EverWind Fuels ký MoU với nhà cung cấp khí đốt để khám phá quá trình pha trộn hydro

EverWind Fuels ký MoU với nhà cung cấp khí đốt để khám phá quá trình pha trộn hydro

  EverWind Fuels chuẩn bị khám phá việc trộn hydro được sản xuất từ ​​dự án sản xuất hydro và amoniac xanh ở Nova Scotian với khí đốt tự nhiên để tăng nhu cầu.

  everwind-nhiên liệu-dấu hiệu-mou-với-nhà cung cấp khí đốt-để-khám phá-trộn-hydro

  Đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với công ty phân phối năng lượng Eastward Energy, EverWind hy vọng sẽ khám phá các cơ hội phát triển và mở rộng quy mô chuỗi giá trị hydro trên toàn tỉnh Canada.

  Eastward vận hành khoảng 470km cơ sở hạ tầng đường ống dẫn khí đốt tự nhiên. Cặp đôi này cho biết ngoài việc pha trộn hydro, họ sẽ khám phá các cơ hội vận chuyển, lưu trữ và phân phối hydro xanh.

  Hiện đang phát triển một trung tâm sản xuất hydro và amoniac xanh ở Nova Scotia – nơi sẽ chủ yếu tập trung vào xuất khẩu của châu Âu – EverWind cho biết mối quan hệ đối tác mới và sự pha trộn tiềm năng có thể giúp tăng nhu cầu về hydro xanh.

  Trent Vichie, Giám đốc điều hành của EverWind Fuels, cho biết sự hợp tác này sẽ cho phép công ty cung cấp cho khách hàng Eastward “các lựa chọn năng lượng xanh và hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng hydro trong tỉnh”.

  Ông nói thêm: “Đây là bước đầu tiên hướng tới việc thiết lập chuỗi cung ứng địa phương cần thiết để chuyển đổi các ngành năng lượng của Nova Scotia từ nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu sang nhiên liệu sạch được sản xuất trong nước”.

  Mô tả hệ thống phân phối khí đốt của công ty là “sẵn sàng sử dụng hydro”, John Hawkins, Chủ tịch của Eastward Energy, cho biết công ty mong muốn được hợp tác với EverWind để “cung cấp hydro xanh cho các lĩnh vực khử cacbon khó điện khí hóa”, bao gồm một số “lớn các tòa nhà thương mại, dân cư và tổ chức.”

  Pha trộn hydro thường được quảng cáo là một cách để dễ dàng khử cacbon cho cơ sở hạ tầng khí đốt tự nhiên hiện có. Tuy nhiên, báo cáo của Cơ quan Năng lượng Tái tạo Quốc tế (IRENA) cho thấy lợi ích giảm lượng carbon có thể rất hạn chế.

  Nó cho biết hỗn hợp 20% hydro, do trọng lượng phân tử của hydro, chiếm khoảng 7% về mặt năng lượng. Trong trường hợp tốt nhất, IRENA cho biết việc trộn khí tự nhiên với 20% hydro sẽ chỉ giúp giảm 7% lượng khí thải CO2.

  Nhưng nhiều dự án đang xem xét lộ trình giúp tạo điều kiện tài chính, thực hiện và cung cấp lượng tiêu thụ hydro xanh được đảm bảo.

  Mời đối tác xem hoạt động của Pacific co.ltd:
  Fanpage:    
   https://www.facebook.com/Pacific-Group
  YouTube:     https://www.youtube.com/@PacificGroupCoLtd

  Zalo
  Hotline