Evergreen xác nhận hợp đồng khổng lồ trị giá 5 tỷ USD cho 24 tàu container chạy bằng nhiên liệu metanol

Evergreen xác nhận hợp đồng khổng lồ trị giá 5 tỷ USD cho 24 tàu container chạy bằng nhiên liệu metanol

  Công ty vận tải container lớn của Đài Loan Evergreen Marine đã ký đơn đặt hàng 24 tàu container nhiên liệu kép metanol trong một bước tiến lớn hướng tới việc khử cacbon cho đội tàu của mình.

  Giày sneaker và

  Đã từng rất nhiều. Được phép của Công ty đóng tàu Hudong-Zhonghua

  Thỏa thuận xây dựng đã được phân chia giữa tập đoàn công nghiệp lớn Samsung Heavy Industries (SHI) và Nhà máy đóng tàu Nihon, một liên doanh giữa Japan Marine United Corporation (JMU) và Imabari Shipbuilding Co., Ltd., được thành lập vào năm 2021.

  Theo hợp đồng béo bở, SHI đã được giao đóng 16 tàu container nhiên liệu kép metanol sức tải 16.000 TEU từ loạt tàu này. Công ty cho biết Evergreen Marine sẽ trả từ 180-210 triệu USD cho mỗi tàu.

  Nhà máy đóng tàu Nihon sẽ đóng 8 chiếc còn lại theo các điều khoản tương tự. Tổng cộng, Evergreen dự kiến ​​sẽ chi tới 5,04 tỷ USD cho khoản đầu tư này.

  Các nhà môi giới tàu đã báo cáo về đơn đặt hàng này hai tuần trước. Tuy nhiên, Evergreen Marine từ chối bình luận về các báo cáo cho Offshore Energy  khi được tiếp cận để xác nhận . Các báo cáo trước đó cho biết Evergreen sẽ trả khoảng 4 tỷ USD cho các công trình đóng mới. Tuy nhiên, mức giá mà chủ tàu đưa ra lại cao hơn đáng kể.

  Đội tàu đóng mới gồm 24 chiếc dự kiến ​​sẽ được giao từ năm 2026 đến năm 2027.

  Việc đặt hàng rầm rộ diễn ra như một cuộc bỏ phiếu tin tưởng to lớn vào metanol như một loại nhiên liệu tương lai cho ngành vận tải biển vào thời điểm mà các đơn đặt hàng trong lĩnh vực này đã vượt quá 100 tàu trang bị động cơ chạy bằng metanol.

  Ngoài ra, nhu cầu trẻ hóa đội tàu và đầu tư vào nhiên liệu sạch hơn trùng hợp với chiến lược khử cacbon được sửa đổi cho vận tải biển được IMO thông qua  nhằm mục đích đạt được mức không khí ròng  “vào khoảng hoặc gần năm 2050”.

  Zalo
  Hotline