Gasum mua lại 2/3 Genesis nhiên liệu sinh học Liquidgas

Gasum mua lại 2/3 Genesis nhiên liệu sinh học Liquidgas

  Công ty năng lượng Bắc Âu Gasum đang mở rộng danh mục đầu tư khí sinh học bằng cách mua lại 2/3 cổ phần của công ty Thụy Điển Liquidgas Biofuel Genesis AB. Nhiên liệu sinh học Liquidgas Genesis sở hữu và vận hành một nhà máy nâng cấp khí sinh học tại thành phố Helsinborg ở miền nam Thụy Điển.

  hình ảnh mục tin tức


  Chủ sở hữu khác của nhà máy, với 1/3 cổ phần, là Nordvästra Skånes Renhållningsbolag AB (NSR), công ty quản lý chất thải khu vực.
  NSR đã cho Biond AB thuê một nhà máy khí sinh học, nơi sản xuất khí sinh học thô từ chất thải có thể phân hủy sinh học mà họ thu thập từ các hộ gia đình và các ngành công nghiệp trong khu vực, sau đó khí sinh học thô được bán cho Liquidgas Biofuel Genesis để nâng cấp.
  Sản lượng hàng năm của nhà máy hiện là khoảng 80 gigawatt giờ (GWh) khí sinh học được nâng cấp. Nhà máy được kết nối với lưới điện áp suất thấp và tất cả khí sinh học nâng cấp hiện đang được phân phối qua lưới điện đến các trạm nạp địa phương.
  Gasum cũng dự định điều tra khả năng hóa lỏng khí tại chỗ vào một thời điểm nào đó trong tương lai.
  “Việc mua lại này là một bước quan trọng khác trên con đường thực hiện chiến lược mang lại nhiều khí đốt tái tạo hơn cho thị trường Bắc Âu của chúng tôi. Mối quan tâm đến khí sinh học không ngừng tăng lên khi ngày càng có nhiều nhà khai thác vận tải và hậu cần cũng như các chủ thể trong ngành nhận ra tiềm năng giảm phát thải khí sinh học ngay bây giờ thay vì trong thời gian mười năm. Hoạt động nâng cấp Helsingborg là một bổ sung tuyệt vời cho danh mục khí sinh học Gasum ở Thụy Điển, nơi chúng tôi cũng đang đầu tư mạnh vào các dự án nhà máy khí sinh học cánh đồng xanh trong những năm tới,” Mika Wiljanen, Giám đốc điều hành của Gasum cho biết.
  “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với Gasum, một công ty có kinh nghiệm và thế mạnh trong ngành công nghiệp khí sinh học. Sự hợp tác này mang đến cho chúng tôi những cơ hội tuyệt vời để phát triển hoạt động kinh doanh nâng cấp khí sinh học ở Helsingborg. Ulf Molén, Giám đốc điều hành của NSR AB, đồng sở hữu của Liquidgas Bio Fuel Genesis, cho biết: “Sự hợp tác này có thể đóng góp vào sự phát triển lâu dài của phương tiện giao thông xanh trong khu vực”.
  Việc mua lại này là một phần trong mục tiêu chiến lược của Gasum nhằm mang lại lượng khí tái tạo bảy terawatt giờ (7 TWh) ra thị trường hàng năm vào năm 2027. Gasum đặt mục tiêu đạt được mục tiêu này bằng cách tăng sản lượng khí sinh học của chính mình cũng như tìm nguồn cung ứng từ các đối tác đáng tin cậy. Gasum hiện đang xây dựng nhà máy đầu tiên trong số năm nhà máy khí sinh học lớn mới ở Götene, Thụy Điển.

  Zalo
  Hotline