FPS Waal nói lời tạm biệt với động cơ diesel, sẵn sàng sử dụng hydro làm nhiên liệu trong tương lai

FPS Waal nói lời tạm biệt với động cơ diesel, sẵn sàng sử dụng hydro làm nhiên liệu trong tương lai

  Công ty vận tải Hà Lan Future Proof Shipping (FPS) vừa tiết lộ rằng tàu FPS Waal của họ đã thực hiện chuyến hành trình nội địa cuối cùng bằng động cơ diesel và quá trình trang bị thêm để chuyển nó sang chạy bằng hydro sẽ bắt đầu.

  Giày sneaker và

  Vận chuyển bằng chứng trong tương lai (FPS)

  Như đã thông báo, tàu container đã đến nhà máy đóng tàu của Tập đoàn Nhà máy đóng tàu Hà Lan ở Werkendam trong tuần này, nơi nó sẽ bắt đầu trang bị thêm cho tàu chạy bằng năng lượng hydro không phát thải.

  Theo công ty, tất cả các động cơ đốt trong của tàu sẽ bị loại bỏ và hệ thống đẩy mới hoàn toàn không phát thải để tàu có thể hoạt động 100% không phát thải.

  Công việc chuyển đổi sẽ bao gồm lắp đặt pin nhiên liệu PEM, bộ lưu trữ hydro, bộ pin và hệ thống truyền động điện. Trong những tuần tới, động cơ chính và máy phát điện sẽ được dỡ bỏ và phần pin nhiên liệu mới cũng như phòng chứa pin bên trong hầm hàng sẽ được lắp đặt.

  Tập đoàn Nhà máy đóng tàu Hà Lan (HSG) trước đó đã chọn nhà sản xuất pin hàng hải AYK Energy để cung cấp pin lithium cho việc trang bị thêm FPS Waal.

  Động thái này diễn ra sau công việc chuyển đổi được tiến hành trên con tàu đầu tiên, FPS Maas (nay là H2 Barge 1). Chủ tàu Hà Lan đã đưa thiết bị này vào hoạt động hồi tháng 5. H2 Barge 1 được BCTN thuê thay mặt cho Nike EMEA. Tàu dự kiến ​​sẽ giảm phát thải khí nhà kính 2.000 tấn CO2e mỗi năm

  Future Proof Shipping có kế hoạch trang bị thêm một tàu container nữa với hệ thống đẩy hydro không phát thải, FPS Rijn. Con tàu giống như FPS Waal được mua vào năm 2021.

  Dự án được hỗ trợ bằng nguồn tài trợ không hoàn lại từ Chương trình Khu vực Biển Bắc Interreg (Cảng không phát thải Biển Bắc – Cảng ZEM NS), Cơ quan Doanh nghiệp Hà Lan (RVO), Cảng Rotterdam và Expertise- en InnovatieCentrum Binnenvaart.

  Zalo
  Hotline