Fluxys và OQ Gas Networks (OQGN) bắt đầu hợp tác chiến lược ở Oman để phát triển cơ sở hạ tầng năng lượng carbon thấp

Fluxys và OQ Gas Networks (OQGN) bắt đầu hợp tác chiến lược ở Oman để phát triển cơ sở hạ tầng năng lượng carbon thấp

  Brussels/Muscat  – Hôm nay, Fluxys và OQGN đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) để cùng khám phá mối quan hệ hợp tác chiến lược trong việc phát triển các dự án cơ sở hạ tầng hydro và CO 2  ở Oman.

  Fluxys OQGN MoU hợp tác chiến lược

  Hôm nay cũng là ngày niêm yết cổ phiếu OQGN lần đầu tiên tại Sở giao dịch chứng khoán Muscat ở Oman. Fluxys đã mua 4,9% cổ phần của OQGN với tư cách là nhà đầu tư cố định như một phần trong chương trình giới thiệu OQGN trên thị trường chứng khoán.

  Fluxys và OQGN đều là những công ty đi đầu trong các dự án khử cacbon và họ có chung trọng tâm chiến lược quan trọng là đẩy nhanh quá trình chuyển đổi năng lượng.

  OQGN cam kết phát triển cơ sở hạ tầng năng lượng tái tạo và khử cacbon ở Oman, hỗ trợ nước này nhanh chóng trở thành trung tâm xuất khẩu hydro tái tạo.

  Fluxys cam kết kết nối các nguồn năng lượng carbon thấp mới vào châu Âu.

  Fluxys và OQGN có thể tận dụng chuyên môn kết hợp, ấn tượng trong một loạt lĩnh vực chính thúc đẩy hoạt động kinh doanh cơ sở hạ tầng trong quá trình chuyển đổi năng lượng.

  Giới thiệu về OQGN

  Fluxys OQGN MoU

  OQGN giữ độc quyền tự nhiên đối với cơ sở hạ tầng vận chuyển khí đốt quan trọng ở Oman với tư cách là chủ sở hữu và nhà điều hành độc quyền Mạng lưới truyền tải khí đốt tự nhiên (NGTN). OQGN đặt mục tiêu bảo vệ việc quản lý và phát triển NGTN thông qua các giải pháp sáng tạo và bền vững. Công ty ưu tiên duy trì các tiêu chuẩn cao về vận hành và bảo trì, điều này được phản ánh trong thành tích hoạt động của OQGN, đã cung cấp 99,99% lượng khí sẵn có trong 10 năm qua và không ghi nhận sự gián đoạn cung cấp khí nào vào năm 2022. Hồ sơ an toàn và sức khỏe của OQGN cũng là một minh chứng cam kết của mình đối với các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe nghề nghiệp hiện hành. OQGN tích cực xem xét lợi ích của xã hội nói chung và sự phát triển kinh tế của Oman trong quá trình hoạt động của mình và cố gắng tối đa hóa sự tham gia và đóng góp của mình cho cộng đồng ở Oman, đồng thời hỗ trợ các nỗ lực của Chính phủ hướng tới sự bền vững môi trường.

  Zalo
  Hotline