FRV công bố dự án sản xuất hydro và amoniac xanh trị giá 5 tỷ USD tại cảng Pecém của Ceará

FRV công bố dự án sản xuất hydro và amoniac xanh trị giá 5 tỷ USD tại cảng Pecém của Ceará

  Trong cuộc gặp với Thống đốc Elmano de Freitas, các giám đốc điều hành của FRV, một phần của tập đoàn Jameel Energy, đã công bố dự án sản xuất hydro xanh (H2V) đầy tham vọng của họ tại Khu liên hợp Cảng và Công nghiệp Pecém (CIPP). Dự án có tên H2 Cumbuco tập trung sản xuất amoniăc xanh để xuất khẩu, hướng tới thị trường châu Âu và châu Á.

  Giày sneaker và

  Đầu tư và tạo việc làm

  Dự án của FRV có khoản đầu tư đáng kể khoảng 27 tỷ reais (5 tỷ USD) và dự kiến ​​sẽ tạo ra khoảng 1.500 việc làm trong quá trình xây dựng và hơn 200 việc làm trong quá trình vận hành. Dự án sẽ được chia thành hai giai đoạn với tổng công suất sản xuất là 2 GW.

  Các giai đoạn dự án và năng lực sản xuất

  Giai đoạn đầu tiên sẽ bao gồm việc lắp đặt 500 MW máy điện phân, nhằm sản xuất 400.000 tấn amoniac hàng năm, với vốn đầu tư 7 tỷ rea. Giai đoạn thứ hai sẽ mở rộng công suất bằng cách bổ sung thêm 1,5 GW máy điện phân, tăng sản lượng thêm 1,2 triệu tấn lên tổng cộng 1,6 triệu tấn mỗi năm. Giai đoạn này sẽ cần thêm khoản đầu tư 20 tỷ reais.

  Tiến độ xây dựng và vận hành

  Manuel Pavon, Tổng Giám đốc FRV Nam Mỹ, đã vạch ra mốc thời gian của dự án: “Việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2027 và sẽ mất từ ​​​​hai đến ba năm. Hoạt động sẽ bắt đầu vào khoảng năm 2029 hoặc 2030.” Pavon cũng nhấn mạnh lợi thế chiến lược về vị trí của Cảng Pecém trong mối quan hệ với Mỹ và Châu Âu.

  Tính bền vững và tuân thủ quy định

  Dự án sẽ tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của Châu Âu và nhằm mục đích duy trì cơ cấu chi phí cạnh tranh đồng thời nhấn mạnh tính bền vững. Nó sẽ sử dụng năng lượng tái tạo và nước thải đô thị đã qua xử lý, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn. FRV đã ký một biên bản ghi nhớ với Utilitas Pecém, một sáng kiến ​​chung của Công ty Cấp thoát nước Ceará (Cagece) và PB Construções, nhằm cung cấp các giải pháp bền vững về cơ sở hạ tầng và vệ sinh cơ bản.

  Tác động kinh tế và xã hội

  Chủ tịch Cagece Neuri Freitas lưu ý tầm quan trọng của việc tái sử dụng nước, đồng thời nêu rõ: “Điều này sẽ tạo ra một nền kinh tế tuần hoàn mà không cạnh tranh với nguồn cung cấp nước của con người. Các cuộc đàm phán mở rộng diễn ra trước thỏa thuận này.” Thống đốc Elmano de Freitas nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án đối với sự phát triển của Ceará: “Cảng Pecém là một trung tâm giàu có. Chúng tôi hướng đến sự tăng trưởng mang lại lợi ích cho người dân Ceará cũng như lợi ích của cảng. Dự án FRV là một dự án mạo hiểm đầy thú vị và sáng tạo.”

  Bối cảnh rộng lớn hơn

  FRV là một trong sáu công ty có hợp đồng trước để sản xuất hydro xanh ở Ceará, cùng với AES, Casa dos Ventos, Fortescue, Cactus và Voltalia. Ngoài ra, 37 bản ghi nhớ đã được ký kết với nhiều công ty Brazil và quốc tế, nhấn mạnh cam kết của nhà nước đối với tăng trưởng công nghiệp bền vững.

  Mời đối tác xem hoạt động của Công ty TNHH Pacific Group.
  FanPage:  https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:  https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLt 

  Zalo
  Hotline