ý tưởng hybrid hydro công suất 680 mã lực 'N Vision 74' của Hyundai Motor Company tại Bilsterberg Circuit ở Đức vào tháng 9 năm 2022. Với Top Gear bất ngờ chỉ trích “ Xe Hyundai giống như tủ lạnh”, “siêu xe hydro” ngay lập tức trở thành “vấn đề nóng” trong giới mê xe. Video này đã nhận được hơn 5 triệu lượt xem ngay sau khi phát hành.

  Điều ước của Olly Q  :

  Tôi chân thành hy vọng được gặp bạn trên đường trong một vài năm nữa.

  sẽ trở thành hiện thực sau hai năm nữa. Tập đoàn ô tô Hyundai đã quyết định sản xuất mẫu xe ý tưởng N Vision 74 vào năm 2026.

  Theo ngành công nghiệp phụ tùng ô tô vào ngày 20, Tập đoàn ô tô Hyundai sẽ bắt đầu sản xuất xe T (xe thử nghiệm) của siêu xe hydro 'N74' (tên mã) được thiết kế dựa trên N Vision 74 bắt đầu từ tháng 8. Công ty ô tô Hyundai có kế hoạch chỉ sản xuất 200 chiếc chiếc xe này trong hai năm bắt đầu từ năm 2026. Ngành công nghiệp ước tính giá của chiếc xe sẽ vào khoảng 500 triệu won.

  Lý do hãng Hyundai Motor sản xuất N74 không phải để kiếm tiền với mẫu xe này. Mục tiêu là biến nó thành biểu tượng cho tầm nhìn tương lai của Tập đoàn ô tô Hyundai về việc 'xây dựng hệ sinh thái hydro'. Mục tiêu là nếu chiếc siêu xe mà nhiều người mong muốn được sản xuất bằng công nghệ pin nhiên liệu hydro tiên tiến thì sự quan tâm đến năng lượng hydro cũng sẽ tăng lên. Được biết, Tập đoàn ô tô Hyundai đang cân nhắc tác động của việc thông báo cả trong lẫn ngoài rằng họ là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực hydro, được coi là nguồn năng lượng của tương lai.

  Việc sản xuất xe T có ý nghĩa là thực hiện bước đầu tiên hướng tới sản xuất hàng loạt. Điều này là do nhiều cảm biến khác nhau được gắn vào xe chữ T và hiệu suất của nó được xác minh bằng cách lái xe trên đường thực tế. Khi các lỗi và vấn đề phát sinh trong quá trình này được giải quyết, các thông số kỹ thuật sẽ được xác nhận ngay lập tức.

  Được biết, N74 sẽ được trang bị động cơ hiệu suất cao 570 kW. Nếu công suất của động cơ quy ra mã lực thì là trên 775 mã lực. Con số này vượt qua hiệu suất của mẫu xe ý tưởng N Vision 74 (công suất động cơ 500kW). Nó vượt qua những siêu xe trang bị động cơ đốt trong như Ferrari 'Roma' (620 mã lực) hay Lamborghini 'Huracan' (640 mã lực).

  Trung tâm nghiên cứu Namyang của Tập đoàn ô tô Hyundai đặt ra một số mục tiêu khi phát triển N74. Một trong số đó là phá vỡ thời gian vòng đua do các siêu xe chạy bằng động cơ đốt trong hiện có đặt ra khi lái hơn hai vòng trên đường đua đường dài miền núi 'Nürburgring' của Đức (tổng chiều dài 20,8 km) ở công suất tối đa.

  Thiết kế bên ngoài của N74 vẫn chưa được tiết lộ tới công chúng. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng dòng N Vision 74 từng đoạt 4 giải thưởng thiết kế lớn của thế giới (iF, IDEA, Red Dot và Good Design) sau khi ra mắt sẽ được hồi sinh. N Vision 74 được đón nhận nồng nhiệt nhờ thiết kế, một phiên bản hiện đại của 'Pony Coupe' được Hyundai Motor Company giới thiệu vào năm 1974.

  Được biết, Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Motor Chung Eui-sun cũng rất quan tâm đến việc phát triển N74. Khi Chủ tịch Chung gặp Tổng thống Brazil Lula da Silva vào tháng 2 năm ngoái, món quà ông tặng chính là mẫu N Vision 74. Tại CES 2024, triển lãm CNTT và thiết bị gia dụng lớn nhất thế giới được tổ chức vào tháng 1,

  Chung , Chủ tịch, cho biết:

  Họ nói rằng rất khó để phổ biến hydro nhưng phải có người làm, nếu không làm thì có thể bị lấy đi nên chúng tôi dự định làm với tinh thần trách nhiệm.

  Một quan chức của Hyundai Motors cho biết:

  “Thời điểm sản xuất vẫn chưa được quyết định.”

  'Giấc mơ của Hyundai Motors' trở thành hiện thực... 'Siêu xe chạy bằng hydro đầu tiên trên thế giới' trị giá 500 triệu won xuất hiện. 

  Mời các đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:   https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline