Florida đã sẵn sàng củng cố địa vị của mình như là thủ đô năng lượng từ chất thải của quốc gia với luật mới hỗ trợ

Florida đã sẵn sàng củng cố địa vị của mình như là thủ đô năng lượng từ chất thải của quốc gia với luật mới hỗ trợ

  Florida đã sẵn sàng củng cố địa vị của mình như là thủ đô năng lượng từ chất thải của quốc gia với luật mới hỗ trợ
  Nếu được ký thành luật, dự luật sẽ thiết lập một chương trình duy nhất để trợ cấp cho các thỏa thuận mua bán điện và chi phí mở rộng cho các cơ sở đốt thuộc sở hữu của thành phố.

  Hình ảnh do Hiệp hội chất thải rắn Bắc Mỹ cấp phép theo CC BY 2.0

  Florida, nơi có nhiều cơ sở đốt chất thải rắn hơn bất kỳ bang nào khác của Hoa Kỳ, có thể sớm giảm tình trạng đó bằng một luật mới.

  Tuần trước, các nhà lập pháp tiểu bang đã hoàn tất việc thông qua dự luật (SB 1764) nhằm thiết lập một chương trình chuyển hóa chất thải rắn thành năng lượng (WTE) của thành phố trong Bộ Nông nghiệp và Dịch vụ Tiêu dùng (DACS) của tiểu bang. Chương trình này sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho các hợp đồng mua bán điện (PPA) cũng như các khoản hỗ trợ khuyến khích để mở rộng công suất cho các cơ sở đốt chất thải thuộc sở hữu công.

  Nhận bản tin Dive hàng ngày từ Healthcare Dive, bản tin miễn phí giúp các nhà lãnh đạo trong ngành cập nhật những tin tức và phân tích mới nhất.

  Các nhà tài trợ ban đầu tìm kiếm 100 triệu đô la mỗi năm, nhưng sau đó đã bị cắt giảm, và ngân sách hàng năm được các nhà lập pháp tiểu bang phê duyệt vào thứ Hai không bao gồm một số tiền cụ thể. Trong khi những người phản đối nói rằng bất kỳ khoản tiền nào chi cho những cơ sở này là sai lầm, những người ủng hộ nói rằng cần có nhiều khả năng xử lý hơn ở một quốc gia bán đảo với tốc độ tăng dân số cao thứ hai và nhiều mục đích sử dụng đất cạnh tranh.

  Joe Kilsheimer, một nhà tư vấn là giám đốc điều hành của Florida Waste-to- cho biết: “Nhu cầu về các cơ sở xử lý chất thải rắn là khá lớn, và các quận mà Florida có các cơ sở chuyển hóa chất thải thành năng lượng có xu hướng là các quận đông dân nhất của Florida. Liên minh Năng lượng, lưu ý ở nhiều khu vực "không có 3.000 mẫu đất trống trong các cộng đồng đó mà bạn có thể đi đặt một bãi rác."

  Theo số liệu của Cục Bảo vệ Môi trường (DEP) năm 2020, Florida đốt cháy khoảng 8% tổng lượng chất thải rắn thành phố, với 50% khác được đưa đến các bãi chôn lấp và phần còn lại được tính là tái chế. Mặc dù Florida có công suất đốt chất thải rắn lớn nhất so với bất kỳ bang nào và nó ra mắt cơ sở mới nhất của quốc gia vào năm 2015, nhưng khối lượng chung mà bang xử lý đã giảm vào năm 2019 và 2020 (hai năm gần đây nhất có dữ liệu).

  Một số cơ sở đốt chất thải rắn đã đóng cửa trong những năm gần đây, nâng tổng số của bang xuống còn 10, nhưng xu hướng đó có thể đảo ngược do nhiều dự án mở rộng và mới đang được xem xét. Cơ sở của Hạt Pasco là cơ sở duy nhất được biết là đang tích cực mở rộng, nhưng các cuộc thảo luận đang diễn ra ở các hạt Miami-Dade, Broward và những nơi khác.

  Các cơ quan chính quyền địa phương sở hữu phần lớn các cơ sở hiện có của Florida và bao gồm thành viên chính của liên minh mới. Covanta - nhà điều hành của nhiều nhà máy thuộc sở hữu công cộng, cùng với một địa điểm thuộc sở hữu tư nhân sẽ không được đề cập trong dự luật - là một thành viên liên kết.

  Nicolle Robles, quản lý cấp cao của Covanta về trong một tuyên bố.

  Các nhà điều hành bãi chôn lấp đã im lặng về vấn đề này. Chương Florida của Hiệp hội Chất thải & Tái chế Quốc gia không có quan điểm chính thức về dự luật nhưng ủng hộ một sửa đổi về tái chế làm rõ rằng các khoản tài trợ không được sử dụng để "thúc đẩy, thiết lập hoặc chuyển đổi hệ thống thu gom dân cư không cung cấp cho việc thu gom riêng chất thải rắn sinh hoạt từ vật liệu thu hồi. "

  Yếu tố tài chính
  Trong khi một số nhà lập pháp đặt câu hỏi tại sao những người đóng thuế tiểu bang nên trợ cấp cho các cơ sở xử lý chất thải rắn cho một số quận nhất định - đặc biệt là khi khoản trợ cấp được đề xuất là 100 triệu đô la mỗi năm - những người ủng hộ cho rằng đây vốn dĩ là một vấn đề của tiểu bang trong lịch sử của Florida.

  Florida đã thông qua một đạo luật vào những năm 1970 chỉ đạo các quận đông dân nhất của mình khám phá việc xây dựng các cơ sở WTE trong thời kỳ quốc gia lo ngại về công suất chôn lấp. Số lượng cơ sở nhanh chóng tăng từ chỉ một cơ sở vào đầu những năm 1980 lên tới hàng chục cơ sở tại một thời điểm.

  Đồng thời, Đạo luật Chính sách Điều tiết Tiện ích Công của liên bang năm 1978 đã thiết lập một khuôn khổ mới để thúc đẩy hiệu quả năng lượng. Theo luật đó, các công ty tiện ích phải mua một lượng điện năng nhất định theo công thức dựa trên chi phí tránh được khi không phải xây dựng công suất năng lượng mới. Vào thời điểm đó, điều này chủ yếu dựa vào chi phí xây dựng các nhà máy nhiệt điện than đắt đỏ hơn, nhưng khi khí tự nhiên và các dạng năng lượng tái tạo ngày càng mở rộng, nền kinh tế đã thay đổi. Giờ đây, các PPA kéo dài nhiều thập kỷ từng tạo ra hàng chục triệu đô la - bao gồm cả cho các cơ sở đốt chất thải rắn - ít sinh lợi hơn nhiều.

  Các hợp đồng mua bán điện hết hạn đã được trích dẫn 

  là một yếu tố dẫn đến việc đóng cửa nhiều cơ sở trên khắp đất nước trong những năm gần đây, bao gồm một cơ sở ở Quận Bay của Florida. Theo một phân tích lập pháp, sáu địa điểm có PPA được thiết lập để hết hạn với Duke Energy hoặc Florida Power & Light (FPL) trong khoảng thời gian 2024-2034. Bốn công ty khác, bao gồm ít nhất một công ty trước đây đã có hợp đồng mua bán điện dài hạn, hiện nhận được khoản thanh toán chi phí năng lượng "sẵn có" từ FPL.

  Kilsheimer nói: "Không có lỗi của ai khi ngành công nghiệp tiện ích đã thay đổi, đó chỉ là động lực của thị trường".

  Theo kịp câu chuyện. Đăng ký nhận bản tin hàng ngày miễn phí Waste Dive

  Đăng ký email
  Với một số công ty tiện ích hiện cảm thấy họ không cần năng lượng từ các cơ sở này để đáp ứng các nghĩa vụ của mình, sự thay đổi đối với chính quyền địa phương với các PPA có thể rất ấn tượng. Hạt Pasco thường được coi là một ví dụ chính và nguồn cảm hứng cho luật pháp. Hạ nghị sĩ bang Amber Mariano, nhà tài trợ chính của dự luật, đến từ khu vực này và cũng có liên quan đến một ủy viên Quận Pasco.

  Jason Gorrie, chủ tịch của JMG Engineering, cho biết: “Những gì xảy ra trong trường hợp của Pasco là bạn đang đi từ năm cuối cùng của hợp đồng mua bán điện hiện có trị giá hàng chục triệu đô la bây giờ giảm xuống gần bằng không,” Jason Gorrie, chủ tịch của JMG Engineering, người liên minh cộng tác và tư vấn về việc mở rộng cơ sở của quận.

  Dự luật kêu gọi các khoản trợ cấp của nhà nước để trả cho các cơ sở thuộc sở hữu địa phương lên đến "hai xu cho mỗi kilowatt giờ điện mà một công ty điện lực mua trong năm tài chính trước đó của tiểu bang", đặc biệt đối với các địa điểm đã có PPA trước năm 2022.

  Justin Roessler, giám đốc chất thải rắn của Pasco County, cho biết nhóm của ông đang tích cực đàm phán với Duke về một PPA mới, nhưng lợi nhuận có thể sẽ nhỏ hơn nhiều sau khi thỏa thuận hiện tại hết hạn vào cuối năm 2024. Quận cũng đang xem xét khả năng mở rộng việc sử dụng điện tại chỗ cho nhà máy xử lý nước thải và cơ sở chế biến chất rắn sinh học. Trong tương lai, Roessler hy vọng sẽ chú trọng hơn đến các khoản tín dụng năng lượng tái tạo có lợi cho các cơ sở đốt chất thải rắn.

  Nhiều bang hiện đang cung cấp một số hình thức tín dụng năng lượng tái tạo để đốt hoặc đốt chất thải rắn - bao gồm cả những khu vực có mật độ cao của các cơ sở này, chẳng hạn như Đông Bắc - theo nghiên cứu gần đây của The New School. Florida hiện không.

  Tok Oyewole, điều phối viên nghiên cứu và chính sách của Hoa Kỳ và Canada tại Liên minh toàn cầu về các giải pháp thay thế cho lò đốt (GAIA), phản đối dự luật này và coi việc đốt chất thải rắn là năng lượng tái tạo là một "ngụy biện" vì "chất thải là nguồn bị cạn kiệt khi sử dụng. " Earthjustice cũng phản đối khái niệm hỗ trợ PPA hoặc coi các cơ sở đốt là nguồn năng lượng cần thiết.

  Zalo
  Hotline