Ford cắt giảm sản xuất xe bán tải F-150 Lightning do tăng trưởng doanh số bán xe điện yếu hơn dự kiến

Ford cắt giảm sản xuất xe bán tải F-150 Lightning do tăng trưởng doanh số bán xe điện yếu hơn dự kiến

  Ford đang cắt giảm sản xuất xe bán tải chạy điện F-150 Lightning sau khi doanh số bán xe điện tăng trưởng yếu hơn dự kiến.

  Ford cắt giảm sản xuất xe bán tải F-150 Lightning do tăng trưởng doanh số bán xe điện yếu hơn dự kiến

  Ford F-150 Lightning được trưng bày tại Triển lãm ô tô Philadelphia vào ngày 27 tháng 1 năm 2023 ở Philadelphia. Ford cho biết họ đang giảm sản lượng xe bán tải chạy điện F-150 Lightning do hãng này đang điều chỉnh trước mức tăng trưởng doanh số bán xe điện yếu hơn dự kiến. Tín dụng: Ảnh AP / Matt Rourke, Tập tin

  Trong khi doanh số bán xe điện đang tăng ở Mỹ, tốc độ lại không đạt được mục tiêu đầy tham vọng của ngành và thay vào đó, nhiều người tiêu dùng đang chuyển sang sử dụng xe hybrid.

  Ford chỉ bán được hơn 24.000 chiếc Lightning vào năm ngoái, tăng 55% so với năm 2022. Tuy nhiên, các đại lý đang báo cáo doanh số bán hàng chậm hơn và hàng tồn kho tăng trên xe tải điện, có giá khởi điểm chỉ dưới 50.000 USD.

  Theo Motorintelligence.com, doanh số bán xe điện nói chung đã tăng 47% lên mức kỷ lục 1,19 triệu chiếc vào năm ngoái. Thị phần xe điện đã tăng từ 5,8% vào năm 2022 lên 7,6% vào năm ngoái. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng doanh số bán xe điện đã chậm lại vào cuối năm. Vào tháng 12, chúng đã tăng 34%.

  Ford cho biết khoảng 1.400 công nhân sẽ bị ảnh hưởng bởi động thái giảm sản lượng F-150 Lightning, trong đó Trung tâm Xe điện Rouge chuyển sang một ca, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4. Khoảng 700 nhân viên sẽ chuyển đến Nhà máy lắp ráp Michigan của Ford trong khi các công nhân khác sẽ làm việc. được giao các vai trò tại Khu phức hợp Rouge hoặc các cơ sở khác ở Đông Nam Michigan. Một số nhân viên dự kiến ​​​​sẽ tận dụng Chương trình Khuyến khích Hưu trí Đặc biệt đã được thỏa thuận trong hợp đồng Ford-UAW năm 2023.

  Giám đốc điều hành Ford Jim Farley cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu: “Chúng tôi đang tận dụng tính linh hoạt trong sản xuất của mình để mang đến cho khách hàng nhiều lựa chọn đồng thời cân bằng giữa tăng trưởng và lợi nhuận của chúng tôi”.

  Ford cho biết vài chục nhân viên có thể bị ảnh hưởng tại các nhà máy linh kiện hỗ trợ sản xuất F-150 Lightning, tùy thuộc vào số lượng công nhân đăng ký chương trình nghỉ hưu. Công ty cho biết họ sẽ cung cấp vị trí việc làm cho những nhân viên bị ảnh hưởng ở khu vực Detroit.

  Ford cũng cho biết hôm thứ Sáu rằng họ đang tạo ra gần 900 việc làm mới và bổ sung đội ngũ thứ ba tại nhà máy lắp ráp ở Michigan để đáp ứng nhu cầu về mẫu SUV Bronco và xe bán tải hạng trung Ranger.

  Zalo
  Hotline