Ga Omiya Lối ra phía Đông Daimoncho 3-chome Tái phát triển quận trung tâm, tổng diện tích 40.000 mét vuông sẽ được quyết định vào tháng 12/hiệp hội chuẩn bị

Ga Omiya Lối ra phía Đông Daimoncho 3-chome Tái phát triển quận trung tâm, tổng diện tích 40.000 mét vuông sẽ được quyết định vào tháng 12/hiệp hội chuẩn bị

  Sự phát triển đô thị đang trở nên tích cực ở khu vực lối ra phía đông của Ga JR Omiya. Hiệp hội Chuẩn bị Tái phát triển Quận Higashiguchi Daimoncho 3-chome Naka của Ga Omiya (Chủ tịch Yuichi Hemmi), đang hoạt động ở khu vực Higashiguchi, đã quyết định xây dựng tòa nhà tái phát triển rộng khoảng 40.000 mét vuông. Đây sẽ là một tòa nhà phức hợp với các tiện ích thương mại ở các tầng dưới và các văn phòng tiêu chuẩn cao quy mô lớn ở các tầng trên. Thành phố Saitama dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định quy hoạch thành phố vào tháng 12. Lịch trình chi tiết sẽ được xác định trong tương lai.

  Bản đồ vị trí khu quy hoạch tái phát triển

  Địa điểm được quy hoạch cho "Dự án tái phát triển đô thị loại 1 của ga Omiya Lối ra phía đông Daimoncho 3-chome" là Daimoncho 3. Nó nằm cách ga Omiya khoảng 300 mét về phía đông, liền kề với Phố Cổng Omiya, được khai trương vào tháng 4 năm 2022. Diện tích khu vực cưỡng chế khoảng 0,6 ha. Một tòa nhà tái phát triển sẽ được xây dựng ở trung tâm khu đất và các quảng trường sẽ được bố trí ở phía bắc và phía nam. Diện tích xây dựng khoảng 2200 mét vuông. Tòa nhà được tái phát triển sẽ có 21 tầng và diện tích khoảng 40.000 mét vuông.

  Hiệp hội chuẩn bị bao gồm Tập đoàn Takenaka với tư cách là đối tác kinh doanh và Văn phòng Quy hoạch Ueno với tư cách là nhà tư vấn quy hoạch thành phố.

  Thành phố đang thúc đẩy khái niệm Nhà ga Trung tâm Lớn (GCS) của Ga Omiya, đây là một dự án tái phát triển tích hợp xung quanh lối ra phía đông của Ga Omiya, phát triển quảng trường nhà ga và nâng cấp tòa nhà ga. Để tăng khả năng cạnh tranh quốc tế của khu vực tập trung vào nhà ga, chúng tôi đặt mục tiêu chỉ định nó là khu vực phát triển khẩn cấp tái tạo đô thị cụ thể.

  Chúng tôi cũng đang làm việc để sửa đổi Kế hoạch Omiya GCS 2020, được xây dựng vào tháng 3 năm 2021 và dự kiến ​​công bố kế hoạch mới vào tháng 1 năm 2024 sau khi sớm biên soạn kế hoạch.

  Zalo
  Hotline